ปราสาทมัตสึโมโต้

ปราสาทมัตสึโมโต้หรือจะเขียนเป็นภาษาไทยอีกอย่าง ว่าปราสาทมัตสึโมะโตะตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมะโตะจังหวัดนะงะโนะของประเทศ ญี่ปุ่นสร้างมากว่าสี่ร้อยกว่าปี บางคนก็เรียกปราสาทนี้ว่า ปราสาทอีกา ก็เพราะว่าฝาผนังปราสาทมีสีดำแตกต่างไปจากที่อื่นๆ อีกทั้งบริเวณด้านข้างต่างๆ จะแผ่กว้างออกไปคล้ายปีกของนก ยังมีความแตกต่างจากปราสาทแห่งอื่นๆ คือตัวปราสาทตั้งอยู่พื้นที่ราบไม่ได้อยู่บนเนินเขาหรือว่ากลางน้ำ ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็มักจะไปที่่นี่เพราะนั่งรถไฟจากกรุง โตเกียวไปได้จึงเป็นที่นิยม

matsumotocastleถึงแม้ว่าในอดีตปราสาทมัตสึโมโตะจะถูกใช้เป็นป้อมสำหรับการสู้รบแต่ปัจจุบัน กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะมีวิวสวยของเทือกเขาแอลป์แล้วภายในปราสาทแบ่งออกเป็นทั้งหมดหก ชั้นซึ่งมีการจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้และอาวุธในสมัยโบราณ นอกจากนี้แล้วในช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานก็ที่นิยมทั้งของนักท่องเที่ยวชาว ญี่ปุ่นรวมถึงชาวต่างชาติในเดือนเมษายน และอีกช่วงเวลาที่เป็นที่นิยมในการชมพระจันทร์ประมาณเดือนตุลาคมเป็นฤดู ใบไม้เปลี่ยนสี โดยมีคำกล่าวหากยืนชมจันทร์จากห้องในปราสาทมัตสึโมะโตะแล้วเหมืิอนเห็นดวง จันทร์สามดวง ดวงแรกที่อยู่บนท้องฟ้า ดวงที่สองอยู่ในน้ำ ส่วนดวงสุดท้ายอยู่ในแก้วเหล้าสาเก

matsumotocastleautumn matsumotocastleinside

นอกจากจะไปเยี่ยมชมปราสาทมัตสึ โมโตะแล้วหลายคนต้องการไปดูลิงแช่ออนเซน เหล่าบรรดาลิงน้อยใหญ่จะมาแช่น้ำโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว และอยู่ในช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนเมษายน ส่วนในช่วงหน้าร้อนส่วนใหญ่แล้วเจ้าลิงหน้าแดงจะมานั่งเล่นอยู่ริมบ่อ ส่วนการเดินไปจากสถานี Yudanaka Stationที่เมืองมัตสึโมะโตะ เพื่อไปยัง Kanbayashi Onsen หรือที่เรียกว่า  Jigokudani Monkey Park สามารนั่งรถบัสไปได้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ส่วนการเดินทางไปเมืองมัตสึโมะโตะจากโตเกียว สามารถนั่งไฟ JR จากสถานีชินจูกุได้ใช้รถไฟขบวนAzusa และ Super Azusa สามารถไปลงได้ที่ Matsumoto Station ใช้เวลาเดินทางเกือบสามชั่วโมง จากสถานีนี้สามารถเดินไปปราสาทมัตสึโมะโตะได้ประมาณ 15 นาที  

ดูรีวิว โรงแรมที่พักใกลกับ Matsumoto Station  

Hotel New Station 

Hotel Iidaya

Matsumoto Tokyu Inn

Hotel Montagne Matusmoto

              ลิงแช่ออนเซ็น                               วิวจากปราสาทมัตสึโมะโตะ

KanbayashiOnsen viewfrommatsumotocastle

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด