เที่ยวญี่ปุ่นกับตั๋วรถไฟเจอาร์

 

เมื่อกำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึงตั๋วรถไฟญี่ปุ่น ซึ่งตั๋วนี้ก็มีมากกว่าหนึ่งแบบรวมถึง Japan Rail Pass ที่บางคนคิดว่าจะซื้อดีไหมหรือว่าจำเป็นไหม ใช่แล้วไม่จำเป็นว่าจะต้องซื้อตั๋วชนิดดังกล่าวเพราะมันขึ้นอยู่กับการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคุณเองว่าจะสอดคล้องกับเงื่อนไขของตั๋วแบบ Japan Rail Pass หรือไม่ ถ้าอย่างไรคงหนีไม่พ้นกับการทำความรู้จักตั๋วแบบนี้ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจว่าเหมาะกับการเดินทางของคุณหรือไม่  

JR-ueno

ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบ Japan Rail Pass มีอยู่สองแบบ แบบแรก เป็นแบบธรรมดา(แต่ก็ไม่ธรรมดาเพราะที่นั่งก็กว้างขวางใช้ได้แล้ว) ที่เรียกว่าแบบ Ordinary หรือว่าจะหรูหราแบบที่สองที่เรียกว่า Green ส่วนราคาจะเริ่มต้นที่ 28,300 เยนสำหรับเจ็ดวัน ก็ประมาณเจ็ดพันกว่าบาท บางคนคิดว่าราคานี้แพงเกินไป สำหรับคนที่ไม่ได้คิดจะออกไปเที่ยวนอกโตเกียวเพราะบัตรแบบ Japan Rail Pass นั้นค่อยข้างจะเหมาะกับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองอย่างน้อยเจ็ดวันและออกไปเที่ยวนอกโตเกียวด้วยตัวเองซะเป็นส่วนใหญ่ และไม่สามารถที่จะใช้นั่งรถไฟใต้ดินที่ในโตเกียวได้ 

การที่จะซื้อตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบ Japan Rail Pass นี้จะต้องซื้อจากประเทศไทยกับตัวแทนที่ได้รับการอนุญาตให้จำหน่ายแล้วนำตั๋วไปแลกที่ได้ที่ประเทศญี่ปุ่น สามารถแลกได้สนามบินนาริตะได้เลยสามารถแลกได้ทั้งที่เคาว์เตอร์ของ Japan Rail Pass รวมถึง JR East Travel Service Center ซึ่งเมื่อซื้อแล้วจะต้องนำมาแลกตั๋วภายในสามเดือน

ส่วนเส้นทางที่สามารถไปใช้รถไฟได้ แน่นอนกับสาย JR ส่วนชนิดของรถไฟที่สามารถใช้ได้คือ Rapid(kaisoku), Express(kyuko), Limited Express(tokkyu) รวมถึง Shinkansen และ NEX ที่เป็นรถไฟแบบด่วนที่วิ่งจากสนามบินนาริตะเข้าสู่กรุงโตเกียว ที่ผู้โดยสารจะต้องสำรองที่นั่งก่อนสามารถสำรองได้ตอนแลกตั๋ว โดยรถไฟ NEX นี้จะไปจอดยังสถานีในโตเกียวได้แก่ Tokyo, Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro, Shinagawa ซึ่งทุกสถานีที่กล่าวมานั้นมีที่พักโตเกียวให้เลือกและเหมาะกับการพักเพราะมีร้านอาหาร ใกล้แหล่งท่องเที่ยวช้อปปิ้ง ยกตัวอย่างเมืองอื่นๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถใช้รถไฟสายนี้ได้ อย่างสามารถขึ้นได้ที่สถานีชินจุกุมุ่งหน้าไปนิกโก้ หรือว่าจะมุ่งหน้าไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่ Kinugawa Onsen, โยโกฮาม่า , คามาคุระ

 JR Yamanote Line

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด