เมืองฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค

ช่วงเวลาปลายเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคมสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ใครไปเที่ยวโตเกียวแล้วไม่ควรพลาดนั่นคือที่เมืองฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ซึ่งเป็นช่วงเวลาของต้นโคเชียที่จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ที่สามารถเดินทางเช้าไปเย็นกลับจากเมืองหลวงได้แบบสบายๆ เมืองนี้เป็นสถานที่ติดทะเลจึงเป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นจึงเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด ดังนั้นหากไปเที่ยวช่วงเสาร์อาทิตย์จะคึกคักไปด้วยทั้งญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ถึงแม้ว่าจะเปิดบริการเกือบทุกวันแต่ก็มีวันหยุดคือวันจันทร์ และปิดบริการเป็นช่วงๆ ได้แก่ช่วง spring ปิดบริการในวันที่ 26 มีนาคม และวันที่ 31 พฤษภาคม ช่วงซัมเมอร์หยุดวันที่ 21 กรกฎาคมและ31 สิงหาคม เดือนตุลาคมปิดสองวันคือ วันที่ 1 และ 31 ตุลาคม และสุดท้ายช่วงปีใหม่(วันที่ 31 ธันวาคมและ 1 มกราคม) อัตราค่าเข้าคนละสี่ร้อยเยน

hitachiseasidepark

แต่ใช่ว่าช่วงเวลาอื่นๆ จะไม่สามารถไปเที่ยวที่ฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค Hitachi Seaside Park ได้นั่นเป็นเพราะเดือนอื่นๆ ที่นั่นจะมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ แข่งขันกันบานให้ อย่างเช่นว่าเมื่อหมดช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีอากาศจะหนาวเย็นจนกลายเป็นหน้าหนาวในช่วงเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคมนั้นดอกไม้ที่มีชื่อว่า Ice Tulip จะบานเต็มที่ และเมื่อเข้าช่วงสปริงหรือที่เรียกว่าช่วงเวลาดอกไม้บาน ในช่วงปลายเดือนมีนาคมดอกสีเหลืองที่เรียกว่า Narcissuse หากใครอยากเห็นดอกทิวลิปสีสันสวยงามต้องไปเที่ยวช่วงกลางเมษายนถึงปลายเมษายน และช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมเนินเขาจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้าที่เต็มไปด้วยดอก Nemophila  นอกจากจะชื่นชมกับความงามของดอกไม้แล้วที่นี่ยังเป็นที่พักผ่อนออกกำลังกายด้วยการเช่าจักรยานปั่นเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ได้เอง หรือแม้กระทั่งว่าจะนั่งจิบน้ำชาแบบญี่ปุ่นแล้วนั่งชมทะเลไปด้วยขอเชิญได้ที่ Glass House แต่สำหรับคนที่ชอบความสนุกสุดมันกับสวนสนุกรถไฟเหาะ หรือจะเป็นม้าหมุนสำหรับเด็ก แล้วขึ้นชิงช้าสวรรค์เพื่อชมวิวจะอยู่ที่บริเวณ Giant Ferris Wheel และบริเวณนี้ยังมีร้านอาหารด้วย สำหรับใครที่ไม่อยากเหนื่อยมากก็มีรถไฟวิ่งช้าๆ ให้เราได้นั่งชมวิวกัน หรือว่าจะเป็นเพื่อการเดินทางจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งก็ได้ โดยรถไฟจะวิ่งวนรอบปาร์ครถไฟจะเสียค่าบริการคนละห้าร้อยเยนจะขึ้นกี่รอบลงกี่รอบก็ได้

hitachiseasidetrain

การเดินทางไปฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค

การเดินทางจากการไปเที่ยวโตเกียวนั้นสามารถเดินทางได้มากกว่าหนึ่งวิธี แต่โดยสรุปแล้วสามารถนั่งรถไฟไปได้ง่าย เริ่มที่ Ueno Station เพราะว่าเป็นสถานีใหญ่ จากที่นี่สามารถเลือกนั่งสายที่เรียกว่า EXP FRESH HITACHI ได้ ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 2,210 เยน ประมาณเจ็ดร้อยบาท ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกับอีกประมาณ 10 นาทีจะวิ่งตรงยาวไปถึงสถานีรถไฟที่มีชื่อว่า Katsuta อยู่ที่เมืองฮิตาชิ แล้วต่อจากนั้นก็ให้นั่งรถบัสที่เรียกว่า Ibaraki Bus โดยให้เดินไปขึ้นที่ป้ายรถบัสหมายเลขสอง จ่ายเงินบนรถบัสเมื่อรถบัสไปจอดหยุดอยู่ที่ด้านหน้าฮิตาชิซีไซด์ปาร์คค่ารถบัส 390 เยน

หากใครมีบัตรตั๋วรถไฟญี่ปุ่นคันโต ก็สามารถประหยัดเงินได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินซื้อตั๋วรถไฟอีกโดยขึ้นรถไฟสายที่เรียกว่า JR Joban Line โดยไปลงที่สถานีรถไฟ Mito ก่อนแล้วจึงเปลียนขบวนรถไฟที่เขียนป้ายว่าไปทาง Hitachi ขึ้นไปป้ายเดียวก็ลงที่สถานี Katsuta เหมือนกันแล้วนั่งรถบัสไปต่อเหมือนข้างบน(เสียค่ารถบัส) วิธีล่างนี้จะช้ากว่าด้านบนประมาณห้าสิบนาทีก็คุ้มเพราะไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

เกี่ยวกับญี่ปุ่นกับสิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด