เที่ยวญี่ปุ่นกินอะไรดีในแต่ละแห่ง

เที่ยวญี่ปุ่นกินอะไรดีเรียกได้ว่าเป็นคำถามที่นักเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองต้องการคำตอบเพราะนอกจากแหล่งท่องเที่ยวจุดแลนมาร์คแล้ว ของกินประจำถิ่น นั้นก็เป็นส่วนมาเติมเต็ม รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องเที่ยวต่างประเทศที่จะได้รับรสว่าในแต่ละท้องถิ่นต่างแดนนั้นมีอาหารรสชาติเป็นอย่างไร ก็คล้ายๆ กับเมืองไทยที่มีของดีประจำจังหวัด อย่างเช่นไปนครปฐมต้องกินข้าวหลาม เลยไปสุพรรณต้องซื้อสาลีเป็นของฝาก เริ่มต้นที่เมืองหลวง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของฝากโตเกียวคืออะไรดี

คำตอบง่ายๆ คือ โตเกียวบานานาที่มีทั้งรสชาติดั้งเติมสอดใส้ครีม หรือว่าจะเป็นชอกโกแลต เป็นแบบสตอร์เบอรี่น่ารักๆ ก็มี หาซื้อได้ตามสถานีรถไฟใหญ่ๆ เช่น สถานีโตเกียว Tokyo Station สถานีอุเอโนะ สำหรับคนที่จะไปกินราเมงที่ติดกับสถานีอุเอโนะคลิ๊กที่นี่ร้านอาหารที่อุเอโนะที่โตเกียว

 japanese-tokyo tokyo-banana-japan

โอซาก้าและเกียวโตกับของกินขึ้นชื่อ

เกียวโตอดีตเมืองหลวงนั้นอาหารญี่ปุ่นที่มีต้นกำเนิดคือขนมไดฟุกุไส้ถั่วแดง ดังนั้นใครมาเที่ยวเกียวโตก็รองซื้อทานกันได้ เปลี่ยนบรรยากาศไปที่โอซาก้ากันบ้างที่นี่ของกินเยอะ เริ่มตั้งแต่ โทโกะยากิที่กึบๆ ด้วยปลาหมึกด้านในก็มีต้นกำเนิดจากเมืองโอซาก้า แต่ทั้งสองอย่างนี้ก็ได้แพร่กระจายทั่วไปที่ญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นตามงานเทศกาลออกร้าน หรือว่าตามห้างสรรพสินค้า

osaka-food

ส่วนขนมที่โอซาก้ากำลังมาแรงคือชีสทาร์ต ที่นุ่มลิ้นดั่งกับว่าละลายในปาก มีทั้งแบบรสชาติมาตรฐานดั้งเดิมกับแบบที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลอย่างเช่น ช่วงที่เป็นหน้าสตอร์เบอรี่ก็จะมีใส่ลงไปด้วย ร้านนี้มีชื่อว่า PABLO ในเมืองโอซาก้ามีมากกว่าหนึ่งแห่ง ก็อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอย่างที่เจอาร์โอซาก้า และสถานีรถไฟ umeda

PABLO-osaka

ส่วนที่เกาะฮอกไกโดซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือหลายคนเลือกไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเจาะจงเลือกเที่ยวที่เกาะนี้โดยเฉพาะหลายคนคงนึกถึงแต่นมฮอกไกโดแต่อาหารญี่ปุ่นที่เป็นที่ขึ้นชื่นอย่างอาหารทะเลโดยเฉพาะปู ซึ่งภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า คานิ

hokkaido-crab

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด