สะพานสายรุ้ง rainbow bridge

 

หากคุณมีโอกาสไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองและมีเวลาเป็นส่วนตัวแน่นอนหากต้องการเปิด ประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่านะเป็นการแชะภาพแบบไม่ซ้ำใครลองไปถ่ายภาพสะพานสายรุ้ง หรือ rainbow bridge ซึ่งสะพานนี้ถูกออกแบบมีลักษณะคล้ายสะพานแขวน มีสีขาว เพื่อใช้ เชื่อมระหว่างย่านชิบะอุระกับย่านโอไดบะในเขตมินะโตะของโตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่นนั่นเอง สะพานนี้มีความยาวกว่าเกือบแปดร้อยเมตรและมีความกว้างประมาณห้่าสิบเมตร

rainbowbridgejapan odaiba-tokyo

ในเรื่องของการไปเที่ยวชม rainbow bridge นี้จะเห็นโตเกียวทาวเว่อร์ และยังมีรูปจำลองของเทพีสันติภาพ การชมสะพานนี้ยังสามารถไปที่ย่านโอไดบะ Odaiba เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมของ Tokyo Bay โดยเฉพาะที่ห้าง Aquacity Odaiba เป็นศูนย์ร่วมการช้อปปิ้ง ร้านอาหาร หากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ลองขึ้นไปชิมราเมงที่ชั้นห้าที่มีรสชาติอร่อยแตกต่างไปจากที่อื่นสามารถนั่งกินไปชมวิวสะพานสายรุ้งโตเกียวไปด้วย ส่วนการเดินทางหากไปลงที่ Shibaura-futo Station ก็สามารถเดินข้ามสะพานได้ซึ่งจะใช้เวลาเดินประมาณครึ่งชั่วโมงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มด่ำถ่ายรูปแบบไม่รีบเร่ง แต่ว่าต้องระวังหากไปช่วงเวลาปีใหม่วันที่ 29 ถึงวันที่ 31 สะพานจะปิดเพราะว่ามีการจุดพุฉลองปีใหม่ หากใครไม่อยากเดินข้ามสะพานก็ไปใช้สถานี Daiba

ในช่วงคริสต์มาสต์ที่ Palette Town จะมีการเปลี่ยนสีเป็นชมพู ขาว เขียว

PaletteTown PaletteTown-tokyo

ซึ่งสถานีนี้จะมีการเดินทางที่ค่อนข้างพิเศษคือ ที่จะใช้ข้ามฝากไปยังส่วนโตเกียวเบย์ โดยไปนั่งรถไฟที่สถานี Shimbashi ซึ่งอยู่ถัดไปจาก Tokyo Station บนเจอาร์ Yamanote ไปอีกสองสถานี ซึ่งจะต้องจ่ายเงินซื้อตั๋ว เพื่อไปใช้บริการรถไฟสาย Yurikamome แนะนำว่าซื้อตั๋วแบบ one day ในราคา 800 เยนจะคุ้มกว่า หากต้องการชมสะพายสายรุ้งให้ลงที่ Daiba Station ตรงนี้ก็จะมีห้าง Aquacity และมีโรงแรม Grand Pacific Le Daiba แต่สำหรับคนที่ต้องการไปออนเซ็น Oedo Onsen ให้ลงที่สถานี Telecom Center แต่สำหรับใครที่ต้องการไป Palette Town แหล่งช้อปปิ้งและย่านบันเทิงขนาดใหญ่ประกอบด้วย Venus Fort ที่มีลักษณะการออกแบบตามสไตล์ยุโรปทางตอนใต้ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 18 มีร้านค้า ร้านอาหารมากกว่าร้อยร้าน ส่วนชั้นสามจะเป็นสินค้าพวกเอ้าท์เล็ต และอีกส่วนคือโตโยต้าเมกะเว็บเป็นส่วนที่จัดแสดงรถยนต์ในรูปแบบต่างๆ และพิพิธภัณฑ์รถโบราณ นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่สูงถึง 115 เมตร หากขึ้นไปนั่งจะสามารถเห็นวิวของโตเกียวเบย์ และย่าน Odaiba โดยในหนึ่งรอบจะใช้เวลาประมาณสิบห้านาที หากใครชอบความบันเทิงประเภทเกมส์ต่างๆ รวมถึงโบว์ริ่ง ต้องไปที่ส่วนที่เรียกว่า Leisureland ซึ่งที่นี่จะอยู่ใกล้กับสถานี Aomi

จะรอช้าอยู่ทำไมวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมีเสน่ห์มากๆ และสำหรับคนที่ต้องการพักแถวโอไดบะ Odaiba แน่นอนว่าเป็นย่านช้อปปิ้งและรวมถึงมีแลนมาร์ค และพิพิธภัณฑ์ให้ได้เยี่ยมชม อย่างเช่น Fuji TV, Museum of Maritime Science, Oedo-Onse-Monogatari , Ariake Colosseum

ดูรีวิว ข้อมูลเพิ่มเติม เช็คราคาที่พักได้ฟรี พร้อมจองได้ทันทีเพียงคลิ๊กที่ชื่อที่พัก

Hotel Sunroute Ariake Tokyo  

Ariake Washington Bay Hotel Tokyo 

 Hotel Trusty Bayside Tokyo

 rainbowbridgetokyo

ค้นหาที่พักที่โตเกียวพร้อมโปรโมรชั่นพิเศษด้วยตัวเองคุณเอง คลิ๊กที่นี่ที่พักโตเกียวหลากหลายแบบ

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด