เที่ยวปราสาทนาโกย่า

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองหลายคนจัดไปที่ปราสาทนาโกย่าซึ่งถูกสร้างขึ้นมา เมื่อครั้งเริ่มต้นสมัยเอโดะและตั้งอยู่ที่เมืองนาโกยะจังหวัดไอจิ ผู้ที่สร้างคือโชกุนโทกุงาวะ อิเอยาสุความแปลกของปราสาทนี้คือ สร้างจากหินก้อนใหญ่ๆ ที่น่าทึ้งมากเพราะในสมัยโบราณไม่มีเครื่องทุ่นแรงที่จะขนย้ายก้อนหินที่มี ขนาดใหญ่ โดยใช้แรงงานคนในการขนย้ายและนี่แหละจึงเป็นที่มาของอนุสาวรีย์คาโตะ คิโยมาสะที่ยืนอยู่บนก้อนหิขนาดใหญ่ในมือถือพัดและหอก ให้ผู้คนที่มาเที่ยวที่นี่ได้สัมผัสถึงการสร้างปราสาท 

nagoyacastleเมื่อเดินผ่าน กำแพงหินสูงหลายชั้นเข้าไปรับรองได้ว่าตื่นตาตื่นใจกับปราสาทนาโงย่าที่มี ก้อนหินขนาดใหญ่เปรียบเสมือนพื้นฐานที่แข็งแรง ก้อนหินต่างๆ เรียงซ้อนกันอยู่อย่างเป็นระเบียบตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นและภายในปราสาทแต่ ละชั้นมีการจัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์รูปแบบที่ทันสมัยบอกเล่าเรื่ิองราวในอดีต รวมถึงช่วงสงครามโลกที่ปราสาทถูกโจมตีทางอากาศด้วย มีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้อาวุธและรูปแบบการทำสงครามของสมัยเอโดะและที่ ชั้นสามมีการรูปปลาโลมาที่ปัจจุบันเป็นเหมือนสัญลักษณ์ และเคยใช้ประดับติดไว้บนยอดปราสาทตั้งแสดงอยู่หลากหลายแบบเพราะเชื่อว่าเป็น เหมือนเครื่องรางและเครื่องคุ้มครองปราสาทให้ปลอดภัยจากอันตราย

nagoyajapan


ปลาโลมาสีทองนี้ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า shachi ส่วนปัจจุบันนี้ปราสาทนาโกย่าบนยอดจะประดับด้วยปลาโลมาสีทองคู่หนึ่งประกอบด้วย ตัวผู้และตัวเมียอย่างละหนึ่งตัวมีสีทองอร่าม และเวลาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือช่วงที่เรียกว่า ฮานามิ เป็นช่วงที่ดอกซากุระบานนั่นเอง โดยปกติแล้วบริเวณนี้ดอกซากุระจะบานเต็มที่ในปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือน เมษายน และบริเวณโดยรอบปราสาทถนนจะขว้างและมีตึกสมัยใหม่ออกแบบได้อย่างแปลกตา อย่างดึก JR Central Towers ที่นี่ตึกนี้จะมีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สำนักงานออฟฟิศและโรงแรม Marriott

nagoyacastlejapanการเดินทางไปเที่ยวปราสาทนาโงย่า ด้วยตัวเองเมื่อถึง Nagoya Station ให้นั่งรถไฟสายใต้ดิน Higashiyama Subway Line ไปยัง Sakae Station ใช้เวลาประมาณห้านาที และเปลี่ยนไปนั่งสาย Meijo Subway Line ไปยังShiyakusho Station ใช้เวลาเพียงสองนาที เดินต่อไปไม่ถึงห้านาทีก็ถึงทางเข้า เวลาที่เปิดบริการเวลา 9.00 -16.30 น.แต่จะปิดให้บริการในวันที่29 ธันวาคมและวันที่ 1 มกราคมเสียค่าเข้าชมคนละ 500 เยน

จากโตเกียวไปนาโกย่า

การเดินทางไปนาโกย่าจากโตเกียว(สามารถไปนั่งและซื้อตั๋วได้ที่ Tokyo station และ ueno อุเอโนะ) มีทั้งรถไฟความเร็วสูงซินคันเซนที่เรียกว่า JR Tokaido สามารถได้นั่งได้ทั้งรถไฟ Nozomi ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกับ 40 นาที ส่วนรถไฟ Hikari จะใช้เวลามากกว่าสิบนาที ถ้าหากเป็น Kodama จะใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมงอย่าได้ขึ้นผิดเชียว ค่าโดยสารเที่ยวเดียวราคาประมาณสามพันบาทสามารถระบุที่นั่งได้เพียงจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดหน่อย แต่หากนั่งรถไฟแบบที่เรียกว่า local trains นั้นจะใช้เวลาเดินทางประมาณหกชั่วดโมงแต่ว่าค่าโดยสารจะถูกกว่าประมาณเที่ยวละประมาณ 1900 บาท สามารถวางแผนเดินทางเที่ยวปราสาทใกล้เคียงได้แก่ ปราสาทมัตสึโมโต้

ระหว่างนาโกย่ากับโอซาก้า

การเดินทางระหว่างเมืองนาโกยากับโอซาก้าสามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงซินคันเซนสาย SHINKANSEN NOZOMI ใช้เวลาอยู่บนรถไฟ 50 นาทีค่าใช้จ่ายเที่ยวละประมาณหนึ่งพันบาทต้นๆ รถไฟจะไปจอดที่สถานี shin osaka station แต่หากนั่งรถไฟเจอาร์เหมาะสำหรับคนที่ซื้อตั๋วเจอาร์พาสเจ็ดวัน หรือจะซื้อตั๋วเพียงครั้งเดียวสำหรับนั่งเจอาร์สาย JR Tokaido Main Line ไปยังที่สถานีชินโอซาก้าเช่นกันราคาค่าตั๋วจะถูกกว่า แต่ว่าจะใช้เวลานานกว่าใช้เวลานั่งอยู่บนรถไฟ 2 ชั่วโมงกับ 45 นาที

ค้นหาโรงแรมที่พักที่นาโกย่าด้วยตัวเอง

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด