เที่ยวคิวชู ออนเซ็นเบปปุ

jigaku-meguri

เมื่อเที่ยวคิวชู ญี่ปุ่นทางตอนใต้ ไม่ได้เพียงแค่จังหวัดฟุกุโอกะเท่านั้นที่มีสถานีที่ท่องเที่ยวยังเมืองติดทะเลที่ชื่อว่าเบปปุ โดยมีชายหาดที่มีชื่อว่า Beppu Beach Sand อยู่ที่จังหวัดโออิตะ เมืองเบปปุเมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของบ่อน้ำร้อน ที่เกิด ขึ้นเองตามธรรมชาติกระจายอยู่ทั่วไป บ่อน้ำร้อนที่เป็นออนเซ็นที่ลงไปแช่ได้กับไม่สามารถลงไปแช่ได้ ซึ่งก็เป็นไฮไลท์ที่มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่าบ่อน้ำร้อนนรก Jigoku Hell จะมีบริการในรูปแบบทัวร์จำหน่ายซึ่งก็จะสะดวกในการเดินทางใช้เวลา ประมาณ 3 ชั่วโมงหากซื้อได้ที่สถานีรถไฟ JR Beppu Station สาเหตุที่ไม่สามารถลงไปแช่ในน้ำได้ เพราะในบ่อมีสารกำมะถัน แร่ธาตุอื่นๆ ในปริมาณที่สูงแล้วยังมีความระดับความร้อนสูงจนไม่สามารถลงไปแช่ได้นั่นเอง บ่อน้ำร้อนนรกนี้ทั้ง หมด 8 แห่งแต่ละแห่งมีลักษณะแตกต่างกันออกไป อย่างบ่อน้ำทะเลเดือด Sea Hell หรือที่เรียกว่า Umi Jigoku ยูมิ จิโอะกุ บ่อนี้มีลักษณะเป็นสีฟ้าเหมือนกับน้ำทะเลและนี่ก็เป็นที่มาของชื่อ

 

sea-hell

บ่อโคลนเดือด Mud Bubbles หรือที่เรียกว่า Onishibozu Jigoku มีลักษณะเหมือนโคลนสีเทากำลังเดือดด้วยความร้อนที่อยู่ด้านล่างมีลักษณะเป็นลงกลมๆ นอกจากนี้แล้วยังมีบ่อสีเลือด บ่อหุบเขาปีศาจ บ่อน้ำพุนรก บ่อนรกสีขาว บ่อนรกกะ ทะทองแดง ที่รอให้คุณไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองที่เกาะคิวชู เมืองเบปปุกับทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในแบบของคุณ

 

mud-bubbles

ส่วนออนเซ็น คิวชูที่สามารถลงไปแช่ได้นั้นมีหลายแห่งแต่ที่เก่าแก่และอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเจอาร์เบปปุ มีชื่อว่า Takegawara Onsen ทาเกะงะวะระ หมายถึงหลังคาไม้ไผ่ นี่เองเป็นที่มาของชื่อนี้ เพราะในอดีตหลังคาทำด้วยไม้ไผ่ ที่นี่เปิดเป็น โรงอาบน้ำสาธารณะมาตั้งแต่สมัยเมจิ

 

takegawara-onsen

หากใครไปเที่ยวคิวชู ต้องการบรรยากาศแบบไม่เร่งรีบ สามารถนอนพักกับที่พักราคาไม่แพงที่ใกล้กับ JR Beppu Station เดินทางสะดวกจากฟุกุโอกะ ขึ้นรถไฟได้ที่สถานี JR Hakata โดยนั่งรถไฟสายเจอาร์ JR Limited Express กับสายรถไฟที่ มีชื่อว่า Sonic ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมง ส่วนการเดินทางท่องเที่ยวในเบปปุ สามารถใช้รถบัสประจำทางได้ โดยซื้อตั๋วเหมาจ่ายแบบวันต่อวันได้

จองที่พักใกล้กับ JR Beppu Station

Business Hotel Hayashi

Beppu Daiiti Hotel

ที่ Kappo Ryokan Sennari จะมีออนเซ็นด้วย

Kappo Ryokan Sennari

ประหยัดงบประมาณกับที่พักเกสต์เฮ้าสต์ 

Beppu Guest House

ที่โรงแรมที่น่าสนใจ กับการมีออนเซ็น

Seikaiso

Suginoi Hotel Honkan

ด้านหน้าสถานีเจอาร์เบปปุมีรูปปั้นแปลกๆ รอไปหาดูกัน

beppu-station

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด