ดอกบ๊วยบานที่ญี่ปุ่น

ดอกไม้ที่เรียกว่าดอกบ๊วย หรือดอกท้อ นั้นที่ใครได้ยินมักจะนึกถึงประเทศจีนแต่ว่าหากใครวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในช่วงฤดูใบไม้ปลิ หรือที่เรียกว่า Spring นั้นที่ญี่ปุ่นไม่ได้มีเฉพาะดอกซากุระบานเท่านั้น ยังมีดอกบ๊วยบานที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า ume เป็นดอกไม้ชนิดแรกที่มักจะบ่นก่อนใคร จะเริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ลักษณะของดอกไม้นี้ส่วนใหญ่จะมี 5 กลีบอาจมีมากกว่าห้าได้ในบางครั้ง บางชนิดก็มีสีชมพูเข้ม บางอย่างก็จะออกเป็นสีขาวก็มี

KoishikawaKorakuen-tokyo

เที่ยวโตเกียวชมดอกบ๊วยบาน

สถานที่ที่สามารถไปเที่ยวชมได้นั้นก็คล้ายๆ กับการวางแผนเดินทางไปชมดอกซากุระบานอย่างในศาลเจ้า ตามสวนต่างๆ ได้ทั้งที่กับการวางแผนโตเกียวด้วยตัวเองและเมืองอื่นๆ โดยที่โตเกียวได้แก่ที่สวนที่มีมาตั้งแต่สมัย Edo กับสวนที่มีชื่อว่าKoishikawa Korakuen การเดินทางเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองก็ไม่ยาก หากใครอยู่ที่สถานีรถไฟ Tokyo Stationก็ให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย JR Chuoมายังที่สถานี Iidabashi Station ซึ่งจะเดินไม่ไกลหากใช้สถานีนี้ แต่ว่าสวนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ดอกบ๊วย ยังมีดอกซากุระเมื่อถึงเวลาบานของเค้า นอกจากนี้แล้วประมาณเดือนพฤศจิกายนก็จะสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ ยังมีอีกสวนที่มีชื่อว่า Hanegi h ที่มีต้นบ๊วยมากถึงหกถึงเจ็ดร้อยต้น ที่นี่ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน การเดินทางนั้นก็ไม่ยากหากใครเดินช้อปปิ้งอยู่ที่ขินจุกุ จากที่ Shinjuku station ให้นั่งรถไฟสาย Odakyu และไปลงที่สถานีรถไฟ Umegaoka

ดอกบ๊วยบานที่อิบารากิ

อิบารากิอยู่ที่เมืองมิโต๊ะอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของโตเกียว มีชื่อเสียงในการชมดอกบ๊วยบานกับสวนที่มีชื่อว่าKairakue ที่นี่มีความพิเศษตรงที่มีต้นบ๊วยที่มีความแตกต่างกันถึงร้อยชนิด จากจำนวนต้นดอกบ๊วยทั้งหมดสามพันต้นจึงไม่เป็นที่แปลกใจว่า ทำไมที่นี่ถึงได้เป็นที่นอดนิยม การเที่ยวชมดอกบ๊วยบานเป็นอีกหนึ่งสีสันของคนที่กำลังวางเผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

คลิ๊กที่นี่อิบารากิที่เที่ยว 


kairakue-ibaraki

 

 

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด