เที่ยวซับโปโรฮอกไกโด

 

ซับโปโรเป็นเมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด อยู่ทางด้านใต้ของเกาะฮอกไกโด และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่ิอเสียงหนีไม่พ้นเทศกาลหิมะซับโปโร มีเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ช่างฝีมือจะสร้างสรรค์น้ำแข็งให้เป็นรูปร่างต่างๆ เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง โดยเทศกาลมักจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์เป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ สถานีที่จัดงานได้แก่ที่สวนโอโดริ ซูซูกิโนะ รวมถึงอีกหนึ่งสถานที่ที่มีการจัดงานเทศกาลน้ำแข็งคือที่ซึโดเมะโดมแต่ที่สุดท้ายนี้จะอยู่ออกไปนอกตัวเมือง หากใครจะไปชมเทศกาลนี้ต้องเตรียมจองที่พักไว้แต่เนิ่นๆ เพราะเทศกาลสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองจากทั่วโลก

sapporosnow

หากใครที่ไปเที่ยวซับโปโรในช่วงฤดูร้อนสำหรับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของคุณก็สนุกไม่แพ้ที่อื่น เพราะถึงแม้ว่าจะเรียกว่าหน้าร้อนแต่อากาศที่เกาะฮอกไกโดนั้นกำลังสบาย พร้อมดอกไม้บานอย่างลาเวนเดอร์ ซึ่งแน่นอนว่าอากาศที่บนเกาะนี้จะเย็นกว่าที่โตเกียว ส่วนสัญลักษณ์หรือที่เรียกว่าแลนมาร์คของซับโปโรคือหอนาฬิกาที่สามารถเดินสถานีรถไฟใต้ดิน Odori ใช้เวลาเดินประมาณห้านาทีและสวนโอโดริก็อยู่ในบริเวณเดียวกันนี้ อย่าได้พลาดถ่ายรูปเสาทีวี TV Tower เพราะเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างของเมืองนี้

sapporotvtower clocktowersapporo

 

สำหรับคนชอบช้อปปิ้งและหาอาหารญี่ปุ่นทานต้องไปที่ Sapporo Factory ศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหารหลากหลายสามารถใช้รถไฟใต้ดิน Bus-center-mae Station ส่วนใครที่มี JR Pass แน่นอนกับJR Sapporo Station กับการถ่ายรูปที่ตึก Former Hokkaido Government Office Building หรือที่เรียกว่า Red Bricks อิฐแดงที่เป็นทำเนียบรัฐบาลเก่าของเกาะฮอกไกโด

  ดูรีวิว ที่พักซับโปโร เช็คราคาได้ฟรี และจองได้ทันทีคลิ๊กที่ชื่อที่พักจากที่พักยอดนิยม

BEST WESTERN Hotel Sapporo Nakajima Park

Dormy Inn Sapporo

Sapporo Excel Hotel Tokyu

Mercure Hotel Sapporo

  FormerHokkaidoGovernmentOfficeBuilding

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมารุยาม่าปาร์คที่ซับโปโรนั้นก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับตอนช่วงดอกซากุระบาน หรือว่าจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็สวยงามไปด้วยใบไม้สีแดงอมส้ม และยังเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่ต้องการไปเคาท์ดาวน์ ญี่ปุ่น ด้วยบรรยากาศที่ได้สัมผัสอากาศหนาว ที่นี่มีแลนมาร์คที่สำคัญคือ ศาลเจ้าฮอกไกโด และในคืนวันที่ 31 ธันวาคมนั้นรถไฟจะวิ่งบริการทั้งคืน โดยนั่งรถไฟใต้ดินไปยังสถานี Maruyama-Koen Stationอยู่บนสายที่เรียกว่า Tozai Line เดินไม่ถึงห้านาที

hakkaidoshrine

การเดินไปซับโปโรด้วยตัวเองจากโตเกียวมีทั้งแบบเดินทางด้วยเครื่องบินและรถไฟจะถึง ฮาโกดาเตะอยู่บนเกาะฮอกไกโด(คลิ๊กที่นี่เดินทางไปฮาโกดาเตะ) เมื่อถึงฮาโกดาเตะแล้วใหนั่งรถไฟสาย Limited Express Hokuto หรือ Super Hokuto จะมาถึง JR Sapporo Station ใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง หรือว่าใครจะบินตรงจากไทยไปลงลงยังเกาะฮอกไกโดก็โอเค สำหรับทริป เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเฉพาะเกาะฮอกไกโด ส่วนรถไฟใต้ดินที่ซับโปโรนั้นสามารซื้อตั๋วแบบวันต่อวันได้

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด