เท็นโนจิ โอซาก้า ไปญี่ปุ่นเอง

ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง หลายคนอาจวางแผนเที่ยวหลากหลายภูมิภาค และเส้นทางยอดนิยมมักควบกับเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองและเที่ยวโอซาก้า แต่เมื่อพูดถึงการช้อปปิ้งโอซาก้าแล้ว หลายคนคงนึกถึงนัมบะ Namba ซึ่งมากไปด้วยผู้คนหลากหลายทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวญี่ปุ่นเอง แต่ก็ยังมีที่แถวเท็นโนจิ โอซาก้า สถานที่อีกแห่งที่ชื่อว่า Q’s Mall อยู่ย่าน Abeno-ku ที่นี่ก็เหมือนเป็นตัวแทนการช้อปปิ้งที่เมืองหลวงที่นี่กว้างขวางจึงเหมาะอย่างมากหากต้องการหลีกเลี่ยงความแออัด และยังเป็นสถานที่ในร่มจึงพร้อมรับการทุกสภาพอากาศ ส่วนร้านค้าที่นี่ก็มีเป็นร้อยร้าน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าแบบเก๋ๆ และหากใครคิดถึงตึก 109 ที่ชิบูย่า แล้วละก็ที่นี่ก็มี Shibuya 109 Abeno ด้วย ส่วนเรื่องร้านอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกสรรค์กันตั้งแต่อาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ ซูชิ กุ้งชุปแป้งทอด หรือว่าจะเป็นอาหารแบบตะวันตก

 shibuy-abeno q-mall

การเดินทางไปช้อปปิ้งโอซาก้ากับที่ตึกคิวมอล

 สามารถเดินทางด้วยรถไฟได้มากกว่าหนึ่งทางมายัง เท็นโนจิ โอซาก้า ทางแรกกับรถไฟใต้ดิน ใช้ได้ทั้งสาย Tanimachi หรือว่าจะเป็น Midosuji แล้วมาลงที่สถานี Tennoji ออกทางออกหมายเลข 12 เดินประมาณสองสามนาที สำหรับคนที่ใช้เจอาร์ก็ได้บนสาย JR Osaka Loop หรือว่าจะเป็นสาย Hanwa ก็สามารถไปลงได้ที่ Tennoji ได้เช่นกันโดยใช้ทางออกทางด้านใต้ South ใช้เวลาเดินไปไม่ถึงห้านาที นอกจากนี้แล้วยังมีสายรถไฟแบบอื่นที่ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็น Uemachi ซึ่งจะต้องไปลงที่สถานี Tennoji-eki-mae แทนแต่ก็ได้ในระยะใกล้ๆ เพียงไม่กี่นาที

Tennoji-Osaka

และจากสถานีรถไฟเจอาร์เท็นโนจิก็สามารถเดินไปตึกที่สูงที่สุดคือ Abeno Harukas สูงถึง 300 เมตร ที่เป็นทั้งสำนักงาน ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นแบนเนมด์ ร้านอาหารมากมาย ส่วนในช่วงเดือนธันวาคมเป็นเดือนแห่งคริสมาสต์และปีใหม่บริเวณนี้จะเต็มไปด้วยแสงของหลอดไฟสีสันต่างๆ ในช่วงที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่ห่างจากสถานีนี้ด้วยการเดินไปประมาณ 10-15 นาที ก็คือวัด Shitennoji ซึ่งเรียกได้ว่าวัดนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความเก่าแก่ในญี่ปุ่น และที่นี่ยังมีสวนสวยที่มีชื่อว่า Gokuraku-jodo

จองโรงแรมใกล้กับกับสถานีรถไฟเจอาร์เท็นโนจิ

Hotel Trusty Osaka Abeno

Boarding House Uchihira

Hotel Chuo Oasis Osaka

APA Hotel Tennouji Ekimae

การเดินทางมาจากสนามบินคันไซ ก็สะดวกอย่างมากสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองโดยสามารถเลือกนั่งรถไฟได้ทั้งสาย JR Haruka limited express ใช้เวลาเพียง 30 นาที หรือว่าจะเลือกนั่งรถไฟสาย JR airport rapid train ใช้เวลานานกว่า 20 นาทีแต่ราคาตั่วถูกกว่า สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวโอซาก้าจากการเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองก็สามารถทำได้คลิ๊กที่นี่ ไปโอซาก้า

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด