ทะเลสาบยามานาคะโก

ทะเลสาบยามานาคะโกะ หรือบางทีคนไทยก็เขียนว่าทะเลสาบยามานาคาโกะ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็นิยมมาเที่ยวที่นี่เพราะสามารถมองเห็น ภูเขาฟูจิและมีวิวสวยๆ ของทะเลสาบโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเพราะที่นี่มีต้นไม้มากมาย อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำด้วยไม่ว่าจะเป็นการตกปลา นั่งเรือถีบหรือว่าจะเป็นเรือขนาดใหญ่รูปห่านการนั่งล่องเรือห่านจะได้ชม ธรรมชาติรอบๆ ทะเลสาบแต่ละรอบใช้เวลาครึ่งชั่วโมงค่าล่องเรือประมาณเกือบสามร้อยบาท โดยมานั่งที่ท่าเรือ อาซาฮิกาโอกะ และบริเวณรอบทะเลสาบยังมีร้านอาหาร ร้านค้า

yamanakakoLake


ต่อจากนี้มาทำความรู้จักภาษาญี่ปุ่นกันบ้างที่เกี่ยวข้องกับคำว่า ยามานาคะโกะ Yamanakako เริ่มแรกที่คำว่า yama หมายถึงภูเขา ส่วนคำว่า naka แปลว่าภายในและคำว่า ko หมายถึงภูเขาหลายคนคงรู้แล้วว่าเมื่อรวมกันแล้วจะหมายถึง ทะเลสาบอยู่ในภูเขา

yamanakakoboatหากใครคิดถึงการแช่น้ำออนเซ็นที่บริเวณใกล้ เคียงกับทะเลสาบยามานาคะโกะ หรือทะเลสาบยามานาคาโกะ ก็มีรอบริการนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเที่ยวแบบไม่รีบเร่งด้วยอย่าง ที่ Benifuji no Yu นักท่องเที่ยวจะนิยมเพราะมองเห็นภูเขาฟูจิ เปิดบริการทุกวัน และอีกที่คือ Ishiwari no Yu ที่นี่จะไม่เห็นฟูจิอยู่ฝั่งตรงข้ามกับทะเลสาบที่หลังนี้จะปิดทุกวันพฤหัส ทั้งสองที่เสียค่าเข้าคนละเจ็ดร้อยเยนหรือประมาณสองร้อยบาท ใช้บริการได้ตั้งแต่สิบโมงเช้าจนถึงสามทุ่มทั้งสองที่เป็นพี่น้องกัน

การ เดินทางไปทะเลสาบยามานาคะโกะ หรือทะเลสาบยามานาคาโกะจากโตเกียว สามารถนั่งรถบัสไปได้แต่ละเที่ยวจะใช้เวลาเกือบสามชั่วโมงนั่งรถบัสที่สถานี ชินจูกุที่ Keio Highway Bus Terminal รถบัสจะมาจอดที่ Fujisan Station และ Fuji Q Highland และจอดที่คาวากุจิโกะ ถึงจะมาจอดที่ทะเลสาบยามานาคะโกะ  และหากใครไปเที่ยวแวะค้างคืนที่คาวากุจิโกะมีิเวลามากพอก็สามารถเดินทางด้วย รถบัสมาจากคาวากุจิโกะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

ส่วนสถานที่ท่อง เที่ยวใกล้เคียงสวนดอกไม้ Hananomiyako ที่มีภูเขาฟูจิเป็นฉากหลังกับทุ่งกว้างของดอกไม้นานา เวลาเปิดให้บริการเฉพาะช่วงระหว่างวันที่ 16 เมษายนถึงวันที่ 15 เดือนตุลาคมเปิดตั้งแต่เวลาแปดโมงเช้าถึงห้าโมงครึ่งตอนเย็น ส่วนระหว่างวันที่ 16 ตุลาคมถึงวันที่ 15 เดือนเมษายนเปิดเวลาเก้าโมงเช้าเก้าโมงเช้าถึงสี่โมงครึ่งตอนเย็นปิดทุกวัน อังคาร นั่งรถบัสมาลงที่ Hananomiyako Koen iriguchi แล้วเดินต่อไปประมาณ 15 นาที ช่วงไฮไลท์จะเป็นช่วงสปริงประมาณเดือนมีนา เมษาเป็นช่วงที่ดอกทิวลิป ดอกบ็อปปี้ และอีกช่วงไฮไลท์ในระหว่างเดือนสิงหากันยาจะเป็นช่วงเวลาของดอกทานตะวัน ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีดอกไม้หลากหลายทั้งแดงชมพู แต่ในช่วงหน้าหนาวหิมะจะเข้ามาแทนที่

Hananomiyako

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด