ทะเลสาบทั้ง 5 ฟูจิ

ทะเลสาบทั้ง 5 ที่ใช้ชมฟูจินั้นเรียงรายอยู่กับภูเขาไฟฟูจิหรือที่เรียกว่า fujigoko ที่อยู่สูงถึงหนึ่งพับเมตรจากระดับน้ำทะเล ประกอบด้วย Kawaguchiko, Saiko, Yamanakako, Shojiko และ Motosuko เป็นอีกหนึ่งแห่งที่เป็นที่นิยมท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยเองแล้วชมฟูจิไปด้วย พร้อมกับวิวสวยๆ โรแมนติกมากมาย ทั้งในช่วงดอกซากุระบานและช่วงใบไม้เปลี่ยนสีใบไม้บริเวณนี้มักจะเปลี่ยน เป็นสีแดงอมส้มในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวก็เพราะที่นี่นอกจากจะสวยงาม ตามธรรมขาติแล้วที่นี่ยังมีออนเซนให้เราได้แช่ตัวกัน รวมถึงที่พักแบบเรียวกัง

fujikawaguchiko

 

เป็นที่น่าเสียดายว่าทะเลสาบทั้ง 5 ฟูจิ มีเพียงทะเลสาบ Kawaguchiko เพราะเดินทางด้วยทางรถไฟหรือรถบัสสะดวกมากที่สุด ส่วนทะเลสาบอื่นๆ การคมนาคมแบบสาธารณะจะไม่สะดวกเท่าที่นี่ และที่ทะเลสาบ Kawaguchiko ยังสะดวกในการเดินทางจากไปภูเขาไฟฟูจิจากโตเกียว หากใครซื้อตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบคันโตก็กระโดดนั่งรถไฟสาย JR Chuo จากโตเกียวที่สถานีชินจูกุเพื่อไปยังสถานีที่มีชื่ิอว่า Otsuki แล้วต่อจากนั้นให้เปลี่ยนมานั่งสาย Fujikyu Railway เพื่อไปลงที่สถานี Kawaguchiko ส่วนใครที่ซื้อตั๋วรถไฟญี่ปุ่นแบบ Japan Rail Pass ขอแสดงความเสียใจว่าตั๋วที่ท่านมีอยู่จะไม่ครอบคลุมการเดินทางระหว่างสถานี Otsuki กับสถานีKawaguchiko จำเป็นต้องซื้อตั๋วเพิ่ม บริเวณนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่หลายแห่งดังนั้นเมื่ิอมาถึงแล้วควรซื้อตั๋ว รถบัส retro busesเพื่อที่จะใช้ขึ้นรถบัสได้แบบไม่จำกัดขั้นต่ำสองวันราคาประมาณสี่ร้อย บาทราคาไม่แพงเหมาะกับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

mt.tenjo  MountTenjo

มาดูกันว่านอกจาก ทะเลสาบ Kawaguchiko ที่นั่งถอดสายตามองวิวงามๆ แล้วยังมีไฮไลท์ในการนั่งกระเช้าเพื่อขึ้นบนยอดเขา Mitsutoge เราจะสามารถเห็นทะเลสาบอยู่ด้านล่างและเห็นภูเขาฟูจิ วิธีเดินทางจากสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัสประมาณสิบห้านาทีลงที่ท่ารถ Yuransen Ropeway Iriguchi หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Kachi Ropeway ชมวิวจากข้างบน Mount Tenjo

 

 KawaguchikoMusicForest

พบกับที่พักยอดนิยมที่อยู่ใกล้กับทะเลสาบ Kawaguchiko

Kawaguchiko Station Inn (จุดเด่นอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟKawaguchiko)

โรงแรมที่มี Ryokan

Hotel Mifujien 

Onsenji Yumedono Ryokan

ประหยัดสุดๆ กับ K's House Mt. Fuji

ป้ายถัดไปของป้ายรถบัสที่อยากให้ไปต่อคือ Kawaguchiko Music Forest มีสวนสวยๆ พลาดไม่ได้กับการถ่ายรูปเหมือนในนิยาย ที่มีทะเลสาบอยู่ชิดติดตาและมีภูเขาไฟฟูจิอยู่อีกฝาก และภายในอาคารยังจัดแสดงกล่องดนตรี เครื่องดนตรีโบราณ โดยลงรถที่สถานี Ukai Orugoruno Mori Bijutsukan เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดการจัดทริปเที่ยวทะเลสาบทั้ง 5 ป้ายรถบัสถัดไปที่แนะนำให้ลงคือ Kubota Itchiku Bijutsukan เหมาะกับคนที่ชอบพิพิธภัณฑ์กับสถานที่ที่มีชื่ิว่า Kubota Itchiku แม้แต่ประตูทางเข้าก็ยังมีความแปลกตา 

หากใครชื่นชอบบรรยากาศของศาลเจ้า Fujiyoshida Sengen Shrine สามารถเดินทางจากได้จากสถานีรถไฟคาวากุจิโกะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีโดยลงที่ป้าย Kitaguchi Hongu Fujisengen Jinja-mae  ศาลเจ้าจะอยู่ตรงกับป้ายรถบัสนี้เลย

รูปภาพ : ที่ญี่ปุ่นมีศาลเจ้ามากมายอย่างนี้คือ Fujiyoshida Sengen Shrine อยู่ใกล้กับทะเลสาบทั้งห้า Fujiyoshida-Sengen-Shrine-Japan

 ค้นหาที่พักหลากหลายด้วยตัวเอง

 

ส่วนคนที่ต้องการเดินทางจากโอซาก้าไปยังที่คาวากุจิโกะนี้ จะใช้เวลาเดินทางนานกว่าเดินทางมาจากทางเมือหลวง แต่หากต้องการก็ทำได้เช่นกันโดยการเดินทางด้วยรถไฟ ให้มาขึ้นที่สถานี JR Shin-Osaka นั่งชินคันเซ็นสาย JR Tokaido ราคาค่าตั๋วประมาณสองพันบาท ใช้เวลาอยู่บนรถไฟประมาณสองชั่วโมงกว่านิดๆ จะมาถึงสถานี Mishima แล้วให้นั่งรถบัส Fuji Kyuko Bus ค่ารถบัสประมาณหกร้อยบาทใช้เวลานั่งอยู่บนรถบัสประมาณสองชั่วโมงนิดๆ รวมแล้วจะใช้เวลาเดินทางประมาณห้าชั่วโมง โดยรถบัสจะมาจอดด้านหน้าของ Kawaguchiko Station คลิ๊กที่นี่ เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่คาวากุจิโกะ

หรือว่าจะไปเที่ยทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในจากทั้ง 5 แห่งคือ

ทะเลสาบยามานาคะโกะ

ทะเลสาบไซโกะ พิเศษตอนช่วงฤดูหนาวและใบไม้เปลี่ยนสี

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด