เที่ยวฮอกไกโดเอง

การเที่ยวฮอกไกโดเอง ไม่ยากเลย อย่างแรกเราต้องรู้ข้อมูลเบื้องต้นของเกาะฮอกไกโดก่อน เนื่องจากฮอกไกโดเป็นเกาะที่ใหญ่มาก มีขนาดเป็นอันดับสองของญี่ปุ่นรองจากเกาะฮอนชู  (Honshu)  ตั้งอยู่ตอนเหนือสุดของประเทศ แต่เดิมนั้นเกาะแห่งนี้เป็นที่อาศัยของชนพื้นเมืองชาวไอนุ เกาะฮอกไกโดมีทัศนียภาพทางธรรมชาติหลากหลาย เช่น ทุ่งนา ทุ่งหญ้า ภูเขา ป่า แม่น้ำทะเลสาบและปล่องภูเขาไฟ จึงเป็นดินแดนที่มีทัศนียภาพงดงามเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ มีที่เที่ยวหลากหลายเหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเนื่องจากเกาะฮอกไกโดมีขนาดใหญ่ ทำให้มีเมืองที่น่าสนใจอยู่มากมาย และแต่ละเมืองก็มีความงามและเอกลักษณ์เป็นของตนเอง

แต่เมืองที่เป็นที่นิยมมากและง่ายสำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็คือ ซับโปโล (Sapporo), โอตะรุ (Otaru), ฮาโกดาเตะ (Hakodate), ฟุระโนะ (Furano) การเดินทางนั้นหากไม่รีบเร่งสามารถใช้รถไฟได้ แต่หากต้องการประหยัดเวลาควรเดินทางโดยเครื่องบินจะดีกว่า การวางแผนเที่ยวฮอกไกโดเองจึงค่อนข้างสำคัญ เพราะสถานที่เที่ยวในฮอกไกโดจะต้องไปเที่ยวเฉพาะฤดูจึงจะได้เห็น เช่น ทุ่งดอกไม้ จะมีช่วงที่เบ่งบานอยู่แค่ประมาณ 2-3 เดือนเท่านั้น หรือสวนทิวลิปที่ยูริงาฮารา (Yurigahara) ที่ซับโปโรก็ควรจะไปดูช่วงปลายเดือนพฤษภาคม สวนสัตว์ อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงอย่างมากในเมืองอะซะฮิกะวะ (Asahikawa) ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองซับโปโร สวนสัตว์แห่งนี้มีความไม่ธรรมดาและแตกต่างจากสวนสัตว์ทั่วไป เพราะสัตว์ต่าง ๆ ไม่ถูกกักขังอยู่ในกรง แต่กลับอยู่ตามธรรมชาติ ทำให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด

 hokkaidosummer

hokkaido

 ดูรีวิวที่พักและค้นหาที่พักหลากหลายที่เมือง Sapporo

เมืองโอตารุในเกาะฮอกไกโดก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้เดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เพราะมีสถานที่ที่สำคัญหลายที่ เมืองแห่งนี้เป็นเมืองตากอากาศริมทะเลเล็กๆ ห่างจากเมืองซัปโปโรไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แต่เดิมเป็นเมืองท่าสำคัญ ก่อนจะมีชื่อเสียงชื่อในเรื่องของซูชิ การทำเครื่องแก้ว และกล่องดนตรีเหมือนในปัจจุบัน สถานที่ที่พลาดไม่ได้ของการมาเที่ยวเมืองนี้ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ชื่อร้าโอตารุ ออร์เกล เอ็มโพเรี่ยม (Otaru Orgel Emporium) จัดแสดงและจำหน่ายของที่ระลึก ลูกค้าสามารถสั่งทำได้ และยังมีการจัดแสดงโชว์กล่องดนตรีและหีบเพลง อย่างที่บอกข้างต้นว่า การมาเที่ยวฮอกไกโดต้องขึ้นอยู่กับฤดูกาล ในหน้าร้อนหากอยากจะนั่งเป็นแบบให้นักวาดภาพเสมือนจริง ก็ควรมาเยี่ยมคลองโอตารุซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอตารุ คลองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.. 1923 จากการถมทะเล เพื่อเป็นเส้นทางการขนถ่ายสินค้ามาที่โกดัง แต่ภายหลังได้เลิกใช้และคลองจึงถูกถมมาครึ่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเรียงรายอยู่โดยรอบอีกด้วย หากท่านเดินทางเที่ยวฮอกไกโดเองก็ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนที่นี่

เที่ยวเมืองฮาโกดาเตะ เมืองใหญ่อันดับสามของเกาะฮอกไกโด

คำถามที่สำคัญและมักเป็นคำถามที่ผู้เดินทางท่องมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองควรให้ความสำคัญก่อนเดินทางมาที่เกาะฮอกไกโดก็คือ การหาที่พักการเที่ยวฮอกไกโดเองจึงจำเป็นต้องหาข้อมูลเรื่องที่พักตามเว็บไซด์ต่าง ๆ และที่สำคัญก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของผู้เดินทางด้วย เพราะในเกาะฮอกไกโด มีโรงแรมมากมายแบ่งตามระดับ ราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละระดับ และโรงแรมในแต่ละเมืองก็มีหลากหลายสไตล์ ถ้าหากอยากเดินทางไปหลาย ๆ เมืองและมั่นใจว่าตัวเองมีใบขับขี่ก็สามารถเช่าหารถเพื่อขับข้ามไปยังเมืองอื่น ๆ บนเกาะฮอกไกโดได้ แต่ต้องวางแผนการท่องเที่ยวให้รัดกุม

คลิ๊กที่นี่ ทะเลสาบโทยะ หรือว่าจะไปเที่ยวซับโปโร

 ค้นหาที่พักที่เมือง Ashikawa อีกเมืองศูนย์กลางของเกาะฮอกไกโด เดินทางสะดวก

  

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด