ศาลเจ้าฟูจิเซ็นเก็น

fuji-sengen-japan

ศาลเจ้าฟูจิ เซ็นเก็น มีที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาภูเขาไฟฟูจิอยู่ในเขต Fujiyoshida จังหวัด Yamanashi หากชาวญี่ปุ่นได้มีโอกาสผ่านมาทางเส้นทางนี้หรือว่าไปเที่ยวทะเลสาบทั้ง5 อย่างคาวากุจิโกะ ก็มักจะมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กัน มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาชินโต อีกทั้งศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะมีระยะเวลามากกว่าสองพันปี จึงเหมาะอย่างมากที่จะเป็นจุดหมายของการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง และศาลเจ้าลักษณะแบบนี้จะมีอยู่มากในจังหวัดชิซูโอและยามานาซิ เนื่องจากชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าภูเขาฟูจิเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มีเทพเจ้าสถิตย์อยู่ ศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็นการเชื่อมโยงให้เราได้เข้าถึงเทพเจ้า

 fuji sengen shrine Tori sengen shrine

ในส่วนด้านหน้าจะมีป้ายภาษาญี่ปุ่น และมีประตูไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย และมีความสูงกว่า 18 เมตร บริเวณด้านบนของประตู ยังมีคำจารึกว่า “ซันโกะโคะ ไดอิจิซัน” ซึ่งมีความหมายว่า ภูเขาที่สูงที่สุดในบรรดากลุ่มประเทศทั้งสาม ได้แก่ จีน อินเดีย และญี่ปุ่น มีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุมากกว่าหนึ่งพันปี หากใครไปเที่ยวที่นี่ในแต่ละช่วงฤดูก็จะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไปอย่างในช่วงใบไม้เปลี่ยนสามารถชมใบไม้สีแดง สีเหลืองได้ ส่วนช่วงหน้าหนาวบางครั้งจะมีน้ำแข็งอยู่บนพื้น ส่วนช่วงอื่นร่มรื่นด้วยใบไม้สีเขียว

 

Fujiyoshida-fuji-sengen-shrine

มีที่ไว้สำหรับให้ล้างมือ ล้างหน้า เพื่อเป็นการชำระล้างจิตใจให้สะอาด ส่วนตัวอาคารหลักของศาลเจ้าฟูจิเซ็นเก็นนี้สร้างโดย Torii Naritsugu ในปีค.ศ. 1615 การเดินทางหากไปอยู่ที่คาวากุจิโกะเรียบร้อยแล้ว จากสถานี Fujiyoshida Station สามารถนั่งรถบัสไปลงที่ Sengenjinja เหมาะสำหรับคนที่จะไปเที่ยวรอบๆ ทะเลสาบทั้ง5

Compare hotel prices and find the best deal - HotelsCombined.com

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด