ปราสาทชูริที่โอกินาว่า

ปราสาทชูริที่โอกินาว่านี้มีลักษณะเป็นปราสาทแบบริวกิวอยู่จังหวัดโอะกินะวะ(โอกินาว่า) เคยเป็นพระราชวังในสมัยอาณาจักรริวกิว เมื่อในอดีตปราสาทถูกทำลายเกือบทั้งหมดจากสงคราม แต่ปราสาทที่เห็นอยู่ในปัจจุบันถูกสร้างขึ้นมาใหม่ให้เหมือนแบบเดิม ในช่วงของอาณาจักรริวเจริญรุ่งเรืิงได้มีการติดต่อค้าขายกับประเทศไทยช่วง สมัยอยุธยาและยังสัมพันธไมตรีที่เชื่อมโยงวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกและตะวัน ออกเฉียงใต้เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ก่อเกิดสถาปัตยกรรมการออกแบบผสมผสานศิลปะจากจีน

ShuriCastle


โดยมีปราสาทชู ริเป็นศูนย์กลางของเมืองเพราะเป็นพระราชวังหลวงของอดีตพระราชวังหลวง ในปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกรับรองโดยยูเนสโกจึงมีนักท่อง เที่ยวให้ความสนใจไปเยี่ยมกันอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะใครที่ไปท่องเที่ยว ญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วชอบเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่นี่จะดูแปลกตากว่าปราสาทแห่ง อื่นด้วยสีแดงที่โดดเด่นของตัวอาคาร ยังมีส่วนกำแพงชั้นในนั้น โดยช่วงเชื่อมต่อระหว่างประตูหน้า และยังมีประตูหินที่มีชื่ิอว่า Sonohyan ได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของโอกินาว่า

Sonohyan  insideShuriCastle okinawa


อีกส่วน ที่เป็นไฮไลท์ของที่ปราสาทชูริคือประตูที่มีชื่อว่า Shureimon Gate ที่มาทางเข้าหลายช่องทางและส่วนภายในตัวอาคารยิ่งบ่งบอกว่าสถาปัตยกรรมที่ ผสมผสานกันระหว่างความเป็นญี่ปุ่นกับสถาปัตยกรรมของจีนที่เข้ามามีอิทธิพลใน ช่วงสมัยริวกิวเจริญรุ่งเรือง สำหรับใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง สามารถไปโอกินาว่า โดยการนั่งเครื่องบินจากสนามบินฮาเดตะหรือนาริตะมายังสนามบินนาฮาใช้เวลาบิน เกือบสามชั่วโมง

ShureimonGateเมื่ออยู่ที่โอกินาว่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถนั่งรถไฟที่นี่ได้โดยใช้สายรถไฟที่มีชื่อว่า Okinawa Monorail มาลงที่สถานี Shuri Station จากที่นี่หากจะเดินไปปราสาทชูริใช้เวลาสักหน่อยประมาณครึ่งชั่วโมงหากใครไม่ อยากเมื้อยนั่งรถบัสหมายเลข 7 หรือ 8 ใช้เวลาห้านาทีแล้วลงที่ Shurijo-mae

จองที่พัก ดูรีวิว ที่พักที่ โอกินาว่า และเฉพาะที่ใกล้สนามบิน

       

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด