ไปโตเกียวซื้ออะไรดี

หากคุณกำลังแบ็คแพ็คไปญี่ปุ่นแล้วให้เมืองหลวงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทาง ก็คงต้องกำลังอยากรู้คำตอบของคำถามที่ว่าไปโตเกียวซื้ออะไรดีเพราะว่าใครหลายคนก็ชอบการช้อปปิ้งไม่มากก็น้อย แถมยังได้ไอเดียซื้อของฝากจากญี่ปุ่นอีกด้วย เริ่มกันตั้งแต่สถานีท่องเที่ยวยอดฮิตที่โตเกียวสกายทรีถึงแม้ว่าจะร้านค้าอยู่ด้วยแต่ทว่าห้างที่อยู่ติดกับห้างที่มีชื่อว่า Soramachi ที่มีตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายไปจนถึงของเล่นของที่สะสมตลอดจนขนมญี่ปุ่นที่ในวันหยุดคนจะเยอะเป็นพิเศษกับโตเกียวบานาน่า ที่มีมากกว่าหนึ่งร้านอย่างร้านที่ชั้น 1F(ทางด้าน west) หรือว่าจะเป็นชั้น 2F (tower yard) ถึงแม้ว่าร้านล่างจะใหญ่กว่าแต่ทว่าร้านบนชั้นสองก็จะมีขนมที่แต่ต่างกัน อย่างเช่นการมีขนมกลมๆ ที่ใช้แบ็กแก็ตเป็นทาวเว่อร์เพื่อสื่อให้เห็นว่าเป็นเอกลักษณ์ในการเป็นของที่ระลึกด้วย และภายในห้างนี้ก็จะมีร้านค้าขนมอีกที่เป็นสัญลักษณ์หอคอยสูงนี้ หากใครต้องการประหยัดเงินค่าอาหารสามารถลงไปซื้อพวกข้าวปั้นข้าวกล่องไว้ติดตัวแล้วหาที่นั่งกินได้

 

Soramachi

แต่หากใครยังติดใจโตเกียวบานาน่าและผ่านสถานีรถไฟในโตเกียวก็สามารถหาซื้อได้เหมือนกันอย่างเช่นตามสถานีใหญ่อย่างๆ Tokyo Station , สถานีอุเอโนะ,ชินจูกุ

tokyo-banana

ส่วนใครที่ยังไม่เต็มอิ่มกับการช้อปปิ้งขนมญี่ปุ่นละก็แนะนำอย่างแรงว่าให้นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Yurakucho ซึ่งใกล้กันกับสถานีโตเกียว หากใครนั่งเจอาร์มาถึงที่สถานีนี้แล้วเดินตามป้ายทางออก central แล้วจะเจอกับร้านขายผลไม้อยู่ตรงหน้า ให้เดินเลี้ยวไปทางซ้ายจะเจอกับตึกที่มีชื่อว่า Tokyo Kotsu Kaikan แต่หากออกอีกทางจะเจอร้านกาแฟสตาร์บัคก็ให้เดินตรงไป ภายในจะมีร้านค้าขายสินค้าที่มาจากภูมิภาคอื่นๆ โดยเฉพาะร้านใหญ่ที่มาจากฮอกไกโด ทีนี้แหละเราจะได้ของฝากจากญี่ปุ่นเรียกได้ว่ามากกว่าแค่เขตคันโต

เลือกที่พักย่าน Yurakucho เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการหาที่พักเพราะสถานีนี้มีทั้งรถไฟสายเจอาร์ผ่านและรถไฟใต้ดินใกล้กับสถานี Ginza-Itchome บริเวณโดยรอบพร้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า กับโรงแรมน่าพักที่ Remm Hibiya

 

Tokyo-KotsuKaikan

สำหรับใครที่จะบินกลับเมืองไทยผ่านไปยังสนามบินนาริตะ ก็สามารถหาซื้อขนมญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นโตเกียวบานาน่า รวมถึงสินค้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นปากกาลบได้ เครื่องสำอางค์ ก็สามารถซื้อได้ที่นี่เช่นกัน ส่วนร้าน Fa So La นั้นสามารถหาขนมได้ก่อนที่จะเช็คอินขึ้นเครื่อง แต่ว่าตลอดการเดินทางขึ้นเครื่องก็จะมีร้านค้าให้เลือกซื้อของกันได้อีกเรียกได้ว่าจะได้แนวทางที่ว่าไปโตเกียวซื้ออะไรดี แต่ทั้งนี้โตเกียวยังมีแหล่งให้ช้อปปิ้งกันอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นย่านชินจูกุ ฮาจูกุ ตลอดจนย่านกินซ่า ส่วนเครื่องสำอางค์ราคาถูกต้องตลาดอาเมโยโกะใกล้กับสถานีอุเอโนะ คลิ๊กที่นี่สำหรับใครที่ต้องการมองหารีวิวร้านอาหารโตเกียวที่ย่านอุเอโนะ

ไอเดียกับคำตอบที่ว่า เที่ยวญี่ปุ่นกินอะไรดี

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด