รีวิวร้านอาหารโตเกียวย่านอุเอโนะ

ย่านอุเอโนะเรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญสำหรับคนที่จะไปลุยเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองก็เพราะว่าย่านนี้มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปชมธรรมชาติก็ได้เช่นกันแถมยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอย่างที่อาซากุสะ แต่สิ่งที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือตลาดอะเมโยโกะ เปิดกี่โมงและปิดเมื่อไหร่นั้นหลายคนอยากรู้ ดังนั้นหากนักเดินทางต้องการสัมผัสความมีชีวิตชีวาละก็ต้องเริ่มไปตั้งแต่เวลาสิบโมงเป็นต้นไป วางแผนแวะทานอาหารกลางวันด้วยก็จะเหมาะอย่างมาก หากเป็นตอนเย็นๆ แผงขายของต่างๆ ก็จะเตรียมเก็บกันแล้ว ยังคงไว้พวกร้านอาหารบางร้าน เรียกว่าหากใครจะมาซื้อเมล่อน แตงโม หรือผลไม้ตามฤดูกาลเป็นชิ้นๆ ละก็ควรมาตอนกลางวันและตอนบ่าย ตอนเย็นตลาดแผงลอยจะวายหมด

uenostation

สำหรับตลาดอะเมโยโกะนี้สาวๆ หลายคนเมื่อไปถึงแล้วคงได้คำตอบที่ว่าไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี เพราะไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางค์ที่นี่ก็จะมีราคาถูกกว่าที่อื่นๆ ส่วนกระเป๋าเดินทางนั้นก็เหมาะอย่างมากที่จะหาซื้อก็สินค้ามีคุณภาพและราคาถูก มาถึงส่วนที่เป็นการรีวิวร้านอาหารโตเกียวกันบ้างกับร้านที่ตลาดนี้ เริ่มตั้งแต่เมื่อเดินผ่านพ้นมาจากสถานีรถไฟเจอาร์อุเอโนะ พอข้ามถนนมา(ตอนข้ามจะมีสัญญาณไฟบอกรอให้ไฟเขียวก่อนแล้วค่อยเดิน) ก็จะพบกับร้านบะหมีราเมง ร้านนี้ราคาไม่แพง จะเน้นเป็นบะหมี่ที่เป็นน้ำสีดำเพราะว่าใส่ซีอิ้วนั่นเองรวมถึงข้าวราดแกงกระหรี่ด้วย โดยจะมีตู้ให้กดเลือกอยู่ที่ตรงด้านในร้านบริเวณทางเข้า โดยใส่เงินลงไปก่อน ชอบอันไหนก็กดอันนั้น เทคนิคคือ จะมีรูปให้ดูก็พยายามเปรียบเทียบตัวภาษาญี่ปุ่นกับรูปที่แสดงไว้ แล้วจะได้กระดาษออกมาหนึ่งแผ่นให้นำมาพนักงานที่หน้าเคาว์เตอร์ หลังจากนั้นก็รอยกไปเองแล้วนั่งซดน้ำซุปให้สบายลิ้นได้เลย อันนี้รสชาติเรียกว่าอร่อยกว่าของเมืองไทยแน่นอน แต่ร้านนี้ไม่ต้องตกใจที่จะไม่ให้ช้อนมาหากกินบะหมี่ชาวญี่ปุ่นเค้าจะยกซดกันเลย ส่วนช้อนจะได้เฉพาะคนที่กินข้าวเท่านั้น

 

tokyo-ueno

หากใครข้ามถนนมาแล้วเจอร้านบะหมีร้านนี้แล้วเดินเลี้ยวไปทางขวาเพียงไม่กี่ก้าวทางด้านซ้ายมือจะเป็นถนนสายหลักของ ตลาดอะเมโยโกะ ทางด้านซ้ายมือจะเป็นร้านขายผลไม้ ส่วนทั้งด้านซ้ายและขวาก็มีทั้งร้านขายเครื่องสำอางค์ เครื่องแต่งกายบ้าง ร้านเกมส์บ้าง หากเดินตรงไปเรื่อยๆ เมื่อผ่านรูปปั้นเจ้าแมวเหมียวหากเดินไปทางด้านซ้ายก็จะมีร้านขายของสดพวกปลา ปลาหมึกและร้านอาหารหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อาหารเกาหลี อาหารแขกก็มีเดินผ่านมาอีกหน่อยก็จะเจอกับร้านข้าวหน้าปลาดิบที่ราคาไม่แพง ร้านนี้จะมีแผ่นป้ายที่พิมพ์เป็นเมนูอาหารต่างๆ และยังมีทาโกะยากิขายด้วย

 

ameyoko-ueno

หากใครอยากกินหมูทอด กุ้งชุปแป้งทอดให้ถึงถิ่นละก็ให้เดินเลี้ยวซ้ายก่อนที่จะถึงแมวปั้น ร้านนี้มีพนักงานเสริฟไม่ต้องหยอดเหรียญที่ตู้ เรียกว่ารสชาติอร่อยได้เลยแบบว่ารสเข้มข้นไม่ต้องปรุงหรือว่าเติมซี้อิ้ว และยังสามารถใช้บริการเข้าห้องน้ำได้ด้วย ที่นี่จะมีเมนูที่เป็นภาษาอังกฤษด้วย แต่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะสามารถดูจากรูปได้ว่าจะเลือกอะไร โดยส่วนมากจะเป็นเซ็ตซึ่งจะมีน้ำซุปด้วย หากใครสั่งเทมปุระในน้ำซุปจะมีหอยด้วย ส่วนการเดินทางนั้นอุเอะโนจะมีสายรถไฟวิ่งผ่านมากกว่าหนึ่งสาย มีทั้งที่วิ่งมาจากสนามบินนาริตะที่เรียกว่า เคเซสกายไรเนอร์ และมีรถไฟของเจอาร์และรถไฟใต้ดินที่จอดที่สถานีอุเอะโนะเช่นกัน ซึ่งสายใต้ดินนี้คือสาย Ginza สามารถใช้นั่งไปอาซากุสะได้ ส่วนเจอาร์จะเป็นรถไฟที่วิ่งอยู่บนดินจากจุดนี้ก็สามารถนั่งไปยัง Tokyo Station ไปชินจูกุได้ ทำให้ย่านอุเอะโนะจึงเหมาะอย่างมากที่จะเป็นจุดหมายปลายทางในการเลือกที่พักสำหรับคนที่ไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง

 

ameyoko-restaurnat

ฝากกดไลท์ด้วยจ้า

review-restaurant-ameyoko 

โรงแรมโตเกียวใกล้กับสถานีรถไฟเคเซ

Kinuya Hotel

Kangetsuso

Hotel Coco Grand Ueno Shinobazu

Park Side Hotel Tokyo 

ที่พักในโตเกียวใกล้กับเจอาร์อุเอโนะ การเดินจากสถานีรถไฟเคเซสกายไลเนอร์โดยข้ามถนนแล้วเดินไปทางซ้ายจะเจอร้านบะหมีที่กล่าวไว้ด้านบน

Astil Ueno Hotel Tokyo

Tokyo Ueno Touganeya Hotel

Hotel New Ueno

Chisun Hotel Ueno

Sutton Place Hotel Ueno

Hostel Komatsu Ueno Station 

โรงแรมที่พักอยู่ตรงกลางระหว่างสองสถานี

Cube Hotel Ueno Express

Kinuya Honkan

Hotel Sardonyx Ueno

Capsule Kinuya Hotel Ueno

 

 หากใครชอบซูชิต้องไปเที่ยวตลาดปลาซึกิจิพร้อมมีรีวิวร้านอาหารด้วย

tsukji-street

  

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด