เที่ยวเกาะฮอนชู

เกาะฮอนชูเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นทางเหนือจะเป็นเกาะฮอกไกโด ส่วนทางใต้จะเป็นเกาะคิวชูและเกาะชิโกกุ รวมทั้งยังมีเกาะน้อยใหญ่อีก ดังนั้นจึงเป็นพื้นที่หลัก มีพื้นที่ทั้งหมดมากกว่าสองแสนตารางกิโลเมตรคิดเป็นหกสิบเปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทั้งหมดของประเทศ และมีขนาดใหญ่กว่าเกาะอังกฤษเสียอีก และยังมีชายฝั่งที่ติดทะเลเป็นความยาวมากกว่าห้าพันกิโลเมตร โดยตัวเกาะมีความยาวมากกว่าพันกิโลเมตรและความกว้างในระดับที่ต่างๆ กัน ตั้งแต่ 50 ถึง สองร้อยกว่ากิโลเมตร และมีภูเขาไฟที่สูงที่สุดคือภูเขาฟูจิ นอกจากนี้แล้วยังมีแม่น้ำหลายสาย สายที่ยาวที่สุดคือ Shinano

fujiwinterJan

ภูมิภาคต่างๆ ที่อยู่บนเกาะฮอนชู

นอกจากจะเป็นที่ตั้งของกรุงโตเกียวซึ่งเป็นเมืองหลวงนั้นมีสถานีที่หลากหลายสำหรับท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง เที่ยววัดหรือศาลเจ้า หรือว่าจะเป็นการเที่ยวชมแลนด์มาร์คได้แก่ โตเกียวสกายทรี โตเกียวโดม และเมืองที่อยู่ตอนรอบจะเรียกรวมว่าภูมิภาคคันโต ซึ่งประกอบด้วยหลายจังหวัด ยกตัวอย่าง จังหวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ได้แก่ อิบารากิ, ฮาโกเน่, คามาคุระ, นิกโก้, ฮิโรชิมา

kamakura-buddha

นอกจากเขตคันโตแล้ว บนเกาะฮอนชูยังมีภูมิภาคโทโฮกุ อยู่ทางตอนเหนือได้แก่จังหวัดอาโอโมริ, อากิตะ, ยามางาตะจังหวัดนี้มีชื่อเสียงในการไปเล่นสกี สัมผัสหิมะ ต่อมาคือภูมิภาคชุบุ จะอยู่ทางตอนกลางของเกาะนี้ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมกับทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาฟูจิ เป็นที่ตั้งของจังหวัดยามานาชิ และยังมีจังหวัดไอจิจุดเด่นคือปราสาทนาโกย่า รวมถึงหมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ ที่จังหวัดกิฟุ จังหวัดนากาโน่ มีวัดเซ็นโคจิ และปราสาทมัตสึโมโตะปราสาทเก่าแก่อันดับสองของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงภูมิภาคที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือภูมิภาคคันไซ โดยมีจังหวัดที่สำคัญได้แก่ โอซาก้า เกียวโตอดีตเมืองหลวง นารา

osaka-shopping

นอกจากนี้ยังมีภูมิภาคชุโกกุ เป็นที่ตั้งของจังหวัดฮิโรชิม่า ย้อนลอยประวัติศาสตร์ กับจุดหมายปลายทางที่เกาะมิยาจิม่า

 

Compare hotel prices and find the best deal - HotelsCombined.com

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด