ช้อปปิ้งโตเกียว

 

 

 

shoppingtokyo

เมื่อพูดถึงโตเกียว สิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึงก็คือ การช้อบปิ้ง ดังนั้น โปรแกรมช้อบปิ้งโตเกียวจึงเป็นจุดประสงค์อีกอันหนึ่งของผู้ที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะสาว ๆ ดังนั้น คำแนะนำสำหรับสาว ๆ ที่มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็คือ พื้นที่ของกระเป๋าสัมภาระก่อนที่จะเดินทางมาที่ญี่ปุ่นนั้นควรจะเผื่อเอาไว้ ยิ่งสาวคนไหนที่เดินทางมาคนเดียว อาจไม่มีพื้นที่สำรองในกระเป๋าของผู้ร่วมเดินทางเอาไว้ให้

 

 

ดูรีวิว เช็คราคาและจองที่พักโตเกียวได้เอง
Smile Hotel Asakusa 

Ginza Bellevue Hotel

Hotel Unizo Shibuya

Hotel Sunroute Plaza Shinjuku

shibuya109

กรุงโตเกียวเป็นศูนย์กลางของแฟชั่น ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้าเครื่องสำอางค์ สินค้าน่ารัก ๆ หรือแม้แต่ต้นแบบของสไตล์การแต่งตัวแบบแปลกใหม่ หรือย้อนยุค หลุดโลกก็สามารถหาได้ที่โตเกียว แหล่งชอบปิ้งที่สำคัญ ๆ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ก็อย่างเช่น ชิบุย่า (Shibuya), ฮาราจูกุ (Harajuku), ชินจูกุ (Shinjuku) ร้านค้าต่าง ๆ โดยทั่วไปเปิดให้บริการวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ แต่ห้างสรรพสินค้าจะหยุด 1 วันต่อสัปดาห์ หรืออาจจะเป็นย่านกินซ่า (Ginza) ซึ่งจำหน่ายแต่สินค้าราคาแพงแต่ก็ทันสมัยมากทำให้บางคนมาที่นี่เพื่ออัพเดรดแฟชั่นก่อนใคร และส่วนใหญ่จำหน่ายพวกแบรนด์เนมชื่อดัง

 

ginza-tokyo

 

ดูรีวิว เช็คราคา จองโรงแรมที่Shinjuku Prince Hotel

 

 

tokyogirls

 ดูรีวิว เช็คราคาและจองที่พักโตเกียวได้เอง

Shibuya Tokyu Inn Tokyo

Shibuya City Hotel

Dormy inn Premium Shibuya Jingumae

Shibuya Excel Hotel Tokyo 

 

ย่านชอปปิ้งโตเกียวที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงมาก ก็คือ อะกิฮาบาร่า (Akihabara) ซึ่งจำหน่ายสินค้าประเภทอิเล็คทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น คอมพิวเตอร์ ซอฟแวร์ต่าง ๆ แต่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวก็คงหนีไม่พ้น กล้องถ่ายรูป และเกมส์ต่าง ๆ และอีกเหมือนกัน คนญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นชนชาติที่มีโลกของตัวเองสูง การแต่งกายเลียนแบบตัวการ์ตูนจึงเป็นที่นิยมสำหรับวัยรุ่นในย่านนี้ คล้าย ๆ กับย่านฮาราจูกุ ที่วัยรุ่นนิยมแต่งตัวหลุดโลกแปลกแหวกแนว และมีการแสดงต่าง ๆ  

  

หากนิยมชมชอบสินค้าประเภทนี้ จะไม่มีทางผิดหวังนอกจากที่อะกิฮาบาร่านี้แล้ว ยังมีสถานที่อื่นๆ อีกมากมายในกรุงโตเกียว เช่น ที่โกเทมบะพรีเมี่ยมเอาท์เลต (Gotemba Premium Outlet) แต่จะอยู่นอกโตเกียว ซึ่งเป็นคลังขายสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีร้านค้าต่าง ๆ มากกว่า200แห่ง และด้านในยังมีร้านอาหารไว้คอยให้บริการอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากท่านเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่นั่งพักรับประทานอาหาร

shoptokyo shoppingintokyo

หรือว่าใครจะเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวโตเกียวแบบเสริมดวง

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ มีร้านค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ต้องนำหนังสือเดินทางติดตัวไปด้วย เพื่อยืนยันและแสดงหลักฐานความเป็นนักท่องเที่ยวจริง มีร้านค้าบางร้านในตัวเมืองที่ได้รับอนุญาตให้ขายสินค้าปลอดภาษี แต่หากท่านเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เกรงว่าจะยุ่งยากในการเดินทางไปหาร้านเหล่านั้น ก็สามารถซื้อสินค้าปลอดภาษีได้ที่ท่าอากาศยานนานชาติของญี่ปุ่น สินค้าที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ก็อย่างเช่น เครื่องสำอางค์ นาฬิกา กล้องถ่ายรูป ไข่มุก ตุ๊กตา และอื่น ๆ นอกจากการซื้อสินค้าที่ปลอดภาษีแล้ว การซื้อของในซูปเปอร์มาร์เกตก็ถูกกว่าในห้างสรรพสินค้า หากเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ก็ย่อมจะมีเวลาในการเลือกเดินซื้อของได้มากกว่า เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะพลัดหลงกับกลุ่มทัวร์ หรือเกรงว่าคนอื่นจะต้องรอนาน โปรแกรมชอบปิ้งโตเกียวจึงเหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมากกว่ามากับคณะทัวร์


UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด