สามสถานีรถไฟโตเกียวที่ไม่ควรพลาด

เมื่อความต้องการเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองของคุณมันพุ่งถึงขีดสูงสุดก็อย่าเก็บมันเอาไว้และไม่ต้องกังวลกับการเดินทางใดๆ เพราะที่นั่นเค้ามีระบบรถไฟที่ทันสมัยและเรียกได้ว่าตอบสนองความต้องการได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว อย่างตามสถานีรถไฟนั้นก็อลังการณ์ร้านแปด และบางสถานีก็มีขนาดใหญ่กว่าสยามสแควร์บ้านเราเสียอีก ว้าวๆ แล้วแบบนี้ช้าอยู่ไม่ได้แล้วต้องไปดูให้เห็นกับตา และการไปสัมผัสเองแบบสบายเป้นั้นรับรองว่าเรามีเวลาส่วนตัวมากพอที่จะไม่ต้องรีบเร่งเรียกได้ว่าท่องเที่ยวเชิงสำรวจดื่มด่ำกับสภาพบรษทที่แตกต่างไปจากบ้านเมืองเราได้แบบไร้เสียงคนที่มาเร่งอยู่ตลอดเวลา

เรามาดูกันว่าในกรุงโตเกียวนั้นมีระบบรถไฟแบบใดบ้าง ในเมืองหลวงที่คึกคักนี้มีทั้งรถไฟใต้ดินและบนดิน และหลายสถานีก็เป็นที่แวะจอดรับส่งผู้โดยสารทั้งแบบบนดินและใต้ดินแต่บางสถานีก็จำเพาะเจาะจง เรามาดูกันว่าสถานีรถไฟสถานีไหนบ้างที่ต้องแวะหากคุณได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง เริ่มกันที่ Tokyo Station ชื่อเดียวกับเมืองหลวงเลย สามารถเดินตรงไปยังพระราชวังอิมเพียลเรียลได้ สถานีนี้มีทั้งใต้ดิน บนดินของค่ายเจอาร์ รวมถึงมีรถไฟซินคันเซ็นด้วย หากต้องการซื้อพวกขนม ข้าวปั้น ข้าวกล่องละก็ต้องไปทางด้านเหนือ North และในบริเวณด้านนี้จะมีร้านอาหารด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดเติมพลังของนักเดินทาง ส่วนด้านนอกตัวอาคารจะเป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกที่อยู่กลางกรุงโตเกียว ได้อย่างแปลกตาและไม่น่าเชื่อ ดั้งนั้นเราจะเห็นได้ว่าตึกสูงๆ ใกล้เคียงนั้นจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปถ่ายรูปตัวอาคารของสถานีนี้กันไว้เป็นที่ระลึก รวมถึงชาวญี่ปุ่นด้วยก็อดไม่ได้ที่จะยืนถ่ายรูป  

tokyostation

สถานีถัดไปสถานีอุเอโนะ สถานีนี้จะมีร้านค้า ร้านอาหาร มากกว่าสถานีโตเกียวและมากด้วยรถไฟหลายสายที่แวะรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งนอกจากจะมีร้านข้าวปั้นที่เรียกรายแล้ว ยังมีร้านขนมที่มีชื่อว่า KINOKUNIYA ได้รับความนิยมในการจับจ่ายหาขนมขบเคี้ยว ส่วนราคามีทั้งถูกและแพงปะปนกันไป ที่นี้ยังมีร้านกาแฟสตาร์บัค เอาไว้นั่งพักสำหรับคอกาแฟ และที่พลาดไม่ได้สำหรับสถานีอุเอโนะคือสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินเพียงไม่กี่นาทีหลังจากหลุดออกมาจากสถานีอย่างอุเอโนะพาร์คที่เหมาะสำหรับชมธรรมชาติมากๆ อย่างช่วงตอนดอกซากุระบาน หรือว่าจะเป็นใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่จะมีสวนสัตว์ด้วยโดยเป็นที่อยู่ของหมีแพนด้า และมีตลาด Ameyoko ใครไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองห้ามพลาดกับการทานอาหารญี่ปุ่นในราคาที่ไม่แพง หรือว่าจะเป็นพวกผลไม้อย่างเมล่อนที่จะขายเป็นชิ้นๆ ชิ้นละสองร้อยเยน มีทั้งสีเขียวและสีส้มซึ่งหวานทั้งสองชนิด ส่วนสาวๆ ตลาดนี้คงไม่พลาดไม่ได้กับการช้อปปิ้งเครื่องสำอางค์เบรนญี่ปุ่นอย่างชิเชโด้ โคเซ่ ที่บางรุ่นไม่มีขายที่เมืองไทยนะ 

shopatueno

ส่วนสถานีรถไฟที่ไม่ควรพลาดอีกสถานีหนึ่งคือชินจูกุที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองแค่ฟังชื่อถ้าหากใครเป็นนักช้อปพร้อมที่จะละลายเงินเยนในกระเป๋าของคุณละหรือว่าจะมาหาอาหารญี่ปุ่นทานก็ได้ เพราะแค่เพียงในสถานีก็มีร้านให้เลือกจนลายตากันเลยทีเดียวสำหรับใครที่ต้องการแสวงหาร้านอาหารนอกสถานีต้องออกมาทางด้านตะวันออก แต่จริงๆ แล้วก็มีร้านค้ารายลอบทั้งสี่ทิศ รวมถึงห้าสรรพสินค้าอย่างทางออกทางด้านเหนือจะเป็นพวกสินค้าเกี่ยวกับอิเล็คทรอนิกส์ซึ่งทางด้านนี้จะเชื่อมต่อกับสถานี Shin Okubo ด้วย ส่วนทางด้าน west ตะวันตกจะเป็นด้านที่ตั้งของตึกแฟด ของรัฐบาลที่มีความสูงกว่าสองร้อยเมตร ส่วนใครชอบท่องราตรีสถานีชินจูกุก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับบาร์ที่อยู่แถว Golden Gai แต่ต้องระวังส่วนใหญ่จะปิดวันอาทิตย์ ส่วนตรอกๆ เล็กที่ชื่อว่า Omoide Yokocho เป็นสวรรค์สำหรับคนรักราเมง โซบะ กับน้ำซุปที่เข้มข้น 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด