เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวด้วยตัวเองที่ไหนดี

 

Niseko 

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นไม่ได้มีไฮไลท์แค่ช่วงเฉพาะในช่วงดอกซากุระบาน หรือว่าจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้นแต่ทว่าในช่วงญี่ปุ่นหน้าหนาวก็เป็นที่นิยมของเหล่าบรรดานักเดินทางด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่นสัมผัสหิมะด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลหิมะที่ซับโปโรที่เกาะฮอกไกโด ซึ่งในทุกๆปีในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ในบริเวณสวน Odori และที่ริมถนน Susukino จะมีการแข่งขันกันปั้นตุ๊กตาหิมะเป็นรูปแบบต่างๆ 

นอกจากนี้แล้วที่ฮอกไกโดยังมีชื่อเสียงในเรื่องของสกีรีสอร์ท ที่ติดอันดับความสวยงาม กับสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่ Niseko โดยเป็นที่ตั้งของยอดเขา Niseko-Annupuri ซึ่งจะมีการแบ่งออกเป็นส่วนๆ ส่วนที่เรียกว่า Grand Hirafu จะใหญ่ที่สุดแต่ในฐานะนักท่องเที่ยวต่างชาติแนะนำว่าเราควรไปที่บริเวณที่เรียกว่า Hirafu Town เพราะจะมีร้านอาหารที่รองรับการใช้ภาษาอังกฤษอย่างการมีเมนูอาหารเป็นภาษาต่างชาติ ส่วนลานสกีอีกแห่งที่คนนิยมไปคือ Niseko Village แถวๆ นี้ก็จะมีพวกร้านอาหารด้วยเช่นกัน หากใครชอบคนน้อย เหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นเล่นสกีต้องไปส่วนที่เรียกว่า Moiwa แต่ที่นี่จะเล็กกว่าส่วนอื่น การซื้อตั๋วเข้ามีเลือกได้หลายแบบ แบบแรกซื้อตั๋วรวมจะเข้าได้ทุกส่วนทั้งวันจะมีค่าใช้จ่ายประมาณห้าพักว่าเยน หรือว่าแบบอื่นๆ จะเลือกเฉพาะส่วน หรือว่าจะเลือกแบบแปดชั่วโมง ห้าชั่วโมงก็ได้วิธีเดินทางจากซับโปโรนั้นจะมีรถไฟวิ่งไปยังที่ Kutchan Station นั่งสาย JR Hakodate หลังจากนั่งรถบัสไปยัง Hirafu Town แต่ว่ารถบางคันจะวิ่งไปยัง Nisoko Village เลย

หากใครไม่ได้ไปที่เกาะฮอกไกโดก็สามารถไปสกีรีสอร์ทได้เช่นกันอย่างที่ Tohoku ซึ่งอยู่บนเกาะฮอนชูทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ กับสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงทั้งการเป็นออนเซ็นและลานสกีในการเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว นั่นคือ Zao Onsen ตั้งอยู่ในจังหวัด Yamagata ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของการมีปีศาลหิมะ ที่เกิดจากการจับตัวกันของหิมะจนเกิดเป็นรูปร่างต่างๆ จนหน้าตาดูประหลาดๆและจะเริ่มก่อตัวในเดือนมกราคมจนเต็มที่ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งที่ สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น แห่งนี้เหมาะทั้งผู้เริ่มต้น เด็กๆ จนไปถึงผู้ที่มีความชำนาญอย่างมากในการเล่นสกีนอกจากนี้ยังมีกระเช้าให้นั่งชมวิวกันด้วย การเดินทางจากโตเกียวใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง สำหรับคนที่มีตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบเจอาร์อีสท์ก็สามารถใช้ได้ โดยนั่งสาย Yamagata อยู่บนรถไฟสองชั่วโมงครึ่งแล้วไปลงที่ Yamagata Station แล้วนั่งรถบัสไปเกือบชั่วโมง หากใครอยู่ที่เซนไดจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทาง โดยนั่งรถไฟสาย Senzan ก็จะถึงที่สถานียามากะตะเช่นกัน

Zaoski

 

 

สำหรับคนที่อยากเห็นภูเขาไฟฟูจิพร้อมๆ ไปกับการเล่นหิมะกับลานสกีที่ Fujiten Snow Resort กับทางสโลบที่ไม่ใหญ่มากนักจึงเหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดเล่น เล่นไม่เก่ง และมีเด็กๆ ไปด้วยเพราะจะมีส่วนแยกเฉพาะสำหรับเด็กมีอุปกรณ์สำหรับเด็กโดยที่นี่จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟคาวาคุชิโกะ(ไปจากโตเกียวเหมือนกับที่ไปทะเลสาบคาวาคุชิโกะ) ต่อจากสถานีต้องนั่งแท็กซี่ไปเที่ยวละประมาณห้าพันเยน หรือว่าจะเป็นอีกแห่งคือ Snow Town Yeti ก็สามารถเห็นฟูจิได้ด้วยที่นี่จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟโกเทมบะและในช่วงญี่ปุ่นหน้าหนาวซึ่งเป็นช่วงเทศกาลการเล่นสกีนั้นจะมีรถบัสวิ่งไปโดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงที่นี่คงเหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวแถวโกเทมบะแฟคทอรี่เอ้าท์เล็ตและฮาโกเน่ ส่วนใครที่บอกว่าต้องการเดินทางเช้าไปเย็นกลับจากโตเกียวคงต้องคลิ๊กที่นี่สกีรีสอร์ทใกล้โตเกียว  

FujitenSnowSki

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด