คริสมาสต์ญี่ปุ่นที่โตเกียว

เมื่อฤดูใบไม้ผลิกำลังจะหมดไปหน้าหนาวก็จะเข้ามาหากไปญี่ปุ่นช่วงเดือนธันวาคม มกราคมแล้วถามว่าอะไรเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจนักท่องเที่ยวนอกจากหิมะในบางเมือง สกีรีสอร์ทในหลากหลายพื้นที่ ช่วงหัวค่ำกับการชมแสงไฟจากหลอดนีออนที่ตกแต่งให้เข้ากับช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่ว่าก็จะเริ่มจัดแสดงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนแล้ว โดยเฉพาะคนที่ไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองก็มีหลากหลายสถานที่ให้ไปถ่ายรูปกันมีทั้งที่บางคนรู้จักแล้วและมีบางที่ที่คุณอาจจะยังไม่ทราบมาก่อนมาดูกันว่าแต่ละสถานที่จะมีบรรยากาศคริสมาสต์ญี่ปุ่นเป็นอย่างไรกัน

Tokyo-midtown-christmas

เริ่มต้นกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหากใครไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองในช่วงหัวค่ำในระหว่างเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์กับ Tokyo Midtown ที่นี่อลังการงานสร้างกับหลอดไฟมากมาย แต่หากใครจะเริ่มไปตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ ก็ได้เพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง เต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหาร อยู่ในย่านที่เรียกว่า Roppongi รอปปองงิ แถมยังมีชื่อเสียงในเรื่องการท่องเที่ยวยามราตรี ส่วนตึกสูงที่โดดเด่นคือ Ritz Carlton เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นวิวสวยๆ ของเมืองหลวงที่ค่าห้องออกจะแพงเว่อร์ไปมาก และอีกตึกที่น่าสนใจคือ Galleria ที่ด้านในมีการออกแบบด้วยงานไม้เป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ ส่วนด้านหลังตึกจะเป็นสวนที่มีชื่อว่า Hinokicho ที่นี่สามารถไปชมดอกซากุระบานได้ในต้นเดือนเมษายน การเดินทางหากใครอยู่ที่สถานีชินจูกุแล้วก็ให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย Oedo แล้วไปลงที่ Roppongi Station ได้เลย โรงที่อยู่ใกล้กับสถานีนี้ได้แก่ Hotel Ibis Roppongi Tokyo,The B Roppongi Hotel Tokyo ส่วนสถานีรถไฟสถานีอื่นๆ ที่ใช้ในการเดินทางสำหรับวางแผนไปญี่ปุ่นช่วงเดือนธันวาคม กับรถไฟใต้ดินสาย Chiyoda กับอยู่ใกล้ๆ กันกับที่ Tokyo Midtownคือ Nogizaka Station และ Akasaka Station กับโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานีนี้คือ Hotel Marroad Inn Akasaka, Akasaka Yoko Hotel, ดูรีวิวข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

tokyo-december

ส่วนแหล่งอื่นที่น่าสนใจในการชมไฟช่วงคริสต์มาสที่บริเวณอ่าวโตเกียว ที่เรียกว่า Odaiba ในบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า Decks จะมีการตกแต่งต้นไม้ที่เต็มไปด้วยหลอดไฟแถมที่นี่ยังสามารถชมสะพายสายรุ้งไปด้วยในตัว ส่วนย่านจินซ่าแหล่งช้อปปิ้งไฮไซนี้ถนนที่มีชื่อว่า Chuo ก็มีการประดับประดาไปกันอย่างคึกคัก หากใครออกจากสถานีรถไฟเจอาร์ชินจูกุทางด้านละก็จะรับรองว่าอดใจไม่ไหวที่ร้องว้าวกันเลยทีเดียว ส่วนสถานที่สุดท้ายที่จะไม่กล่าวถึงคงไม่ได้กับสมยานามที่ว่าทะเลแห่งแสงใส กับที่ Shiodome แถวนี้ก็เต็มไปด้วยร้านค้า โรงแรมที่พัก เช่นกัน ที่นี่จะอยู่ไม่ไกลจากตลาดปลา Tsukiji นอกจากสองตึกหลักๆ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นแหล่งช้อปปิ้ง หากอาหารรับประทานกันอย่างตึก Shiodome City Center และCaretta Shiodome แล้ว หากโปเกม่อนยังอยู่ในใจคุณละก็ที่นี่มีตึก Pokemon เป็นแหล่งขายสินค้าที่เกี่ยวกับตัวการ์ตูนสีเหลืองนี้ เหล่านี้จะอยู่ใกล้กับ Shiodome Station ซึ่งสถานีนี้จะอยู่ในรถไฟที่วิ่งไปยัง Odaiba หากไปญี่ปุ่นช่วงเดือนธันวาคม แล้วแวะไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองก็สามารถเลือกได้ว่าจะไปชมบรรยากาศที่ตกแต่งให้เข้ากับคริสมาสต์ได้กับทริปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

odaibachristmas

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด