เที่ยวนิกโก้ที่ญี่ปุ่น

หากใครชื่นชอบเดินเล่นชมสถาปัตยกรรมท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์สำหรับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้นรับรองไม่ผิดหวังกับการเที่ยวนิกโก้ เมืองแห่งวัฒนธรรมและเป็นเมืองแห่งมรดกโลกจนได้รับชื่อว่า Nikko is Nippon ที่นิกโก้ไม่ได้มีดีเฉพาะความงามทางสถาปัตยกรรมแต่ยังมีความงามทางธรรมชาติ โดยเฉพาะใครที่เดินทางมาในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองนี้ก็สามารถชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสีได้

เที่ยวนิกโก้จะสามารถเดินทางจากโตเกียวโดยใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงจึงสามารถเดินทางเช้าไปเย็นกลับจากโตเกียวได้ หรือว่าเลือกที่จะหาที่พักนิกโก้เพื่อค้างคืนดื่มด่ำกับความเป็นญี่ปุ่นของเมืองนี้ สามารถเดินทางได้หากใครมีตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบเจอาร์พาส หรือว่าจะเป็นตั๋วรถไฟญี่ปุ่นคันโต

nikkotrainstation

การเดินทางจากโตเกียวไปเที่ยวนิกโก้ โดยสามารถนั่งรถไฟได้จากสถานี Tokyo หรือว่า Ueno ก็ได้โดยนั่งคันเซ็นไปลงที่สถานี Utsunomiya ก่อนแล้วจากนั้นต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟโดยไปใช้ขบวน JR Nikko Line เพื่อเข้าไปยังเมืองนิกโก้และไปลงที่ Nikko Station ซึ่งสถานีรถไฟนิกโก้นี้ไม่ใหญ่มากนัก จากสถานีนี้จะเดินสำรวจเมืองก่อนก็ได้ หรือว่าจะนั่งรถบัสที่เรียกว่า Tobo Bus ซื้อตั๋วได้เองที่สถานีนิกโก้เพื่อไปท่องเที่ยวตามสถานีที่ต่างๆ โดยตั๋วจะเป็นลักษณะเหมาจ่าย

nikko 

สถานที่ท่องเที่ยวนิกโก้ที่น่าสนใจ วัดรินโนจิ ศาลเจ้าโทโชกุ และศาลเจ้าฟูตาระชัง ทั้งสามที่นี้จะอยู่ใกล้ๆ กันหากใครต้องการเข้าทั้งสามแห่งซื้อตั๋วเข้าชมครั้งเดียวพร้อมกันจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าซื้อแยก เจดีย์ห้าชั้นอยู่ท่ามกลางระหว่างต้นสน รูปแกะสลักลิงสามตัว และรูปสลักแมวหลับ เป็นสัญลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้อย่างไรเสียอย่าลืมแวะไปชมให้ได้ 

คลิ๊กที่นี่ ที่พักโตเกียวหลากหลาย

          ที่พักโตเกียวราคาถูกใกล้สถานีรถไฟ

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็มีข้อดีตรงที่ไม่ต้องรีบเร่งและเลือกเที่ยวได้ตามใจโดยเฉพาะไปเที่ยวนิกโก้นี้ยังสามารถไปเที่ยววัดอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงได้แก่วัดไทยูอิน ที่มีเทพแห่งสายฟ้าและสายลมเฝ้าอยู่ที่ประตู หรือว่าจะไปเที่ยวศาลเจ้าฟูตาระชังที่มีตำนานโคมไฟปิศาจที่ออกมาอาละวาดชาวบ้าน

ส่วนใครที่ชอบธรรมาชาติทะเลสาบซูเซ็นจิที่เหมาะอย่างมากกับการเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแต่นั่งรถบัสนานสักหน่อยแต่ก็คุ้มค่ากับการเดินทางเพราะชื่นใจกับความสวยงามทางธรรมชาติ นอกจากทะเลสาบแห่งนี้แล้วไปเที่ยวนิกโก้ยังสามารถไปชมน้ำตกได้ด้วยกับน้ำตกเคง่อนที่อยู่ใกล้กับท่ารถซูเซ็นจิ หรือว่าจะเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวบ่อน้ำพูร้อน ออนเซ็นกับบ่อยูโมโตะ ซึ่งเราสามารถแช่ออนเซ็นได้ด้วย ที่นิกโก้มีสถานที่เที่ยวหลายแห่งจึงไม่แปลกที่ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วจะไม่หาที่พักนิกโก้โดยเฉพาะใครที่จะมุ่งหน้าเที่ยวภาคเหนือของญี่ปุ่นสามารถเลือกแวะพักที่นิกโก้แล้วค่อยเดินทางไกลต่อก็ได้  

แนะนำที่พักนิกโก้

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักนิกโก้แบบมีออนเซนด้วยละก็รับรองไม่ผิดหวังกับที่

Lakeside Chuzenjiko

นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟนิกโก้ไปประมาณสี่สิบนาทีก็จะถึงที่พักที่พักจะอยู่ติดกับทะเลสาบซูเซ็นจิ บรรยากาศสวยงามมากพร้อมแช่ออนเซน และอยู่
ใกล้กับน้ำตก

ที่พักราคาประหยัดใกล้กับสถานีนิกโก้

Viva Nikko

 

 nikkoautumn

ที่พักนิกโก้อื่นๆที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ดูรีวิว เช็คราคาฟรี และ
จองห้องพักคลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

Hotel Natural Garden Nikko

ที่พักหลักร้อยเหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดเงิน

Nikkorisou Backpackers

 ค้นหาโรงแรมที่พักนิกโก้หลากหลายด้วยตัวเอง 

 

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด