ตั๋วรถไฟประเทศญี่ปุ่น

ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นที่จะใช้สำหรับเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้นมีหลากหลายแบบ ส่วนจะเลือกแบบใดนั้นก็ขึ้นอยู่แผนที่จะใช้เดินทางท่องเที่ยวทั้งในส่วนของระยะเวลาและจุดหมายปลายทางว่าจะไปที่ไหนบ้าง หรือไปภูมิภาคใดบ้าง หากคุณต้องการเดินทางให้ทั่วทั้งญี่ปุ่นตั้งแต่เหนือจรดใต้หรือเดินทางมากกว่าหนึ่งภูมิภาค ตั่วรถไฟที่เหมาะคือ เจอาร์พาสเพราะคลอบคลุมการเดินทางที่หลากหลาย แต่ตั่วชนิดนี้ก็มีราคาแพงและบางครั้งมันก็ไม่จำเป็นสำหรับบางคน

japantrain

หากใครที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นเฉพาะบางภูมิภาคคันไซหรือบางครั้งเรียกว่าคันกิ ได้แก่จังหวัดโอซาก้า เกียวโต นารา แบบนี้ก็สามารถซื้อตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบคันไซราคาเริ่มต้นที่ประมาณหกร้อยกว่าบาท ส่วนใครที่ไม่พลาดที่จะเที่ยวเมืองหลวงในปัจจุบันอย่างโตเกียวแต่ก็ยังอยากจะสัมผัสความงามธรรมชาติด้วยอย่างเช่นเที่ยวนิกโก้ ไปชมภูเขาไฟฟูจิหนึ่งในมรดกโลกโดยสามารถไปทางทะเลสาบทั้งห้าอย่างที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะได้ แบบนี้ควรซื้อตั๋วรถไฟแบบโตเกียวคันโต สำหรับใครที่ต้องการเที่ยวในโตเกียวอย่างเดียว ก็จะเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟมีมากกว่าหนึ่งรูปแบบมีทั้งแบบซื้อได้จากเครื่องจำหน่ายตั๋วที่อยู่ตามสถานีรถไฟ มีทั้งแบบโดยสารเที่ยวเดียวหรือรายวัน

ไปเที่ยวเซนได ไม่ว่าจะไปจากโตเกียวรวมถึงทางวันออกของญี่ปุ่นใช้ตั๋วรถไฟเจอาร์อีสท์พาส

 

sendailord

ส่วนในโตเกียวนั้นจะมีการบริการรถไฟใต้ดินที่เรียกว่า subway นั้นผู้ที่ถือบัตรเจอาร์พาสจะไม่สามารถใช้ได้ จำเป็นที่จะต้องซื้อตั๋วเพิ่ม หรือว่าจะเป็นบัตรเติมเงินทำความเข้าใจเพิ่มเติม ตั๋วรถไฟโตเกียว จะได้วางแผนเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดายเรียกว่าบางครั้งตั๋วรถไฟอาจจะเป็นเข็มทิศในการกำหนดจุดหมายปลายทาง 

 

jrtrain

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด