ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบเจอาร์อีสท์พาส

ไปญี่ปุ่นมีตั๋วรถไฟให้เลือกหลากหลายแบบขึ้นอยู่กับว่าใครจะวางแผนเที่ยวในภูมิภาคใดหรือตามพื้นที่ใด ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นที่เรียกว่าเจอาร์อีสท์พาส JR East Pass เป็นอีกหนึ่งทางเลือกตามชื่อก็บ่งบอกได้ว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวในเขตทางตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น สามารถขึ้นลงได้ไม่จำกัดเที่ยวบนรถไฟสายตะวันออก JR East train lines และยังสามารถใช้ได้เดินทางได้จากสนามบินนาริตะ หรือสนามบินฮาเนดะเพื่อเข้าสู่กรุงโตเกียวได้ด้วย นอกจากนี้แล้วยังใช้ได้กับรถไฟความเร็วสูงชินคันเซน และรถไฟสายที่เรียกว่า limited express ไปยังเมืองเซนไดหรือว่านากาโนได้เช่นกัน

ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบชนิดนี้จะมีอายุการใช้งานถึงห้าวัน แต่หากคุณไปญี่ปุ่นมากกว่าห้าวันก็สามารถระบุช่วงเวลาที่จะใช้ได้ ในตอนที่จะซื้อตั๋วซึ่งสามารถซื้อได้ที่สนามบินนาริตะ หรือสนามบินฮาเนดะ รวมถึงตามสถานีรถไฟในกรุงโตเกียวด้วยอย่างเช่นสถานีโตเกียว อุเอโนะ ชินจูกุ ชิบูย่า ชินากาว่า สำหรับคนที่บินตรงจากไทยไปเซนไดก็สามารถซื้อได้ที่สนามบินเซนได ตอนซื้อจำเป็นที่จะต้องใช้หนังสือเดินทางแสดงให้กับเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วเพราะว่าทางรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นอนุญาติให้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซื้อตั๋วแบบราคาพิเศษนี้เท่านั้น

jreastpass

สรุปสายรถไฟที่ใช้กับตั๋วรถไฟญี่ปุ่น เจอาร์อีสท์พาส

ราคาจะอยู่ที่ประมาณหกร้อยกว่าบาททั้งนี้ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน เรามาสรุปกันอีกทีว่าตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบเจอาร์อีสท์พาส JR East Pass นี้คลอบคลุมการบริการสายใดกันบ้าง

Izu Kyuko Line เป็นรถไฟสายที่วิ่งในจังหวัด Shizuoka คุณสามารถมองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิได้จาก Fujinomiya บางคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามันแถวไหนของญี่ปุ่น บริเวณนี้ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างฮาโกเน่ หรือว่าจะเป็นโกเทมบะ อันนี้เริ่มคุ้นหูกันแล้วใช่ไหม แต่บนรถไฟสายนี้ยังมีสถานีไฮไลท์ที่ให้คุณได้ท่องเที่ยวโดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนมีนาคมและอาทิตย์ต้นเดือนเมษายนช่วงเวลาดอกซากุระบาน จากสถานี Izu-Kogen เดินไม่ถึงห้านาทีดอกไม้สีชมพูจะบานเป็นระยะทางยาวถึง 3 กิโลเมตร แต่ก่อนอื่นหากใครพักอยู่ในโตเกียวต้องพาตัวเองจากที่พักโดยนั่งรถไฟสายเจอาร์ไปสิ้นสุดที่สถานี Ito Station แล้วจึงเปลี่ยนมานั่งรถไฟสาย Izu Kyuko เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่น่าพักเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งรวมถึงออนเซ็นด้วย  

Hokuetsu Kyuko Railway Hokuhoku Line เป็นรถไฟที่วิ่งในจังหวัด Niigata  เป็นเขตที่อยู่ติดทะเลเช่นกันแต่อีกด้านหนึ่ง ไปจากโตเกียวสามารถย่นระยะเวลาได้โดยการนั่ง Yamagata ชินคันเซ็น  

Aoimori Railway เป็นรถไฟในเมือง Aomori อยู่บนสุดของเกาะฮอนชู อยู่ใกล้กับเกาะฮอกไกโดเพียงมีน้ำทะเลมีกั้นไว้ และรถไฟของเมืองนี้ที่ยังใช้ได้ด้วยคือสาย IGR Iwate Galaxy Railway  

Tokyo Monorail รถไฟสายนี้นอกจากจะทำให้คุณสามารถเที่ยวโตเกียวได้แบบไร้ขีดจำกัดไม่ว่าจะเป็นย่านอาซากุสะ ชินโจกุ อุเอโนะ และอื่นๆ แล้วยังสามารถใช้เดินทางจากสนามบินฮาเนดะได้ด้วยสามารถขึ้นได้ทั้งจากอาคาร 1 และ

Sendai Airport Transit ใช้นั่งจากสนามบินเซนไดเข้าสูตัวเมืองสำหรับใครที่จะไปเซนไดจากโตเกียวก็สามารถนั่งชินคันเซ็นสาย Tohoku Shinkansan 

 

Tokyo Waterfront Area Rapid Transit Rinkai Line เป็นรถไฟที่เชื่อมต่อระหว่างฝั่งโตเกียวไปยังเกาะเล็กที่เรียกว่า Odaiba เป็นอีกหนึ่งสถานีที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมสะพายสายรุ้งและช้อปปิ้งกันในย่านนี้ด้วย

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด