เที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง

 tramosaka japanosaka 

 

พบกับที่พักแบบครอบครัวพักได้ 3-4 คนต่อห้องด้านล่าง

 

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น ที่ผู้เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ควรพลาด ก็คือ เมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นเป็นเมืองที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งด้านการค้าและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น การเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องฤดูกาล เพราะเมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่สามารถเยี่ยมชมได้ทั้งปี ในสี่ฤดูกาล ที่น่าสนใจก็มีปราสาทโอซาก้า  , อควอเรี่ยม (Kaiyukang), การชมวิวทิวทัศน์ของตัวเมืองโอซาก้าที่ยูเมะดะ สกาย บิวดิ้ง (Umeda Sky Building) เป็นต้น ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของแต่ละคนว่าอยากจะทำอะไร อยากจะไปที่ไหน เมืองโอซาก้าเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวไทยส่วนใหญ่รู้จัก และมีคนไทยที่อาศัยอยู่ที่เมืองนี้มากเช่นกัน สำเนียงภาษาญี่ปุ่นของคนในเมืองนี้ก็แตกต่างออกไปจากคนญี่ปุ่นในโตเกียว อันที่จริงแล้วในแต่ละภาคของประเทศญี่ปุ่นเอง ก็มีสำเนียงการพูดที่แตกต่างกันไป คล้าย ๆ กับคนไทยในประเทศไทยที่แต่ละภาคก็พูดภาษาถิ่นของตัวเอง

 

 ดูรีวิว เช็คราคาและจองที่พักโอซาก้าได้เอง

Dotonbori Hotel

City Plaza Osaka

MyStays Inn Sakaisuji-honmachi

Business Hotel Mikado

Hotel Kinki

                          

Osaka 

 

osakajapan

visitosaka

พบกับที่พักแบบครอบครัวพักได้ 3-4 คนต่อห้อง ข้อมูลเพิ่มที่พักที่โอซาก้าคลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

Hotel Granvia Osaka

Maruichi Hotel

Sunroute Umeda Hotel

 แหล่งชอปปิ้งก็เป็นแหล่งที่น่าสนใจอีกเหมือนกัน โดยเฉพาะการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของสาว ๆ ย่านนัมบะ (Numba), ชินไซบาชิ (Shinsaibashi), อุเมดะ (Umeda) โดยเฉพาะที่ชินไชบาชินี้ มีแหล่งช้อบปิ้งที่เป็นถนนยาว ๆ หากเห็นสถานที่จริงจะตกใจกว่านี้เพราะว่ายาวมาก และไม่ต้องสงสัยของที่ขายก็เยอะมากด้วยเช่นกัน บางทีอาจจะตาลายก่อนที่จะเดินครบทุกร้านด้วยซ้ำ มีทั้งเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ เครื่องสำอางค์ รวมไปถึงร้านขนมญี่ปุ่นที่มีลักษณะน่ารัก ๆ สมกับความเป็นขนมญี่ปุ่น รับรองว่าการมาเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองครั้งนี้ต้องคุ้มค่า เพราะสามารถขนของสวย ๆ งาม ๆ หรือน่ารักคิกขุแบบชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ กลับไปด้วยแน่นอน การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยุ่งยาก นั่งรถไฟจากสถานีโอซาก้า (Osaka Station) มาสถานีชินไชบาชิ (Shinsaibaishi Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 

 

เมื่อเอาใจสาว ๆ นักท่องเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองไปแล้ว ทีนี้มาเอาใจหนุ่ม ๆ กันบ้าง หนุ่ม ๆ อาจจะอยากเที่ยวในรูปแบบของการได้สัมผัสกับทางธรรมชาติ แนะนำให้ไปที่ภูเขาคองโก (Kongo) ซึ่งเป็นภูเขาหลักบนทือกเขาคองโกคัทซึระหงิ (Kongo Katsuragi) ในจังหวัดโอซาก้าและนารา มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1125 เมตร มีเส้นทางการปีนเขาให้เลือกเกือบ 10 เส้นทางสำหรับนักปีนเขาทั้งมือใหม่และมืออาชีพ รวมทั้งตลอดเส้นทางก็มีความยากง่าย และสถานที่แตกต่างกันออกไปในเส้นทางที่จัดขึ้น การเดินทางมาที่นี่นั้น ต้องนั่งรถบัสสายนันไค (Nankai Line) ที่ไป คองโกซัง โรบ เวย์ เมะ (Kongo-san Rope way Mae) จากสถานีคาวาชิ นากาโนะ (Kawachi Nagano Station) หรือ นันไค ริงคัน ซันไลน์ (Nankai Rinkan Sunline Line) แล้วลงสถานีปลายทาง เดินจากป้ายรถไปอีกประมาณ 10 นาที รับรองว่าการมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งนี้ จะได้ประสบการณ์อีกมากมายกลับไปด้วย

 

NinjaOsakaJapan

HokokuShrineOsaka 

นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้ เพราะถ้าพลาดไปก็เหมือนการมาเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองครั้งนี้ไม่สมบูรณ์ก็คือ การเที่ยวชมปราสาทโอซาก้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองโอซาก้า ก่อนถึงประตูเข้าปราสาทชั้นใน จะเห็นทางเข้า โอเตมอน (Otemon Gate) ก่อนทางเข้าปราสาทจะมีศาลเจ้าโฮโกกุ (Hokoku Shrine) ข้างในบริเวณประสาทจะมีรูปปั้นอนุสาวรีย์ของโชกุนผู้สร้างปราสาทคือ โทโยโตมิ ฮิเดะโยชิ(Toyotomi Hideyoshi) ภายในของปราสาทจะนำแสดงประวัติความเป็นมาของการสร้างปราสาท รวมถึงแบบจำลองที่แสดงเหตุการณ์ต่าง ๆ เช่น สงคราม การสู้รบ ในแต่ละยุคสมัยที่เกี่ยวกับปราสาทและโชกุน นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการแสดงหลักฐาน ภาพเขียน เครื่องแต่งกายโบราณ ฯลฯ อีกด้วย และมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่รอบ ๆ ปราสาทแห่งนี้ ซึ่งมีดอกไม้ที่มีดอกไม้สวยงามเบ่งบานในทุกๆฤดู การเดินทางมาที่ปราสาทแห่งนี้ก็ไม่ได้ซับซ้อนมากนักสำหรับผู้เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาที จากสถานีโมริโนมิยะ (Morinomiya Station) เลือกทางออกหมายเลข 1 หรือ สถานีโอซาก้าโจโกอึน(Osakajokoen Station) เลือกทางออกหมายเลข 3  

 

คลิ๊กที่นี่  วิธีเดินทางไปโอซาก้า

เที่ยวเมืองเกียวโต

และนารา

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด