ทาคายาม่า กับทริปเที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองกับเมืองทาคายาม่าเป็นพื้นที่ที่มีภูเขาสูงตั้งอยู่จังหวัด Gifu ของประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นจังหวัดใหญ่ซึ่งมีพื้นที่มากกว่าโอซาก้า มีขนาดใกล้เคียงกับเมืองหลวงโตเกียวแต่ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขา อยู่ไปทางด้านเหนือของเจเปนแอลป์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินเล่นชมเมืองเก่า ที่ร้านค้าและบ้านเรือนทำด้วยไม้ อย่างย่านที่เรียกว่า Furui Machi Nami หรือที่เรียกว่า Sanmachi-suji อยู่ใจกลางเมือง แต่ทางด้านใต้ของเมืองเก่าจะมีถนนชื่อ Sannomachi จะมีร้านค้า ร้านกาแฟ รวมถึงร้านเหล้าสาเก สามารถเดินจากสถานีรถไฟ JR Takayama ได้ และทางด้านใต้นี้ยังมีศาลเจ้า Jinya ด้วยและยังมีพิพิธภัณฑ์อีกสองสามแห่งได้แก่ Hida Minzoku Kokokan สำหรับคนชอบตื่นเช้าต้องนี้ตลาดเช้าชื่อก็แล้วว่ามีเฉพาะในตอนเช้าเท่านั้น ชื่อว่าตลาด Asaichi อยู่ใกล้กับแม่น้ำมิยากาว่า

 

Takayama

ส่วนการเที่ยวชมดอกซากุระบานซึ่งเป็นที่นิยมกันนั้นที่เมืองทาคายาม่า มักจะบานในช่วงกลางเดือนเมษายนไปจนถึงสิ้นเดือนกับสถานที่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟเจอาร์ทาคายามา ก็คือที่สะพานNakabashi ซึ่งวันนี้สะพานนี้ก็เหมือนกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ไปด้วยและก็จะมีสีแดงอมส้มในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

Nakabashi

แต่หากไปทางด้านเหนือของเมืองโดยนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Takayama's old town จะมีสวนคือ Miyagawa Ryokuchi Park ที่นี่จะมีพื้นที่ให้นั่งกินอาหารชมดอกไม้บานไปในตัว ส่วนอาหารที่เป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือบะหมี่ราเมง ลักษณะเส้นจะบางกว่าที่อื่น และที่ย่านเมืองเก่านี้ก็จะมีร้านอาหารที่มีเมนูแบบโบราณ เช่นเนื้อย่างบนใบไม้โดยเฉพาะที่ร้าน Sakaguchiya

          ด้านหน้าร้าน Sakaguchiya                      ราเมงเอกลักษณ์เฉพาะ

sannomachi-sakaquchiya takayama-noodle

การเดินทางไปทาคายาม่าจากโตเกียว

การจะไปนั้นสามารถมาขึ้นรถไฟที่สถานีโตเกียวโดยการนั่งรถไฟความเร็วสูงซินคันเซน อย่างTokaido Shinkansen แต่ก็จะผ่านนาโกย่า ดังนั้นก็เหมาะที่จะใช้เป็นเส้นทางการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่จะสามารถแวะพักค้างและเที่ยวนาโกย่าด้วย จากนาโกย่าให้นั่ง Limited Express Train ใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมง และถึงแม้ว่าจะอยู่ที่โอซาก้าหรือว่าเกียวโตก็ต้องนั่งรถไฟมาที่นาโกยาเช่นกัน แต่หากเดินทางจากสถานีรถไฟชินจูกุรถไฟจะวิ่งผ่านไปทาง มัตสึโมโต้กับสายรถไฟAzusa/Super Azusa limited express สำหรับรถไฟคนมีเจอาร์พาสใช้ได้ไม่เสียเงินเพิ่ม ต่อจากนั้นให้นั่งรถบัส Nohi Bus ไปโดยขึ้นที่ Matsumoto Bus Terminal   ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองที่พักได้ทันที

ใกล้มากๆ กับสถานีเจอาร์ทาคายาม่า

Ayun Takayama Central Hotel 

Country Hotel Takayama

Washington Plaza Hotel Takayama

ที่ด้านล่างนี้มีออนเซ็นด้วย 

Minshuku Kuwataniya  

 

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด