สกีรีสอร์ทใกล้โตเกียวเช้าไปเย็นกลับ

เมื่อหน้าหนาวเข้ามาเยือนแดนปลาดิบ แน่นอนกับอุณหภูมิที่ติดลบจนบางพื้นที่หิมะ ทำให้มีสกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น มีลานสกีกระจายอยู่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็นทางด้านเหนือสุดของประเทศที่เกาะฮอกไกโด รวมถึงบนเกาะคิวชูก็มีด้วยมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ แต่ที่ได้รับความนิยมและสวยงามนั้นจะอยู่ทางฮอกไกโดและโทไฮกุ ซึ่งเป็นแถบที่มีอาณาเขตติดทะเล และยังมีสกีรีสอร์ทใกล้โตเกียวแต่ว่าที่ใกล้ที่สุดไม่สามารถค้างคืนได้จึงเหมาะอย่างมากที่จะเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ กับที่เขตยุซาวา จังหวัด Niigata ซึ่งก็มีอยู่หลายแหล่ง ยังเหมาะกับผู้ที่จะวางแผนเดินทางเฉพาะเขตคันโต ปกติจะเปิดให้บริการตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายน เด็กและคนที่เล่นสกีไม่เป็นก็ไปได้เพราะจะมีลานกว้างและเครื่องเล่นแบบรถราก ทั่วไปแล้วจะมีกระเช้าให้นั่งไปยอดบนสุดของภูเขา และจะมีให้เช่าอุปกรณ์สกีไม่ว่าจะเป็นบอร์ด เสื้อผ้า จะมีการเก็บค่าเข้าทั้งแบบเต็มวัน ครึ่งวัน ค่าเข้าทั้งวันจะเริ่มต้นที่สี่พันเยน ครึ่งวันจะเริ่มต้นที่สามพันเยน ขึ้นอยู่กับแต่ละแห่ง

yuzawa

 

วิธีการเดินทางไปสกีรีสอร์ทใกล้โตเกียว

มาเริ่มกันที่ Gala Yuzawa ใช้เวลาเดินอยู่บนรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจากโตเกียวสเตชั่น โดยนั่งรถไฟความเร็วสูงสาย JR Joetsu มาลงที่ Gala Yuzawa Station ที่นี่จะเปิดเฉพาะเวลา 8.00 – 17.00 น. แต่หากเป็นสกีรีสอร์ทที่เก่าแก่ที่สุดในแถวยุซาวาแล้วต้องเป็นที่ Ishiuchi Maruyama Shinkansen เหมาะสำหรับคนชอบลานสกียาวๆ และพิเศษตรงที่เลือกใช้บริการได้ถึง 3 ช่วงเวลา โดยจะเพิ่มช่วงหัวค่ำด้วยตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงสามทุ่ม วิธีไปคือนั่งรถไฟ JR Joetsu Main Line คนละสายกับที่แรก นั่งไปลงที่ Ishiuchi Station เดินไปไม่ถึงห้านาทีก็ถึง แต่หากนั่งรถไฟสายนี้เลยไปอีกสองสถานีจะถึง Joetsu Kokusai Skijo-mae Stationเพียงไม่กี่ก้าวจากสถานีนี้ก็จะมี สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น ที่ใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของแดนปลาดิบเลยทีเดียวกับชื่อว่า Joetsu Kokusai ที่นี่จะได้เห็นวิวของภูเขาขนาดใหญ่ด้วย

skiresortneartokyo  JRJoetsu

แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะนั่งรถไฟสายไหนมาก็จะต้องผ่านสถานีที่มีชื่อว่า Echigo-Yuzawa แถวๆ นี้ก็จะมีสกีรีสอร์ทใกล้โตเกียวเช่นกันแต่ว่าจะต้องนั่งรถบัสต่อไปอีก อย่างที่ Yuzawa Kogen นั่งชัตเตอร์บัสฟรีไปไม่ถึง 5 นาที และ Iwappara ที่นี่พิเศษตรงที่มีลานสกีสำหรับเด็ก มีอุปกรณ์เครื่องเล่นสำหรับผู้ที่เล่นสกีไม่เป็น เหมาะอย่างมากที่จะกับครอบครัว การเดินทางต้องนั่งรถบัสไปอีกประมาณ 10 นาทีแต่หากลงที่สถานี Iwappara Skijo-mae Station จะเดินประมาณ 15 นาที

skijapan 

 

จองที่พักใกลกับสถานีโตเกียว ราคาประหยัด

Tokyo Station Hotel

Yaesu Fujiya Hotel Tokyo

Marunouchi Hotel Tokyo

ดูรีวิวจองได้ทันทีคลิ๊กที่ชื่อที่พัก

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในเขตคันโตแต่ก็เป็นที่น่าเสียใจด้วยว่าหากซื้อตั๋วรถไฟคันโตก็ไม่สามารถใช้ได้ แต่เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวหรือช่วงสกีซีซั่นนี้ ผู้ที่ถือบัตรคันโตพาสจะสามารถซื้อตั๋วรถไฟความเร็วสูงที่จะใช้ไปสกีรีสอร์ทใกล้โตเกียวตามที่ได้กล่าวมานั้นจะเสียค่าตั๋ว 1000 เยน จากราคาปกติเที่ยวละประมาณหกพันเยน 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด