เที่ยวญี่ปุ่นชมซากุระ

กิจกรรมอีกอย่างหนึ่งสำหรับผู้เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้นก็คือ การชมดอกซากุระ ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า ฮานามิ ซึ่งจะมีขึ้นเป็นประจำทุกปี และที่สำคัญมีเพียงปีละครั้งเท่านั้น โดยดอกซากุระจะเริ่มบานจากทางภาคใต้ขึ้นไปทางภาคเหนือของเกาะญี่ปุ่น จะแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ของดอกซากุระและสภาพอากาศ ดอกซากุระจะบานประมาณสัปดาห์เท่านั้น ดอกซากุระเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีความงดงามทางธรรมชาติมาก ด้วยสีสันของดอกซากุระที่บานสะพรั่งไปทั่ว โดยฤดูที่เป็นที่นิยมสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นชมซากุระก็คือ ฤดูใบไม้ผลิ การเที่ยวญี่ปุ่นชมซากุระนั้นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้ นอกจากนี้ยังได้เห็นสีสัน กิจกรรม และการแต่งกายของคนญี่ปุ่นเมื่อไปชมดอกซากุระอีกด้วย

การเที่ยวญี่ปุ่นชมซากุระนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากสำหรับผู้ที่มาท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เพียงแต่ท่านต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับช่วงเวลาของการบานของดอกซากุระในแต่ละภาคของประเทศญี่ปุ่นก่อนเท่านั้น หากไม่เช่นนั้นท่านอาจจะพลาดและเดินทางไปเสียเที่ยว ในกรุงโตเกียวสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมดอกซากุระ ได้แก่ สวนอุเอโนะ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มาก ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว และในสวนอุเอะโนนี้ก็เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ซึ่งไม่ต่ำกว่า แห่ง มีทั้งสวนสัตว์อุเอโนะ อนุสาวรีย์ ศาลเจ้า วัด และน้ำพุ สวนอุเอโนะเป็นสวนที่มีมากกว่าการชมความงามของธรรมชาติ

คลิ๊กที่นี่ เที่ยวญี่ปุ่น เมษายน ชมดอกไม้ชนิดอื่นๆ อย่างทิวลิป พิ้งค์มอส

 japanspringsukura

การเดินทางนั้น ท่านนั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟ
อุเอโนะ (Ueno) แล้วเดินต่อไปเพียง 1
นาที
หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือ จากสถานีจิโดริงาฟูจิ (Chidorigafuchi) นั่งรถไฟมาที่สถานีคุดันชิตะ (Kudanchita) แล้วเดินต่อไป 3 นาทีหรือ
ที่แม่น้ำเมงุโระงะวะ
(Megurogawa) โดยเดินจากสถานีรถไฟอิเคจิริโอโออาชิ
จะเป็นช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

ueno-spring 

ดูรีวิวโรงแรมโตเกียวและจองได้ทันที่ 

Hotel New Ueno

Ueno First City Hotel

Oak Hotel Tokyo

 

นอกจากนี้ การเที่ยวญี่ปุ่นชมซากุระจะได้รสชาติมากขึ้น หากเดินทางออกนอกโตเกียวเพื่อไปชมดอกซากุระในเมืองอื่นๆ ซึ่งบานในช่วงเวลาใกล้เคียงกันเหมือนในโตเกียว ก็คือที่วัดคิโยมิสึ (Kiyomizu Temple) ที่เมืองเกียวโต ใช้เวลาเดินทางเพียงนาทีจากสถานีรถไฟคิโยมิสึหรือสวนนิชิโนะมะรุเทเอ็งในปราสาทโอซาก้า นอกจากจะได้ชมความงามของดอกซากุระแล้ว ยังได้เห็นความงดงามของตัวปราสาทอีกด้วย จัดทริปเที่ยวเกียวโตฝั่งตะวันออกได้ภายในหนึ่งวัน ใช้เวลาเดินก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถเที่ยวชมซากุระด้วยตนเองได้ ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันความสวยงามของดอกซากุระทั่วทั้งเกาะญี่ปุ่น นอกจากจะชมด้วยตาแล้ว ยังสามารถเก็บรูปถ่ายสวย ๆ ของดอกซากุระในมุมมองผ่านเลนส์ของท่านเอง โดยไม่ต้องง้อโปสการ์ดที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไปอีกด้วย สำหรับใครที่ไปเที่ยวชมปราสาทโอซาก้าก็จะได้ชมดอกไม้สีชมพูด้วย

osaka-castle-spring

หากคุณต้องการเห็นภูเขาไฟฟูจิพร้อมๆ ไปกับการไปญี่ปุ่นละก็ สามารถจัดทริปไปจากโตเกียวแบบเช้าไปเย็นกลับได้ สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟ มีจุดหมายปลายทางที่ทะเลสาบทั้ง 5 กับสถานีที่ยอดนิยมที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

fuji-hanami

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด