ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นเที่ยวโตเกียว

เมื่อคิดที่จะซื้อตั๋วรถไฟสำหรับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้นสามารถซื้อได้เองที่สนามบินนาริตะจะใช้เงินสดหรือบัตรเครดิตก็ได้ บางคนอาจจะกังวลเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนแต่ขอบอกว่่าสมัยนี้อัตราแลกเปลี่ยนของธนาคารกับร้านแลกเงินแถบจะไม่มีความแตกต่างกันเลยส่วนลายละเอียดอยู่ด้านล่างแต่ก่อนที่จะซื้อคงต้องวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างแบบคร่าวๆ ก่อน ในกรณีเป็นวางแผนว่าจะไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองอยู่เที่ยวเฉพาะในโตเกียว สามารถ ซื้อตั๋วรถไฟญี่ปุ่นที่เรียกว่า Suica & N'EX ซึ่งจะสามารถนั่งรถไฟที่มีชื่อว่า Narita Express หรือใช้ตัวย่อว่า N'EX เป็นรถด่วนวิ่งเข้าโตเกียวใช้เวลาถึง Tokyo Station 53 นาทีหลังจากออกจากสนามบินนาริตะ และยังจอดสถานีอื่นๆ โดยเฉพาะสถานีที่เหมาะจะเป็นจุดหมายปลายทางอย่าง  Shinagawa, Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro

รีวิวที่พักโตเกียว เช็คราคาที่พักฟรี และจองโรงแรมใกล้กับ สถานีรถไฟในโตเกียว คลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

 

 

ที่พักใกล้ Tokyo Station

Pearl Hotel Yaesu Tokyo

Yaesu Terminal Hotel Tokyo  

 

ส่วนตั๋วรถไฟญี่ปุ่นที่เรียกว่า Suica นั้นเป็นเหมือนบัตรเติมเงินที่ไม่เพียงใช้จ่ายค่ารถไฟเท่านั้นยังสามารถซื้อของจากเครื่องอัตโนมัติ และตามร้านสะดวกซื้อ โดยค่ารถไฟจะถูกหักจากบัตร แพคเกจ Suica & N'EX มีให้เลืิอกทั้งแบบ Ordinary Cars และเฟริส์คลาสที่เรียกว่า Green Cars และยังสามารถเลือก N'EX แบบเที่ยวเดียว หรือไปกลับแต่สำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็ไม่เหตุผลใดที่จะเลือกแบบไปกลับเพราะมันประหยัดกว่าโดยที่แบบ Ordinary Cars สำหรับผู้ใหญ่ 5,500 yen และ Green Cars 8,000 yen โดยที่ตั่วของ N'EX จะมีอายุ 2 สัปดาห์ 

 ส่วนบัตร Suica ก็เก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้ สำหรับเที่ยวโตเกียวบัตร Suica ไม่สามารถใช้ได้กับรถไฟสาย Shinkansen แต่สามารถใช้ได้กับ JR East lines ในโตเกียว ใต้ดินก็ได้ รถบัสได้ สามารถเติมเงินได้ที่เครื่องอัตโนมัติที่มีสัญลักษณ์ Suica รองรับภาษาอังกฤษและบัตรเครดิต

nextrain

 ที่พักใกล้ Shinagawa Station
ย่าน Shinagawa น่าพัก มีร้านค้า และเดินทางสะดวก

Prince Hotel Shinagawa Tokyo

Prince Shinagawa อยู่ด้านหน้่าของสถานีรถไฟ Shinagawa ที่นี่ยังพิเศษตรงที่มีบุฟเฟต์ขาปูยัก
และมีอาหาร ขนมหวานอย่างอื่นด้วย มื้อกลางวันก็มีซึ่งราคาจะถูกกว่ามื้ิอเย็น มี WI-FI ในส่วนพื้นที่สาธารณะ

สำหรับตั่วรถไฟญี่ปุ่นแพคเกจ Suica & N'EX ก็สามารถหาซื้อได้ที่ JR EAST Travel Service Centers และยังสามารถนำบัตร Suica มาคืนได้สำหรับใครที่ไม่คิดนะใข้มันอีกจะได้รับเงินคืน 500 yen แต่สำหรับบาวคนจะชอบตั๋วรถไฟเที่ยวโตเกียวแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งที่ขึ้นจะมีตั๋วแบบวันเดียวเรียกว่า Tokyo Metropolitan District Pass ราคา 730 yen สามารถใช้เฉพาะในโตเกียวเท่านั้นบน JR Line(จะไม่รวมตั๋วรถไฟจากสนามบินนาริตะเข้าโตเกียวกรณีนี้สามารถซื้อ N'EX เพิ่มได้) ตั๋วแบบวันเดียวนี้ซื้อได้ที่ JR Ticket Offices (Midori-no Madoguchi) และ Travel Service Centers เพียงแต่ต้องตัดสินใจก่อนว่าอันไหนจะเหมาะกับพฤติกรรมเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของคุณ และไม่ว่าจะอย่างไรคุณไม่ควรพลาดแวะเที่ยวสามสถานีรถไฟในโตเกียว (คลิ๊กที่นี่ สถานีรถไฟโตเกียว)

Toyoko Inn Sinagawaeki Takanawaguchi

Toyoko Inn Tokyo Shinagawa-eki Takanawa-guchi 
เดินสองนาทีจากสถานี JR Shinagawa และ Keihin Kyuko train stations
และมี WI-FI ในห้องพัก

suicacard 

ที่พักใกล้ Shinagawa Station อีกแห่ง

The prince sakura tower tokyo พร้อมฟรี wi-fi ในห้องพักเดินประมาณสามนาทีจากสถานีรถไฟ

The Prince Sakura Tower Tokyo

 สำหรับใครที่เน้นเที่ยวต่างจังหวัดลองดูตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบเจอาร์พาส

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด