โปรแกรมเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง

หากคุณกำลังตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองอ่านหน้านี้รับรองไม่ผิดหวัง สำหรับไอเดียที่จะทำให้การวางแผนของคุณเป็นไปอย่างสบายๆ และคุณเองยังสามารถปรับเปลี่ยนแผนได้ตามชอบใจ เมื่อคุณได้มาถึงสนามบินนาริตะและผ่านการตรวจคนเข้าเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางสะดวกโดยการกระโดดขึ้นรถไฟ JR Narita Express (NEX) หรือรถไฟขบวนอื่นๆ สามารถเข้าสู่กรุงโตเกียวเพื่อเช็คอินเข้าที่พัก แต่หากถามว่าจะพักย่านไหนดี ย่าน ueno เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ก็จะสะดวกทั้งการเดินทางระหว่างที่พักกับสนามบินและแถวนั้นก็มีร้านอาหาร ร้านค้าให้จับจ่ายซื้อของกันได้

โปรแกรมเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองควรแบ่งไปตามเขตพื้นที่ในแต่ละวันจะได้ไม่ต้องนั่งรถไฟย้อนไปย้อนมากได้แก่ Central Tokyo ย่านที่น่าจัดทริปไปที่ Akihabara ย่านขายสินค้าอิเล็คทรอนิกส์และคึกคักเป็นพิเศษในวันอาทิตย์ ไม่พลาดเยี่ยมชมสถานที่ประวัติศาสตร์อย่าง Imperial Palace อยู่ใกล้กับ Tokyo Station และย่านที่อยู่ระหว่างสถานีรถไฟนี้กับ Imperial Palace เรียกว่าย่าน Marunouchi เป็นย่านธุรกิจแน่นอนมันจะมาพร้อมกับร้านค้า แต่หากใครชอบช้อปปิ้งและต้องการอัพเดรดแฟชั่นย่าน Ginza แต่หากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในช่วงเวลาของดอกซากุระบานหรือว่าใบไม้เปลี่ยนสีต้องจัดมาที่สวน Koishikawa Korakuen  

 

 ginza

 

sukurajapan 

คลิ๊กที่นี่ทำความรู้จัก ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นเที่ยวโตเกียว

คลิ๊กที่นี่ ที่พักโตเกียว หลากหลายแบบ

เที่ยวโตเกียวในส่วนกลางเสร็จไปหนึ่งวันแล้วลองจัดโปรแกรมโตเกียวด้วยตัวเองส่วนอื่นบ้างอย่างด้านเหนือ Northern Tokyo ย่านนี้รู้จักกันดีในชื่อของ อาซากุสะ เหมาะมากกับการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วจัดโปรแกรมไปไว้พระ ไม่ว่าจะเป็นที่วัด Sensoji ที่มีโคมขนาดใหญ่อยู่ตรงทางเข้าเป็นวัดที่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามของเจดีย์ห้าชั้น แล้วไปขึ้นที่สูงกันต่อที่ Tokyo Skytree ซึ่งไม่ไกลจากอาซากุสะ ตึกสูงที่สุดนอกจากจะเป็นที่ชมวิวแล้วยังมีร้านค้า ร้านอาหารแบบว่ากินไปชมวิวไป หรือว่าจะเป็นโลกใต้น้ำก็มีให้ชมที่ Sumida Aquarium ที่อยู่ภายในตึกนี้นอกจากจะมีปลาแล้วยังเป็นบ้านของนกเพนกวินด้วยลองไปหาชมกัน และสวนที่มีชื่อเสียงของโตเกียวอีกแห่งหนีไม่พ้น Ueno Park ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการชมดอกซากุระบาน แต่หากใครอยากสัมผัสอาหารแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นต้องลองไปที่ย่าน Sugamo ถนน Jizo Dori แหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ใกลักับ Sugamo Station

เทคนิคหากใครจะขึ้น Tokyo Skytree ควรไปตอนเช้าไม่เกินสิบโมงเช้าไม่งั้นคนเยอะคิวยาว หลีกเลี่ยงวันเสาร์ อาทิตย์

คงจะหมดไปอีกวันกับโปรแกรมเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง เชื่อว่าหลายคนจัดโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วต้องมีเวลาให้กับโตเกียวด้าน Western Tokyo เพราะที่นี่เป็นย่านช้อปปิ้งที่เรียกว่าใครมาแล้วไม่ไปเดี๋ยวจะไปไม่ถึงโตเกียวอย่างย่านชินจูกุ ย่านฮาราจูกุ รวมถึงย่านวัยรุ่นอย่างชิบูย่า ที่เรียกได้ว่าย่านชินจูกุตอนกลางวันก็สว่างเหมือนตอนกลางวันนั่นเป็นเพราะแสงไฟของหลอดนีออนหลากหลายชวนให้เพลินตาไปอีกแบบ 

  meji

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ Meiji Shrine หรือว่าจะจัดทริปแบบแหวกๆ ไปเดินเล่นที่ Kagurazaka เป็นอีกย่านแฟชั่น อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Iidabashi Station

คลิ๊กที่นี่ เลือกเที่ยวไฮไลท์โตเกียว

คลิ๊กที่นี่ ที่พักโตเกียวราคาถูก

ไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองทั้งทีหลายคนก็พลาดไม่ได้ที่จะไปเที่ยวทางใต้ ด้านนี้เคยโด่งดังสำหรับการไปเที่ยวดึก Tokyo Tower ที่มีลักษณะคล้ายกับหอไอเฟลของประเทศฝรั่งเศส และวัดที่มีชื่อเสียงที่อยู่ใกล้กับ Tokyo Tower กับวัดที่มีชื่อว่า Zojoji Temple จุดเด่นของวัดนี้คืนส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่หรือ countdown ผู้คนต่างก็มาลอยลูกโป่งซึ่งจะเขียนคำอธิฐานติดไว้กับลูกโป่งเรียกได้ว่าปล่อยทิ้งความไม่ดีออกไปและมีความหวังครั้งใหม่กับวันใหม่

ดูรีวิว รูปถ่าย และจองที่พักใกล้กับ ueno station คลิ๊กที่ชื่อของที่พัก

Mitsui Garden Hotel Ueno Tokyo

Tokyo Ueno Touganeya Hotel

Sutton Place Hotel Ueno

 ZojojiTemple

 

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด