เที่ยวเกาะคิวชู ญี่ปุ่น

เกาะคิวชู เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศญี่ปุ่นอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะฮอนชู มีพื้นที่ 35,640 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 8 จังหวัดคือ

จังหวัดฟุกุโอะกะ เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุด มีศูนย์กลางทางการค้า การคมนาคมโดยมีสนามบินที่จัดได้ว่ามีความสะดวกติดอันดับโลก มีทั้งรถไฟใต้ดิน รถไฟความเร็วสูง Kyushu Shinkansen ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเริ่มต้นได้ที่ใจกลางเมือง อย่างที่ตลาดกลางคืน ที่จะเริ่มตอนหกโมงเย็น จะเน้นหนักไปทางอาหาร ลักษณะเป็นเหมือนร้านแพงลอย ราคาอาหารจึงไม่แพง แต่ส่วนใหญ่จะปิดวันอาทิตย์ อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Nakasu Kawabata Station ,Minami Tenjin Station และ Tenjin Station

โรงแรมที่อยู่บริเวณศูนย์กลางเมืองบริเวณนี้

Hotel Ascent Fukuoka

Hotel Monterey La Soeur Fukuoka

Valie Hotel Tenjin

Solaria Nishitetsu Hotel 

FukuokaCastle

 จากสถานีใต้ดินสุดท้ายนี้ หากนั่งรถไฟไปอีกสองสถานีก็จะถึง Ohori Koen station ที่นี่จะมีสระน้ำ Ohori Park ชาวญี่ปุ่นชอบมาออกกำลังกาย นั่งเล่นกัน ยังมีไฮไลท์ช่วงดอกซากุระบานที่บริเวณ Fukuoka Castle แต่น่าเสียดายที่ตัวปราสาทถูกทำลายลงไปแล้ว หรือเพียงแต่กำแพง โดยการไปเที่ยวเกาะฮอนชูนั้นจะเป็นที่แรกๆ ที่ดอกซากุระบานก่อนพื้นที่ส่วนอื่นในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงศึกษาประวัติศาสตร์จากพิพิธภัณฑ์ มีโรงแรมที่ใกล้กับสวนนี้คือ Hotel Sunline Fukuoka

 Uminonakamichi Seaside Park

และหากนั่งรถไฟสายเดียวกันนี้ไปถึงสถานีที่สามก็จะถึง Meinohama Station เดินออกทางด้าน east เดินไปประมาณ 10 นาทีก็จะถึงศาลเจ้า(ที่นี่ก็มีต้นซากุระเป็นร้อยต้น) หากใครยังไม่เต็มอิ่มกับดอกไม้สีชมพูต้องไปที่ Uminonakamichi Seaside Park เพราะมีมากกว่าสองพันต้น แต่ว่าที่นี่จะอยู่ใกล้กับ JR Uminonakamichi Station  

 

Huis Ten Bosh-spring

จังหวัดนะงะซะกิ อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมคือ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แถมยังสวยงามน่ารักเป็นทีมปาร์คสไตล์ดัช Huis Ten Bosch ที่นี่จะมีร้านอาหารหลายร้าน ยังเหมาะกับการเดินทางไปในช่วงดอกไม้บานแต่จะเป็นทิวลิปในสีสันต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งสัญลักษณ์ของชาวดัชและแบ่งเป็นส่วนๆ ด้วยคูน้ำ ที่สำคัญมีโรงแรมด้วยคือ   

Hotel Amsterdam Sasebo

การเดินทางไปจาก จังหวัดฟุกุโอะกะ สามารถนั่งรถไฟค่ายเจอาร์มาได้ จากสถานี Hakata Station ใช้เวลาอยู่บนรถไฟประมาณสองชั่วโมงก็จะถึงสถานี Huis Ten Bosch Station ใครซื้อเจอาร์พาสหรือว่า Kyushu Rail Pass ก็สามารถใช้ได้แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

ส่วนคนที่ชอบบ่อน้ำร้อน ออนเซ็น ต้องไปทางตะวันออก ไปยังจังหวัดคุมะโมะโตะ Kumamoto ที่รู้จักกันดีในชื่อของ Kurokawa Onsenการเดินทางจากฟุกุโอะกะให้จาก Hakata Station เป็นรถไฟแบบ limited express ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกับ 15 นาทีจะเร็วกว่าการนั่งรถไฟแบบ local train จะไปถึง Hita Station ต่อจากนั้นก็ต้องนั่งรถบัสไปอีกนั่งรถบัสสาย Kagoshima Honsen Line จากตรงนี้จะมีรถรับสั่งไปยังที่ Tsuetate Onsen แล้วก็จะถึง Oguni Yu Station แล้วจึงจะถึง Kurokawa Spa ซึ่งเมือง Kurokawa เป็นเมืองขนาดเล็กสามารถเดินไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ได้ ส่วนเรื่องที่พัก ก็จะไม่มีโรงแรมขนาดใหญ่แต่จะมีเรียวกัง

Ryokan Yamamizuki

Hozantei

 

KumamotoCastle

ยังมีปราสาท Kumamoto Castle ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักเดินทางที่แวะมาเที่ยวที่จังหวัดนี้เพราะปราสาทคุมะโมะโตะจะอยู่กลางเมืองเลย โดยเฉพาะในช่วงดอกซากุระบาน และภายในยังจัดแสดงบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ผ่านลักษณะพิพิธภัณฑ์ แต่ว่าปราสาทจะปิดในช่วงวันขึ้นปีใหม่เสียค่าเข้าชมคนละ 500 เยน หากใครไม่อยากเดินมาจากสถานีรถไฟ Kumamoto Station สามารถนั่งรถรางมาลงที่ Kumamotojo-mae

 Kinrinko-Lake

จังหวัดโออิตะ มีชื่อเสียงในเรื่องของออนเซ็นเช่นกัน โดยมีทะเลสาบ Kinrinko เป็นแลนมาร์คที่อยู่ติดกับภูเขา Yufu รอบๆ ทะเลสาบก็จะมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ สำหรับคนที่วางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเมื่อเดินทางมาถึง จังหวัดคุมะโมะโตะ Kumamoto แล้วก็สามารถเดินทางต่อไปที่โออิตะได้ โดยนั่งรถไฟเจอาร์ไปจะขึ้นที่ Kumamoto Station เพื่อไปยัง Yufuin Station ก็จะมีเส้นทางการเดินไปยังทะเลสาบได้ นอกจากนี้แล้วเกาะคิวชูยังมีจังหวัดอื่นๆ อีกคือ จังหวัดคะโงะชิมะ จังหวัดมิยะซะกิ นะงะซะกิ โอะกินะว่า และซะงะ

การเดินทางไปเกาะคิวชูจากโตเกียวและโอซาก้า

สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟความเร็วสูง โดยใช้ Nozomi แต่ว่าบัตรรถไฟเจอาร์พาสจะไม่ครอบคลุม จะใช้เวลาประมาณห้าชั่วโมงค่าใช้จ่ายประมาณเจ็ดพันบาทไปลงที่จังหวัด ฟุกุโอะกะที่ Hakata Station แต่สำหรับคนที่มีบัตรเจอาร์พาสสามารถใช้รถไฟสาย Hikari และ Sakura ได้แต่ว่าจะใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงโดยจะต้องไปเปลี่ยนขบวนที่สถานี Shin-Osaka Station ส่วนการเดินทางโดยเครื่องบินนั้นก็สามารถทำได้เช่นกันใช้เวลาบินประมาณสองชั่วโมง โดยมีทั้งสายการบินคุณภาพอย่าง JAL, ANA ราคาค่าตั๋วจะพอๆ กันกับค่าตั๋วรถไฟแต่ก็อาจจะมีแพงกว่าหรือถูกกว่าขึ้นอยู่กับช่วงเวลาบิน แต่เที่ยวบินส่วนใหญ่จะบินจากสนามบินฮาเนดะมีเล็กน้อยที่บินจากสนามบินนาริตะ โดยบินไปลงที่ Fukuoka Airport ใช้เวลานั่งรถไฟไม่ถึงสิบนาทีในการเดินทางเข้าสู่กลางเมืองฟุกุโอะกะ ที่ถึงสถานีรถไฟ Hakata Station

JR-Hakata

 ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ปีใหม่ สถานีรถไฟ
นี้จะตกแต่งด้วยหลอดไฟ สวยงามอย่างมาก

Hakata Station

สำหรับคนที่วางแผนเที่ยวเมืองโอซาก้าแล้วก็จะใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงประมาณเที่ยวละสองชั่วโมงครึ่ง อย่างนั่ง shinkansen sakura จากชินโอซาก้าไปถึง Hakata station นอกจากนี้แล้วยังมีสายอื่นๆ ที่สามารถใช้เดินทางได้เช่นกัน สาย Nozomi และสาย Mizuho

 

โรงแรมใกล้กับ Hakata Station  

 Hotel Clio Court Hakata

 Hakata Miyako Hotel

 Hotel Centraza Hakata

 JR Kyushu Hotel Blossom Hakata Central

ANA Crowne Plaza Hakata 

เมื่อมาถึงฮากาตะแล้วต้องไม่พลาดที่จะกินราเมน Hakata Ramen  ที่นี่มีความเฉพาะในเรื่องของเส้นที่เล็กกว่าที่อื่่นแต่เหนียวนุ่ม และน้ำซุปข้นเพราะใช้ส่วนผสมของหมูต้มในน้ำซุปและวางหน้าด้วยหมูบางๆ หอมซอยและส่าหร่าย 

คลิ๊กที่นี่ เที่ยวเมืองเบบปุ เมืองที่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของออนเซ็น

hakata-ramen

 

 

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด