เที่ยวฮิโรชิมา

หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วกำลังวางแผนไปเที่ยวทางใต้ของญี่ปุ่นเมื่อเที่ยวโอซาก้าเสร็จจนหนำใจแล้วก็สามารถเดินทางต่อไปเที่ยวฮิโรชิมาได้นอกจากจะย้อนอดีตเมืองที่เคยถูกระเบิดปรมานูแล้วที่เมืองนี้ยังมีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ส่วนการเดินทางที่มีนี้มีสนามบินดังนั้นจึงสามารถนั่งเครื่องบินภายในประเทศจากสนามบินนาริตะหรือว่าฮาเนดะก็ได้ หรือว่าจะนั่งมาจะส่วนอื่นๆ ของญี่ปุ่นได้แก่จากที่ซับโปโร เซ็นได โอกินาว่า

หากใครต้องการนั่งรถไฟจากโอซาก้าก็ได้เช่นกัน โดยขึ้นที่ Shin Osaka จะใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งก็จะมาถึง Hiroshima station โดยนังรถไฟสาย Sanyo Shinkansen ส่วนการเดินทางท่องเที่ยวภายในเมืองฮิโรชิมาก็สามารถใช้รถรางที่เรียกว่า tram ซึ่งจะเริ่มต้นจากสถานี JR Hiroshima  

 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญสำหรับเที่ยวฮิโรชิมา เริ่มตั้งแต่ปราสาทฮิโรชิมาซึ่งบางครั้งปราสาทแห่งนี้ก็ถูกเรียกว่าปราสาทปลาคาร์ป ถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยยอดแหลมห้าชั้นและล้อมรอบด้วยน้ำเพื่อป้องกันโจมตีของศัตรู และบริเวณโดยรอบมีต้นไม้ร่มรื่นเพราะฉะนั้นจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีในช่วง autumn และเป็นสีชมพูด้วยดอกซากุระในช่วงดอกไม้บาน การเดินโดยใช้รถรางมาลงที่สถานี Kamiyacho โดยสามารถขึ้นได้จากสถานีรถไฟฮิโรชิมา แต่ต้องเดินจากสถานีKamiyacho ประมาณสิบนาที

hiroshimacastle

เมื่อเที่ยวชมปราสาทเรียบร้อยแล้วสามารถเดินไปที่ Peace Park ที่ไม่ใช่แค่เพียงสถานที่รำลึกถึงอดีตเมื่อครั้งฮิโรชิมาถูกระเบิดนิวเคีย แต่ยังมีพื้นที่กว้างให้เดินเล่นถ่ายรูป แต่การเดินอาจจะไกลสำหรับบางคนสถานีรถรางที่ใกล้ที่สุดคือ Genbaku-Domu mae station

หนึ่งในมรดกโลกภายหลังจากที่ถูกระเบิด

hiroshimapeacepark    peacepark

 

หากใครเริ่มหิวแล้วกับการไปเที่ยวฮิโรชิมาเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็ต้องจัดเต็มหน่อยกับการกินอาหารญี่ปุ่นต้องมาที่ดาวทาวที่ถนน Hondori ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารที่ถนนนี้จะแปลกก็คือร้านค้าจะอยู่ใกล้กับถนนรถวิ่งรวมถึง Aioi Street ก็น่าเดินช้อปปิ้งเช่นกันสามารถเดินได้จากสถานีฮิโรชิม่าประมาณ 20 นาทีแต่หากใครอยากนั่งรถรางก็ลงที่สถานีHacchobori

สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิโรชิม่ายังมีดินแดนศักดิ์สิทธิ์อย่างที่เกาะมิยาจิม่าหรือที่รู้จักกันว่ามีศาลเจ้าลอยน้ำที่มีชื่อว่าอิตสึคุชิมะ

HondoriJapan

ดูรีวิว เช็คราคาที่พัก จองได้เองทันที กับที่พักใกล้กับ Hiroshima Station

กับโรงแรมยอดนิยม 

Hotel Active Hiroshima

Hotel Jal City Hiroshima

Urbain Hiroshima Executive

Toyoko Inn Hiroshima-eki Shinkansen-guchi

Chisun Hotel Hiroshima

 ค้นหาที่พักที่ฮิโรชิมาสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของคุณอีกมาก

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด