แลนมาร์คสี่เมืองดังภูมิภาคคันไซ

ภูมิภาคคันไซนั้นอยู่ทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าจะมีทั้งหมด 7 จังหวัดได้แก่ ชิงะ Shiga เกียวโต Kyoto เฮียวโงะ Hyogo โอซาก้า Osaka นารา Nara มิเอะ Mie และวากายามา Wakayama แต่ก็มี สี่แห่งที่โด่งดังและเป็นที่ยอดนิยมในการเป็นจุดหมายปลายทางก็คือ โอซาก้า เกียวโต โกเบและนารา ซึ่งไม่ได้มีความสำคัญในเชิงเศรษฐกิจเท่านั้น ยังโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่มีมายาวนาน และที่พลาดไม่ได้คืออาหารท้องถิ่น มาดูกันว่าในแต่ละแห่งนั้นมีแลนมาร์คที่แบบว่าต้องไม่พลาดกับการจัดทริปไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

 

osaka-castle

โอซาก้ากับแลนมาร์ค หากใครไปแล้วไม่ได้ไปถ่ายรูปกับปราสาทโอซาก้า เรียกได้ว่าไปไม่ถึง ซึ่งในแต่ละช่วงฤดูกาลบรรยากาศโดยลอบก็จะแตกต่างกันออกไปอย่างเช่นว่าในช่วงซากุระบานพื้นที่โดยรอบแน่นอนว่าจะหวานๆ กับสีชมพู หากเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี สีแดงอมส้มจะเข้ามาแทนที่ใบไม้สีเขียวๆ

 

Ginkaku-ji

เกียวโตอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นนอกจากหอคอยสูงที่มีชื่อว่า Kyoto Tower ที่สร้างขึ้นมาเมื่อพ.ศ. 2506 เป็นหอคอยที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้ แต่ว่าสถานที่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้จักและต้องการเดินทางไปเกียวโตนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นวัด ศาลเจ้า ได้แก่ Kinkakuji Temple หรือที่มักเรียกกันว่าวัดทอง Golden Pailivon เมื่อมีวัดทองแล้วก็มีวัดเงิน Ginkakuji Temple หรือที่เรียกว่า Siler Pavilion ส่วนอีกวัดที่มีชื่อเสียงคือวัดน้ำใสที่ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า วัดคิโยมิซิเดระ

 คลิ๊กที่นี่ เที่ยวนารา

นาราเมืองที่ยังอบอวนไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นของธรรมชาติกับกวางที่สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด และเป็นเมืองที่พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรือง แลนมาร์คหนีไม่พ้นวัดโทไดจิ หมายถึง วัดใหญ่ทางตะวันออก กับสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่คือวิหารไม้ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ ที่วัดนี้จะมีทั้งร้านค้าขายของที่ระลึกและกวางมากมาย

 

kobe-landmark

โกเบ มีสถานที่ที่สำคัญคือบริเวณริมอ่าว กับสัญลักษณ์ของเมืองคือหอคอยรูปร่างเพียวๆ สูงๆ มีสีแดงขึ้นไปชมวิวก็จะเห็นเมืองโกเบด้วยความสูงประมาณร้อยเมตร คู่กับอีกอาคารหนึ่งที่มีหลังคาสีขาว มีลักษณะคล้ายเรือใบ ซึ่งในภายในจะเป็นพิพิธภัณฑ์ บอกเล่าเรื่องราวความเป็นของเมืองนี้

 

Compare hotel prices and find the best deal - hotelscombined.com

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด