เที่ยวอิบาริ ประเทศญี่ปุ่น

 fresh-hitachi-train อิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ภูมิภาคคันโต อยู่ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียว มีเมืองหลักคือมิโตะ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ไปทางเดียวกันกับที่จะไปเมืองฮิตาชิ ที่ฮิตาชิก็จะโด่งดังคือ ฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องผ่านที่มิโตะก่อน และจากเมืองหลวงสามารถเดินทางได้สะดวกเหมาะกับการจัดทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองโดยใช้สถานีรถไฟอุเอโนะ สามารถเลือกได้ทั้งสาย Joban Line ใช้เวลาสองชั่วโมงกว่าถึงจะถึง Mito แต่หากนั่งรถไฟด่วนพิเศษจะใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง นั่นคือ Super Hitachi แต่ว่าค่ารถไฟจะประมาณพันกว่าบาท แต่หากคุณมีตั๋วรถไฟคันโตสามารถใช้ Joban Line ได้สำหรับคนที่ไม่มีก็ไม่ต้องห่วงเพราะราคาตั๋วจะถูกกว่าครึ่งหนึ่งเลย แต่ก็ยังมี Fresh Hitachi ด้วยซึ่งเป็นตัวใหม่กว่า 

ส่วนสถานีที่ท่องเที่ยวที่อิบารากิ

 Kasama Inari Jinja Kasam-Shrine

จากโตเกียวมาจะผ่านสถานี Kasama Station ก่อนถึง Mito Station ตรงสถานีนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อย่างศาลเจ้านินจา Kasama Inari Jinja Shrine ที่มีมายาวนานกว่าพันปีจึงได้สัมผัสถึงบรรยากาศแบบย้อนยุค ในแต่ละปีจะมีคนมาที่นี่นับล้านคน ส่วนในเรื่องของความเชื่อนั้นเชื่อว่า เทพเจ้า Daikoku จะให้โชคลาภและความอุดมสมบูรณ์ และที่นี้ยังพิเศษตรงนี้ต้องผ่านประตูที่ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Tori ถึงสองชั้น จะมีสถานที่ให้ล้างมือก่อนศัการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นการสื่อถึงการชำระล้างจิตใจให้สะอาด

 Kasama Inari Jinja Shrine -tori kasama-ibaraki

ในบริเวณสถานีนี้ยังมีสถานีที่ท่องเที่ยวอย่างพิพิธภัณฑ์เซรามิค ส่วนการเดินจากสถานีมิโตะ นั้นก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยว Tokugawa Museum ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น และยังมีสวน Kanazawa หรือบางครั้งเขียนว่า Kairakuen Park ที่มีต้นพลัม อาจจะเรียกว่าบ๊วยสำหรับคนไทย แต่ญี่ปุ่นเรียกว่า ume ดอกของมันจะบานเป็นสีชมพู ซึ่งมีมากถึงสามพันต้น ในเดือนกุมภาพันธ์ การเดินไปนั้นหากจะเดินจาก Mito Station ก็ให้เดินไปเรียบทะเลสาบ Senba แต่จะเดินค่อยข้างนานประมาณครึ่งชั่วโมง แต่ไม่อยากเดินก็นั่งรถบัสไปได้ หรือว่าใครจะมาลงที่สถานีรถไฟ Kairakuen ก็จะใกล้กว่ามาก

 Kairakuren-Park Kanazawa

หากใครสนใจท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติน้ำตก Fukuroda เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นที่จะมีความแตกต่างกันไปในช่วงฤดูกาล โดยในหน้าหนาวน้ำในลำธารจะแข็งตัวกลายเป็นทางสายยาวสีขาวเหมือนเป็นสะพาน ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีใบไม้ที่อยู่สองข้างลำธารจะกลายเป็นสีแดงอมส้ม ส่วนในช่วงซัมเมอร์จะเป็นสีเขียวสบายตาให้กับผู้ที่ได้มาเยือนที่นี้

Fukuroda-falls Fukuroda-Autumn

การเดินเมื่ออยู่ที่อิบารากิแล้วก็จาก Mito Station ให้นั่งรถไฟสาย JR Suigo-line ใช้เวลาอยู่บนรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมงกับอีก 15 นาทีเมื่อถึงสถานี Fukuroda Station จากนั้นนั่งรถบัสสาย Fukuroda Fall-Line ไปอีกประมาณสิบนาทีลงที่ป้าย Takimoto และเดินต่อไปอีกประมาณ 10 นาที

 RESORT OUTLETS OARAI Aqua World-Oarai

ส่วนขาช้อปปิ้งตัวยงที่ต้องการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วขาดเสียไม่ได้เรื่องการไปเอ้าเล็ท ที่มิโตะก็มีเช่นกันกับที่ RESORT OUTLETS OARAI ให้นั่งรถไฟสาย Oaraikashima-sen ไปลงที่ Oarai Station ซึ่งที่ oarai นี้เป็นเมืองติดทะเล เดินไปอีกประมาณสิบห้านาที เมืองโออะไร ที่จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่นนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย และสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ด้วยรถบัสซึ่งซื้อตั๋วเป็นรายวันได้คนละ 200 เยน จะมีรถบัสวิ่งวนอยู่สองเส้นทาง โดยเริ่มต้นขึ้นได้ที่สถานีรถไฟโออะไร ทางบริเวณทางออก Oarai Eki เส้นทางแรก Aqua World จะสามารถไปเที่ยว ควาเลี่ยมขนาดใหญ่ ลงที่ป้ายหมายเลข 9 ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าลงไปอยู่ใต้ท้องทะเล และสามารถชมการแสดงของปลาวาฬ การให้อาหารนกเพนกวิน และปลาฉลาดใหญ่ก็เป็นอีกไฮไลท์ของที่นี่ค่าเข้าชมคนละ 1800 เยน และจะมีตลาดปลา(เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น) ลงรถบัสที่ป้าย 13 และอีกเส้นทางจะเป็นเส้นที่ผ่านไปยังชายหาด มีสถานีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่การลงรถที่ป้ายหมายเลข 25 จะมีทาวเว่อร์ให้เราได้ไปชมวิวหากอากาศแจ่มใสก็จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ ส่วนป้ายที่ 26 เป็นป้าย RESORT OUTLETS OARAI และใกล้กันยังมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ด้วย และป้ายที่ถัดไปที่ 27 เป็นชายหาด Kaigan

ดูรีวิว จองโรงแรมใกล้กับ Mito Station

Daiwa Roynet Hotel Mito

Hotel Mets Mito

Daiwa Roynet Hotel Mito

Smile Hotel Mito

Mito Keisei Hotel

สำหรับคนที่จะวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองถึงแม้ว่าจะใช้เวลาไม่นานในการเดินทางจากโตเกียว อิบารากิแต่ว่าหากต้องการเที่ยวให้ทั่ว หรือว่าจะเดินทางไปเที่ยวต่อที่เมืองฮิตาชิ แน่นอนว่าต้องหาที่พักสักคืนอย่างพักแถว มิโตะ ก็จะสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวที่ ฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ด้วย

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด