ตลาดปลาซึกิจิและร้านอาหาร โตเกียว

ไปญี่ปุ่นเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองได้ที่ตลาดปลาซึกิจิเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่อยู่กลางเมืองหลวง นอกจากจะมีการจำหน่ายปลาสดๆ แล้วยังมีผักและผลไม้ ด้วย ประกอบไปด้วยหลายส่วนมีทั้งในส่วนที่เป็นการประมูล ในส่วนที่เป็นตลาดค้าส่งซึ่งไม่อนุญาติให้เข้าก่อนเวลาเก้าโมงเช้า แต่หากใครต้องการเข้าเยี่ยมชมการประมูลทูน่าก็จะต้องติดต่อที่ Fish Information Centerอยู่ทางประตูที่มีชื่อว่า Kachidoki แต่บางช่วงเวลาก็ไม่ได้เปิดให้เข้าชมโดยเฉพาะช่วงที่เป็น busy time แต่สำหรับด้านนอกของส่วนที่เป็นการประมูลปลานั้นก็จะมีตลาดที่เปิดให้คนที่ต้องการมาท่องเที่ยว ซื้อสินค้า รวมถึงการไปกินซูชิสำหรับมื้อเช้าและมื้อกลางวัน ร้านซูชิจะเปิดกันตั้งแต่ตีห้าก็มีจึงเป็นอีกแห่งที่สามารถหาร้านอาหาร โตเกียวได้ง่ายๆ หากคิดจะไปควรหลีกเลี่ยงวันอาทิตย์ วันหยุดตามเทศกาลต่างๆ เพราะร้านค้าตลาดจะปิดบริการ

Tsukiji -fish-market tsukiji-fruit-shop

ร้านอาหาร โตเกียวที่ตลาดปลา

บริเวณตลาดที่ร้านอาหารที่เป็นเมนูปลาดิบอยู่หลายร้าน มีร้านเด่นๆ เป็นที่นิยมซึ่งบางครั้งคิวจะยาวอย่าง ร้านซูชิมารุ จะมีทั้งแบบเป็นชิ้นๆ และมีแบบที่เป็นข้าวอยู่ในถ้วยและปิดหน้าด้วยปลาดิบ อยู่บริเวณ Building 10 หรือว่าจะเป็นบริเวณ Building 1 ร้าน Iwasa Sushi และร้านอาน่า

Tsukiji-sushi tsukji-shop

ร้านอาหาร โตเกียวที่ใกล้กับตลาดปลาซึกิจิกับร้านอาหารที่มีชื่อว่า Toritoh โดยนั่งรถไฟใต้ดินโดยใช้ มายังที่ Tsukiji Station แล้วออกทางออกหมายเลข 1 เมื่อพ้นประตูทางออกแล้วให้เดินไปทางซ้ายเมื่อถึงสี่แยกให้เดินตรงข้ามแยกไปจะเห็นมีซุปเปอร์มาเก็ต Lawson อยู่แล้วตรงไปพบถนนเล็กๆ อยู่ทางด้านซ้ายมือให้เดินเข้าไปได้เลย เดินไม่ไกลเหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง

tokyo-Toritoh

ด้านหน้าร้านจะตกแต่งด้วยผ้าสีน้ำเงินเขียนด้วยตัวอักษรญี่ปุ่นสีขาว ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินปลาดิบ เพราะเมนูอาหารจะเป็นพวก ข้าวราดแกงกระหรี่ ข้าวหน้าไก่ ใส่ไข่ด้วย เปิดบริการให้อิ่มท้องตั้งแต่เจ็ดโมงครึ่งตอนเช้าถึงบ่ายสอง เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการตื่นเช้าแล้วจะมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นเพราะส่วนใหญ่จะเปิดในช่วงตอนกลางวัน ที่นี่เป็นร้านอาหาร แนะนำ โตเกียวกับอาหารประเภท oyakodon ที่เหมาะทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ ร้านนี้เป็นร้านอาหาร โตเกียวที่ถือว่าราคาไม่แพงเพราะแต่ละเมนูจะอยู่ที่ประมาณ 640, 850 เยน ประมาณ 250 บาทแต่ว่าอิ่มจนเกินคุ้มเลยทีเดียว

 oyakodon-japanese tsukiji-toritoh

การเดินทางไปตลาดปลาซึกิจิ

ถึงแม้ว่าตลาดจะอยู่ใกล้กับ Tsukiji Shijo Station ของรถไฟใต้ดินสาย Oedo แต่ก็ยังสามารถใช้รถไฟสาย Hibiya มายังที่ Tsukiji Station ได้โดยเดินเพียงห้านาที หากใครอยู่ที่ Tokyo station ก็สามารถนั่งใต้ดินสาย Marunouchi มายัง Ginza แล้วเปลี่ยนไปนั่งสาย Hibiya แล้วก็จะถึงที่หมายเลย

โรงแรมอยู่ใกล้ Tsukiji Shijo Station Business Hotel Ban

โรงแรมอยู่ใกล้ Tsukiji Station New Hankyu Hotel Tokyo

โรงแรมอยู่ใกล้ Tokyo Station Grand Arc Hanzomon Hotel Tokyo

                                    Metropolitan Marunouchi Hotel Tokyo

                                    Marunouchi Hotel Tokyo

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด