ไฮไลท์ทะเลสาบ ไซโกะ ที่ญี่ปุ่น

 

lake-saiko

ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่ทะเลสาบ ไซโกะ Saiko เป็นทะเลสาบทั้ง 5 ของญี่ปุ่นก็จะมีทั้งต้นแป๊ะก๊วย ที่ใบจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและต้นเมเบิ้ลที่ใบจะเป็นสีแดง โดยเฉพาะที่จุดชมวิวที่เรียกว่า Koyodai ซึ่งคำว่า koyo นั้นจะหมายถึงใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากนี้แล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวอย่างพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่มีชื่อว่า lyashi no sato ผสมผสานศิลปะแบบญี่ปุ่น ลักษณะบ้านเหมือนไม้รูปแบบต่างๆ หากใครชอบเข้าชมธรรมชาติในถ้ำที่นี่ก็จะมีถ้ำค้างคาว และถ้ำน้ำแข็งที่ถึงแม้ว่าในช่วงหน้าร้อนก็จะยังมีอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิติดลบ สำหรับใครต้องการพักผ่อนแบบไม่รีบเร่งกับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง กับการแช่น้ำอุ่นๆ ที่ Yurari มีทั้งแบบอ่างอาบน้ำที่อยู่ภายในอาคารกับภายนอก หรือว่าจะชอบแบบส่วนตัวก็เชิญได้ที่ชั้นสอง ซึ่งจะสามารถเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิด้วย

 saiko-koyo Yurari

ในช่วงฤดูหนาวปลายเดือนมกราคมไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดงานเทศกาล Saiko Ice-tree festival ซึ่งจะอยู่ใกล้กับคาวากุจิโกะ

saiko-fuji

ช่วงเทศกาลก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารแผงลอย แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์คือก้อนน้ำแข็งในรูปร่างต่างๆ ที่จะมีการจัดแสดงแสงสีควบคู่กันไปด้วยในช่วงตอนกลางคืน และจากจุดนี้ก็ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิใส่หมวกเนื่องจากมีหิมะปกคลุมบนยอดบนสุด ส่วนคนชอบกิน ไฮไลท์จะอยู่ที่ปลาเนื้อนิ่มที่เรียกว่า ฮิมีมาสุ Himemasu ซึ่งจะมีเฉพาะในช่วงนี้

 Himemasu saiko

วิธีการเดินทางไปทะเลสาบ ไซโกะ จากสถานีรถไฟ Kawaguchiko Station นั่งรถบัสไปโดยนั่งสาย Saiko-Aokigahara Line ที่จะไป Nebaminshuku ใช้เวลาประมาณ 40 นาที โดยไปลงที่ Saiko Yachonomori Koenเมื่อลงรถแล้วให้เดินไปทางด้าน North อีกประมาณสิบนาทีก็จะถึงเทศกาล การวางแผนเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง นั้นหากต้องการเที่ยวให้รอบๆ บริเวณทะเลสาบทั้ง 5 ของญี่ปุ่นนั้น สามารถเลือกที่จะพันค้างสักคืนสองคืนได้เพราะนอกจากทะเลสาบนี้แล้วยังมีคาวาคุจิโกะทะเลสาบขนาดใหญ่ มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย สามารถเลือกพักที่ ทะเลสาบ ไซโกะ ที่ Lake Hotel Saiko สามารถดูรีวิว จองได้ทันที

แต่ว่าบริเวณนี้โรงแรมไม่ค่อยมีเลยทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะพักที่บริเวณ Kawaguchiko Lake มากกว่า พบกับโรงแรมยอดนิยมเห็นวิวทะเลสาบคาวากุจิโกะเดินทางสะดวก

Hotel Route Inn Kawaguchiko

Hotel New Century Fuji-san

Royal Hotel Kawaguchiko

Kawaguchiko Hotel

Shiki No Yado Popura Hotel

Fuji Lake Hotel

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด