ฮาโกเน่เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ฮาโกเน่เป็นอีกหนึ่งแห่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมความงามของภูเขาฟูจิ และยังมีชื่อเสียงในเรื่องของออนเซนทำให้นักเดินทางที่มาท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองใช้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อน อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม ตึกเก่าโบราณ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ และพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่ที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้แล้วความสวยงามตามธรรมชาติก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วงเวลาฮานามิที่ดอกซากุระจะบาน และในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีแหลืองอมส้ม

hakonemuseum 

 พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่ อยู่ใกล้กับ Chokoku No Mori Station ที่นี่จัดแสดงรูปปั้นในแบบต่างๆ ไว้กลางแจ้งและมีภูเขาเหมือนเป็นฉากหลัง ที่นี่ยังมีห้องแสดงผลงานต่างๆ ภายในตัวอาคารด้วย มาได้ทุกวันตั้งแต่เวลาเก้าโมงเช้าจนถึงห้าโมงเย็น 

ส่วนไฮไลท์ของทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งนี้คงหนีไม่พ้นนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่มีความสูงกว่าพันเมตร

เริ่มความสนุกที่สถานีรถไฟ Gora เพื่อนั่งเคเบิลคาร์ไปจนสุดทางที่สถานี Sounzan แล้วต่อด้วยการนั่งกระเช้าลอยฟ้าจากจุดนี้จะมีการแวะพักที่ Owakudani แล้วค่อยนั่งกระเช้าไปให้สุดทาง จากที่ Owakudani ก็สามารถชมวิวได้และต้องไม่พลาดที่จะซื้อไข่ดำกินเพราะเชื่อว่ากินแล้วจะอายุยืน 

Hakoneropeway    hakoneLakeAshi 

เมื่อนั่งกระเช้ามาสุดทางก็จะถึง T ogendai ก็จะถึงทะเลสาบอาชิ สามารถล่องเรือลำใหญ่หรือเรือโจรสลัดเพื่อชมความงามตามธรรมชาติ และจะได้เห็นประตูโทริอิสัญลักษณ์ของศาลเจ้า สุดท้ายภูเขาฟูจิเห็นอยู่ไกลๆ เมื่อครบรอบล่องเรือแล้วจะมาถึงที่ Hakonemachi  เมื่อขึ้นฝั่งจะมีร้านขายของให้เราได้ซื้อเป็นของฝากได้ จากจุดนี้สามารถนั่งรถบัสหมายเลข1 เพื่อไปหาสถานีรถไฟเพื่อที่จะได้ง่ายต่อการเดินทางต่อซึ่งจะไปเจอสถานี Odawara หรือ Hakone-Yumoto

hakonelakeAshiboat    hakoneview 

การเดินทางจากโตเกียวไปฮาโกเน่ ใช้ตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบฮาโกเน่พาสช่วยประหยัดและสะดวก สามารถซื้อได้จาก ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวโอดะคิวอย่างที่สถานีชินจูกุอยู่ทางออกชั้น 1 ฝั่งตะวันตก หรือว่าจะซื้อจากเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติของสายรถไฟโอดะคิว มีทั้งแบบสองวันและสามวัน เริ่มต้นราคาประมาณ 1500 บาทต่อสองวัน เดินทางจากสถานีชินจูกุที่โตเกียวและนั่งไปลงที่สถานีรถไฟ Hakone-Yumoto โดยพาสนี้จะครอบคลุมถึง รถไฟสายฮาโกเน่โทซัง ฮาโกเน่โทซังเคเบิลคาร์ ฮาโกเน่โรปเวย์ เรือชมวิวฮาโกเน่ และได้เฉพาะบางส่วนของฮาโกเน่ซังบัส คลิ๊กที่นี่ไปช้อปปิ้งที่โกเทมบะเอ้าท์เล็ต

สำหรับคนที่ต้องการพักโรงแรมที่มีออนเซ็นด้วย     

ดูรีวิวแต่ละโรงแรม เช็คราคาฟรี จองได้ทันทีคลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

Hakone Suimeisou Hotel เดินเพียงสามนาทีจากสถานีรถไฟ Hakone-Yumoto มีฟรี Wifi 

Hakone Senkei Plaza Inn เดินเพียง 10 นาทีจากสถานีรถไฟ Hakone-Yumoto เช่นกัน

Hotel Green Plaza Hakone จุดเด่นมีวิวสวยๆ ของภูเขาฟูจิ เดินได้ใกล้ๆ กับ Ubako Station

(
อยู่ไปทางเดียวกับทางที่จะขึ้นกระเช้าลอยฟ้า)

เลือกที่พักฮาโกเน่ที่ญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้อีกมากพร้อมดูรีวิวได้เอง


UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด