ทะเลสาบ โอนุมะ เกาะฮอกไกโด

เมื่อพูดถึงทะเลสาบ โอนุมะ Onuma บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะวางไว้อยู่ในแผนการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนไหนนี้ ถ้างั้นก็ต้องมาเริ่มต้นที่ว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ไหน โดยที่นี่อยู่แถบชายเมือง Hakodate ก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่าอยู่ส่วนไหนของแดนอาทิตย์อุทัย คำตอบคือ อยู่บนเกาะฮอกไกโด มีรถไฟที่วิ่งเชื่อมต่อกันระหว่างเมืองฮาโกดาเตะกับเมืองซับโปโร การเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก

วิธีนั่งรถไฟจากซับโปโรไปสถานีรถไฟฮาโกดาเตะ

 

onuma-koen-station

จากซับโปโรให้นั่งรถไฟเจอาร์สาย Hokuto หรือ Super Hokuto ใช้เวลาบนรถไฟประมาณเกือบสี่ชั่วโมง เมื่อถึง Hakodate Station ก็ให้นั่งรถไฟต่อไปยัง Onuma Koen Station จะใช้เวลาอยู่บนรถไฟ ประมาณ 20 นาที แต่ต้องเป็นสาย limited express หากนั่งรถไฟแบบธรรมดาของท้องถิ่น จะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง เดินจากสถานีรถไฟประมาณสองสามนาที

 onuma-hokkaido onuma-hakodate

นอกจากทะเลสาบ โอนุมะ Onuma แล้วยังมีทะเลสาบ Konuma ด้วย หลายคนคงสงสัยว่ามันต่างกันอย่างไร ถ้าอยากรู้นั้นสามารถเริ่มเรียนรู้จากความหมายของภาษาญี่ปุ่นได้ ซึ่งคำว่า O มีความหมายว่า ใหญ่ ส่วนคำว่า Ko หมายถึงเล็ก ส่วนคำว่า numa หมายถึง บ่อน้ำ หนองน้ำ ดังนั้นความแตกต่างของทะเลสาบทั้งสองแห่งคือ ขนาดใหญ่กับขนาดเล็ก นั่นเอง ส่วนสภาพวิวทิวทัศน์ของที่นี่จะแตกต่างกันในแต่ละฤดูกาล โดยรวมจะมีภูเขา Komagatake เป็นฉากหลัง และบางครั้งเรายังสามารถเห็นนก ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนกเป็ดน้ำ ส่วนกิจกรรมที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ได้แก่ การเช่าจักรยานขี่เที่ยวรอบๆ อัตราค่าเช่า ก็ประมาณ 500 เยนต่อหนึ่งชั่วโมงแต่หากใครชอบมากก็เช่าเต็มวันเลยจะคิดค่าเช่า 1000 เยน หรือว่าจะเป็นแคมปิ้งอันนี้ชาวญี่ปุ่นก็นิยมโดยเฉพาะในช่วงที่อากาศอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นช่วงซัมเมอร์ ช่วงสปริง หรือว่าจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ก็สามารถชมใบไม้ที่จะเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีแดงอมส้มได้ด้วย และหากอากาศเป็นใจ จะสามารถนั่งเรือได้ โดยแต่ละรอบจะใช้เวลาครึ่งชั่วโมงค่าใช้จ่ายคนละ 960 เยน และยังเห็นชาวญี่ปุ่นมานั่งตกปลากันด้วย

 onuma-park-autumn komagatake-onuma

ส่วนในฤดูหนาวก็สามารถจัดทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้ที่ทะเลสาบ โอนุมะ เช่นกันเพราะว่าจะมีกิจกรรมที่เล่นสนุกกับอากาศเย็นๆ ที่น้ำใสๆ จะกลับกลายเป็นน้ำแข็ง โดยเราจะสามารถขับรถที่เรียกว่า snow mobiles ได้ แต่หากใครจะมาเที่ยวที่นี้ก็ทราบว่าที่นี่จะเปิดตั้งแต่ประมาณแปดโมงเช้าแต่จะปิดในตอนประมาณห้าโมงเย็น สำหรับคนชอบดื่มเบียร์ก็ไม่ควรพลาดที่จะหาซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตได้ทั่วไปเพราะที่เมืองนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องของเบียร์ นอกจากทะเลสาบแห่งนี้แล้วเมืองฮาโกดาเตะ ยังมีสถานท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วยคลิ๊กที่นี่เที่ยวเมืองฮาโกดาเตะ และคงต้องพักค้างคืนสำหรับการวางแผนเที่ยวฮอกไกโด

ไปพักที่เมืองฮาโกดาเตะ
กับที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณ

Wakamatsu Ryokan

Hakodate Onsen Hotel

Chikuba Shinyotei Ryokan Hotel Hakodate

 

โรงแรมใกล้กับสถานีรถไฟ
Hakodate Station

Loisir Hotel Hakodate

Hotel Grantia Hakodate Ekimae

Hotel Ekimae

Smile Hotel Hakodate

Hotel New Ohte 

 onuma-winter onuma-lake

 

 

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด