เที่ยวเกียวโตด้วยตัวเอง

เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองหลายคนคงต้องการสัมผัสบรรยากาศทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน เมืองเกียวโตที่อดีตเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกเมืองที่น่าเที่ยว ทั้งในเรื่องของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นตามวัดต่างๆ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสญี่ปุ่นอย่างท่องแท้ กับบรรยกาศสวยๆให้คุณได้โพสท่าถ่ายรูปกัน

เริ่มตั้งแต่ใจกลางกรุงเกียวโตที่ปราสาทนิโจ Nijo Castle เป็นสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ Honmaru ที่เป็นจุดศูนย์กลาง Ninomaru และ ส่วนที่เป็นสวนสวยๆ ตามแบบญี่ปุ่น การเดินทางจาก Kyoto Station โดยเปลี่ยนมานั่งรถ Kakarasuma Subway เพื่อไปยังสถานีKakarasuma-Oike และเปลี่ยนไปนั่งสาย Tozai เพื่อ ไปยัง Nijojo-mae Station เห็นไหมว่าการเดินทางเที่ยวเกียวโตด้วยตัวเองนั้นสะดวกด้วยรถไฟใต้ดิน

nijocastle-osaka 

เช็คราคาและจองโรงแรมที่พักที่ใกล้กับ

Nijo Castle จากผู้ที่เคยเข้าพักแนะนำว่าดี

Citadines Kyoto Karasuma Gojo

ANA Hotel Kyoto

ในส่วนทางฝั่งตะวันออกของเกียวโตคุณต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชมวัด นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศวัดแบบญี่ปุ่่นแล้วทำให้ทริปการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของคุณทำให้คุณกลายเป็นคนดวงแข็ง เสริมบารมีไปในด้วย อย่างวัดที่มีชื่อว่า Kiyomizudera ที่มี ชื่อเสียงเกี่ยวกับการสร้างด้วยไม้ แล้วยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยเช่นกัน และวัดนี้มีความงามตามธรรมชาติในช่วงเวลาที่ดอกซากุระบาน รวมถึงในเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสีใบไม้จากต้นเมเบิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีทอง สามารถเดินไปประมาณ 20 นาทีจาก Kiyomizu-Gojo Station

Kiyomizudera

เช็คราคาและจองที่โรงแรมที่ได้รับความนิยมในเกียวโต

Citadines Kyoto Karasuma Gojo

 

หากใครต้องการไปเที่ยวเกียวโตทางด้านเหนือ สามารถนั่งรถไฟแล้วไปลงที่สถานี Kitaoji แล้วนั่งรถบัสสาย 101, 102, 204 และ 205 เพื่อไปยัง Kinkakuji หรือที่มักเรียกกันว่า Golden Pailivon ที่แสงสีทองจะสาดส่องเข้าตาคุณโดยเฉพาะในช่วงที่คุณไปเที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

Golden Pailivon

หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่เมือง
เกียวโตแล้วก็ยังสามารถจัดทริปให้ตัวเอง
ไปเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองได้ด้วย

ส่วนอีกวัดที่น่าสนใจคือ Sanjusangendo หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า Rengeo-in มีชื่อเสียงในเรื่องขอการสร้างจากไม้ที่สวยงาม หากใครจะเดินเล่นชมเมืองเกียวโตจากสถานีรถไฟเกียวโตก็ จะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเหมาะกับคน ที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วเดินเล่นชม
เมืองไปเรื่อยๆ

Kyoto

สำหรับใครที่ต้องการที่พักใกล้กับสถานีรถไฟเกียวโต คลิ๊กที่ชื่อที่พักได้เลย

Toyoko Inn Kyoto Gojo Omiya

Hotel Vista Kyoto Hachijohguchi

New Miyako Hotel

APA Hotel Kyoto-Ekimae

จัดทริปเที่ยวหนึ่งวันเกียวโตฝั่งตะวันออก  must see!

พลาดไม่ได้กับเกียวโตทางตอนใต้กับศาลเจ้าฟูชิมิและวัดโทจิ

fushimi-tori

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด