เที่ยวปราสาทมัตสึยามะแช่ออนเซ็น

ที่มัตสึยามะนั้นเป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ใครหลายคนต้องชอบแน่ๆ โดยเฉพาะคนที่ต้องการสถานที่ท่องเที่ยวแตกต่างจากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งซื้อของฝากจากญี่ปุ่น แต่ว่าเลิศไม่ซ้ำใครไม่ว่าจะเป็นปราสาทที่มีความโดดเด่นและออนเซ็นที่มีชื่อเสียง สามารถเดินทางได้จากโอซาก้าใช้เวลาประมาณ 45 นาทีโดยการใช้บริการรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นโดยสามารถขึ้นได้จากสถานี Shin-Osaka จากสนามบินคันไซหรือบางครั้งเรียกว่าสนามบินโอซาก้าสามารถนั่งรถไฟ JR Limited Express Haruka ใช้เวลาห้าสิบนาทีถึงShin-Osaka station และสามารถนั่งได้ไปถึง Kyoto station ได้ซึ่งใช้เวลา 70 นาที หรือว่าใครอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศเดินทางออกจากโตเกียวก็ใช้ได้ทั้งการนั่งรถไฟและเครื่องบิน จากสนามบินนาริตะกับสายการบิน Jetstar แล้วไปลงที่สนามบินมัตสึยามะเลยค่าโดยสาร หรือว่าจะขึ้นจากสนามบินฮาเนดะก็จะเป็นสายการญี่ปุ่นของญี่ปุ่นเองอย่าง ANA หรือ Japan Airlines ใช้เวลาบินประมาณชั่วโมงกว่าๆ หากเป็นรถไฟให้นั่งจะใช้เวลานั่งอยู่บนรถไฟประมาณหกชั่วโมงกว่าๆ โดยนั่งชินคันเซ็นสาย Tokaido ไปยังที่ Okayama แล้วเปลี่ยนไปนั่งสาย JR Shiokaze เพื่อไปยังจุดหมายที่ต้องการ

JapanAirlines

มีปราสาทมัตสึยามะตั้งอยู่ใจกลางเมืองและยังเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่อยู่บนยอดเขาสูงกว่าร้อยเมตร ดังนั้นการเดินทางไปเยี่ยมชมนั้นสะดวกด้วยการนั่งกระเช้าขึ้นไปซึ่งมีทั้งเป็นลักษณะรถเล็กๆ ที่นั่งได้หลายคนกับเป็นเก้าอี้ตัวเดียวที่จะทำให้เราได้ชมวิวแบบสบายใจมากๆ แต่หากใครอยากเดินขึ้นไปก็คงต้องเหนื่อยหน่อยใช้เวลาเดินประมาณครึ่งชั่วโมงแต่หากนั่งกระเช้าใช้เวลาไม่กี่นาที เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในช่วงฮานามิหรือดอกซากุระบาน เมื่อขึ้นที่สูงก็ย่อมสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองและยังสามารถมองเห็นทะเล Seto Inland ได้ด้วย ส่วนตัวปราสาทนั้นใช้เวลาสร้างถึง 24 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ โดยมีกำแพงหินและน้ำล้อมรอบ อัตราค่าเข้าชมคนละ 500 เยน ส่วนค่านั่งกระเช้า 1000 เยน การเดินทางไปเองนั้นสามารถเดินได้จากสถานีรถไฟ JR Matsuyama Station หรือ Iyo Railwa ประมาณสิบนาที แต่หากเดินจากสถานี Okaido(เป็นสถานีที่นั่งรถไฟจากชินโอซาก้าจะมาลงที่นี่) หรือ Shinonomeguchi จะใช้เวลาประมาณห้านาที

 matsuyamatrip

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นอีกแห่งที่เป็นไฮไลท์ของที่มัตสึยามะคือการไปแช่ออนเซ็นที่มีชื่อว่า Dogo เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นมีอายุมากกว่าสามพันปี ตัวอาคารหลักเราจะเรียกว่า Honkanนั้นจะมีอ่างอาบน้ำที่ชื่อว่า Yushinden อันนี้เฉพาะราชวงศ์ของญี่ปุ่น และบริเวณใกล้ๆ กับออนเซ็นนี้ก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกไว้สำหรับซื้อของฝากจากญี่ปุ่นได้ด้วยสินค้าก็จะแตกต่างจากโตเกียว สำหรับคนที่ชอบเดินเล่นก็ไม่ผิดหวังกับการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอย่างวัด Hogon-ji หรือว่าจะเป็นศาลเจ้า Isaniwa-jinja การเดินทางไป Dogo ใช้รถรางหรือแทม tram สายห้าขึ้นที่สถานีรถไฟเจอาร์ Matsuyama Station ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีต่อจากนั้นเดินไปจากสถานี Dogo Onsen Station ประมาณห้านาทีหากใครพักอยู่แถวสถานีรถไฟ Okaido ก็ให้นั่งรถไฟมายังสถานี Matsuyama-shi Station แล้วนั่งรถรางสายสาม ส่วนราคาในการใช้บริการมีตั้งแต่ราคา 400 เยนไปจนถึง 1500 เยน อย่างในราคาหลังสุดจะมีขนมญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นลูกกลมๆ ที่เรียกว่า Botchan Dango  ให้ด้วย  

 

 

คลิ๊กที่นี่ ลิ้งค์เที่ยวโอซาก้า

DogoOnsen


UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด