เดินเล่นที่ฮาโกดาเตะ

หากใครจะไปเที่ยวฮอกไกโดเมืองฮาโกดาเตะเป็นอีกเมืองที่น่าไปเที่ยว โดยเฉพาะคนที่เดินทางจากโตเกียวแล้ววางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองทางเหนือของประเทศ การเดินทางจากโตเกียวสามารถนั่งรถไฟซินคันเซ็น เมื่อถึงสถานี Shin-Aomori ก็ให้เปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย JR Ou เพื่อที่จะไปนั่งรถไฟที่ JRAomori Station การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งนี้หากเดินทางจากโตเกียวจะใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมง จากสถานี JR Aomori นั่งรถไฟ JR Limited Express ขบวน Hakucho รถไฟสายนี้จะผ่านอุโมงค์เซคัง มาทำความรู้จักอุโมงค์นี้กันก่อนเพราะอย่างน้อยมันก็ใช้เวลาสร้างถึง 17 ปี อุโมงค์เซคังจะใช้เชื่อมต่อเกาะที่เป็นที่ตั้งของกรุงโตเกียวกับเกาะฮอกไกโดโดยรถไฟจะวิ่งอยู่ภายในอุโมงค์ประมาณครึ่งชั่วโมง เรียกว่านั่งกันอาจจะหูอื้อบ้างก่อนที่จะถึงฮาโกดาเต

  hakodatestation

ด้านหน้าของสถานีฮาโกเดเตะ

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองที่พักได้ทันที่
ใกล้กับสถานีฮาโกเดเตะ

Toyoko Inn Hakodate Daimon

Loisir Hotel Hakodate

Comfort Hotel Hakodate

Goryokaku

การเดินท่องเที่ยวที่เมืองฮาโกดาเตะ วิธีที่สะดวกนั่นคือการใช้บริการรถราง แต่ก็สามารถเดินจากสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งไปยังอีกสถานที่หนึ่งได้ รถรางนั้นจะให้บริการ 2 สาย โดยทั้งสองสายนี้จะมีป้ายรถอยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟฮาโกดาเตะ โดยซื้อตั๋วแบบ 1 day จะคุ้มกว่า เริ่มต้นเที่ยวใกล้กับสถานฮาโกดาเตะ คือตลาดเช้าอะซาอิจิ เมื่อพูดถึงตลาดนั่นเป็นศูนย์รวมของอาหาร ไม่ผิดหวังแน่นอนกับคนที่จะหาอาหารญี่ปุ่นใส่ท้องไม่ว่าจะเป็นซูชิ ปลาดิบ ปลาหมึก ที่ตลาดนี้มีร้านอาหารหลายร้านอยู่ด้านหน้า ส่วนในตลาดนอกจากจะมีพวกอาหารทะเลแล้ว ยังมีผลไม้ไว้เอาใจคนชอบกินผลไม้

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ ป้อมรูปดาวโกเรียวคาคุ เนื่องจากหากว่าเราขึ้นไปดูวิวจากด้านบนเวลามองลงมาจะเห็นป้อมเป็นรูปดาว และหากใครไปช่วงดอกซากุระบานจะเห็นเป็นสีชมพูสวยงาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งนี้สนุกแน่หากเลือกไปเที่ยวที่นี่โดยนั่งรถรางที่ป้าย Hakodate Eki Mae สาย 2 อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฮาโกดาเตะ แล้วลงที่ป้าย Goryokaku Koen mae เดินต่อไปอีกพัก

ท่าเรือและร้านค้าที่อยู่ภายในโกดังที่ภายนอกเป็นสีแดง ตัวอาคารสร้างมาเป็นร้อยปีและปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นร้านค้าเช่น ร้านขายของที่ระลึก ร้านเสื้อผ้า ร้านค้าเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่คนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วพบาดไม่ได้โดยเฉพาะขาข้อปทั้งหลาย และบริเวณนี้ยังมีท่าเรือ เอาไว้เดินเล่นถ่ายรูป

 ค้นหาดูรีวิว โรงแรม ที่พัก เปรียบเทียบราคาได้ก่อนตัดสินใจจองที่เมืองฮาโกเดเตะ

 

สามารถเดินไปได้จากตลาดเช้าหรือว่าหากนั่งรถรางใช้สายสองแล้วลงที่ป้าย Jujigai และจากป้ายรถนี้ ยังสามารถเดินขึ้นไปบนยอดเขา Nanbu zaka มีความสูงกว่าสามร้อยเมตรจากระดับน้ำทะเล สามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปได้ เราจะเห็นเมืองและอ่าวฮาโกดาเตะ นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวได้ทั้งกลางวันแบะช่วงหัวค่ำและยังมีร้านอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย

hakodateview

สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ สถานที่ที่เหมาะกับการขี่จักรยานเล่น กับทะเลสาบโอนุมะ ที่หน้าหนาวจากน้ำใสจะกลายไปเป็นสนามเด็กเล่นเอาไว้ขับรถบนหิมะ และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่น่าชื่นชม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมกับทะเลสาบโอนุมะ

onuma

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด