เดินทางไปโอซาก้า

หากเลือกการเดินทางด้วยรถไฟสามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงซินคันเซนสาย JR Tokaido Shinkansen ได้ จะไปขึ้นที่ Tokyo Station หรือว่า Shinagawa ก็ได้เช่นกันช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางจากโตเกียวไปโอซาก้า และยังสามารถนั่งรถไฟได้ทั้งแบบที่เรียกว่า Nozami โดยที่ขบวนนี้จะใช้เวลานั่งอยู่บนรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็จะถึงเมืองโอซาก้าที่สถานี Shin-Osaka แต่หากนั่งขบวนอื่น อย่าง hikari จะใช้เวลาสามชั่วโมงและขบวน kodama จะใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมงเนื่องจากมีการจอดทุกสถานี ค่าโดยสารเที่ยวเดียวจะประมาณสี่พันกว่าบาท สำหรับคนที่มีบัตรเจอาร์พาสเจ็ดวันจะนั่งได้เฉพาะขบวน Nozami และ Kodama สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อเจอาร์พาสนั้นหากต้องการประหยัดและเดินทางเพียงเที่ยวเดียว สามารถซื้อได้ในราคาประมาณสามพันบาทนั้นต้องจองตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวันจากเคาว์เตอร์ JR Tokai (มักจะอยู่ด้านในเจอาร์ออฟฟิศ) ลักษณะนี้จะเรียกว่า Puratto Kodama Economy Plan ซึ่งจากชื่อก็บอกเลยว่าสามารถนั่งได้เฉพาะขบวนโคดามะ เหมาะกับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วต้องการท่องเที่ยวมากกว่าหนึ่งภูมิภาค  

JR Tokaido Shinkansen

จากสนามบินคันไซเข้าเมืองโอซาก้า

จะมีรถไฟให้เลือก 3 แบบ แบบแรก JR Haruka limited express train ใช้เวลา 30 นาที ในการวิ่งไปถึงสถานี Tennoji Station (คลิ๊กที่นี่ไปเที่ยวย่านเท็นโนจิ พร้อมที่พักราคาถูกกว่าย่านอื่นๆ) ค่าใช้จ่าย 1760 เยนเป็นแบบไม่ได้จองที่นั่ง หากเลือกจองที่นั่งจะราคาแพงกว่า อยู่ที่ 2300 เยน หากใครต้องการนั่งยาวไปถึง Shin-Osaka Station ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ค่าบริการ 2470เยนแบบไม่จองที่นั่ง และหากจองที่นั่ง 3000 เยน แบบที่สอง JR airport rapid train ใช้เวลา 50 นาที ในการวิ่งไปถึงสถานี Tennoji Station ค่าใช้จ่าย 1030 เยน แต่หากนั่งไปถึง Osaka Station ใช้เวลาประมาณ 70 นาทีค่าบริการ 1160 เยน แบบที่สาม Nankai Railways ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงวิ่งไปรวดเดียวและที่เดียวไปจอดที่ Namba Station

ไปโอซาก้าพักที่ไหนดี

หากกำลังมองหาโรงแรมที่พักที่ใกล้กับสถานีรถไฟ แต่ก็กำลังจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกพักที่สถานีใดดี ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับการเดินทางด้วยหากเดินทางจากประเทศไทยไปยังสนามบินคันไซ นั้นสามารถเลือกพักได้ที่ทั้ง Namba Station ที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Minami ทางออกทางด้านใต้คุณจะพบกับสถานที่ช้อปปิ้งอันมีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็นป้ายกูลิโกะ แต่หากออกจาก Osaka Station ก็สามารถออกทางด้านเหนือได้เช่นกัน

โรงแรมใกล้กับ Namba Station ดูรีวิว เช็คราคา จองได้ทันทีคลิ๊กที่ชื่อที่พัก

Swissotel Nankai Osaka

Hotel Il Cuore Namba

Namba Oriental Hotel

Hotel Monterey Grasmere Osaka

 

Namba-Osaka osaka-town

โรงแรมใกล้กับ Osaka Station ดูรีวิว เช็คราคา จองได้ทันทีคลิ๊กที่ชื่อที่พัก 

Hotel Granvia Osaka

Hearton Hotel Nishi Umeda

Hotel Monterey Osaka

Hotel Landmark Umeda

Hotel Elsereine Osaka

สำหรับใครที่เดินทางไปโอซาก้าจากโตเกียวแน่นอนว่าจะเจอกับ Shin-Osaka station ก่อน บรรยากาศโดยรอบจะไม่คึกคักสักเท่าไหร่นัก จะไม่ค่อยมีร้านค้า ร้านอาหารแต่ก็สะดวกสำหรับคนที่ไม่ต้องการลากกระเป๋ามากหนัก และราคาจะถูกกว่า เพราะหากต้องการเดินทางไปยัง โอซาก้า Namba station ก็ต้องเปลี่ยนสายรถไฟ แต่สถานีชินโอซาก้าก็สะดวกในการเดินทางไปต่างเมืองเช่นจากโอซาก้าไปเกียวโต โดยการนั่ง JR Kyoto Line ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

 โรงแรมใกล้กับ Shin-Osaka Station ดูรีวิว เช็คราคา จองได้ทันทีคลิ๊กที่ชื่อที่พัก 

Shin-Osaka Station Hotel

Shin-Osaka Station Hotel Annex

Mielparque Osaka

Hotel Consort

 นอกจากนี้แล้วใครไปเที่ยวโอซาก้ายังสามารถเลือกซื้อตั๋วใช้ได้ทั้งวันภายในหนึ่งวันมีทั้ง Osaka Unlimited Pass ราคา 2000 เยนนั่งได้ทั้งรถบัส รถไฟใต้ดินรวมถึงสายรถไฟ Hankyu, Hanshin, Nankai, Keihan และ Kintetsu Railways และสามารถเข้าชมสถานีท่องเที่ยวต่างๆ ได้ด้วย แต่หากเป็นตั๋วที่เรียกว่า Osaka One-Day Pass สำหรับวันธรรมดาราคา 800 เยน ในวันหยุดและเสาร์ อาทิตย์ราคา 600 เยน แบบนี้ไม่รวมค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวใช้ได้กับรถไฟใต้ดิน รถบัส และ รถราง (แต่ไม่รวมถึงสาย OTS ) หวังว่าคงถูกใจคนที่กำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองอยู่สำหรับเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง

หากใครชอบบรรยากาศแบบเป็นกันเองภายใต้การประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องที่พักเลือกเกสต์เฮ้าสที่เมืองโอซาก้าได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กได้เลย

Osaka Castle Guesthouse

Guest House Odori

J-Hoppers Osaka Guesthouse

 osaka-castle-japan

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด