ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีใบไม้ร่วงที่ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีหรือบางคนเรียกว่าฤดูใบไม้ ร่วง ใบไม้แดงก็ว่ากันไป เรียกว่าช่วงนี้เป็นอีกช่วงเวลาที่เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวนอก เหนือไปจากช่วงเวลาดอกซากุระบาน ที่ใบจากต้นเมเบิ้ลจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงอมส้ม ส่วนใบไม้สีเหลืองในช่วงเวลานี้จะเป็นใบของต้นแป๊ะก๊วย เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเราจะไปชมความงามแบบนี้ได้ที่ไหนและช่วงเวลาใดบ้าง

เนื่อง จากลักษณะภูมิประเทศของญี่ปุ่นมีรูปร่างยาวๆ ทำให้ในแต่ละปีในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้นในแต่ละภูมิภาคจะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม่ ร่วงที่แตกต่างกันด้วย โดยที่เกาะฮอกไกโดซึ่งอยู่ทางเหนือของประเทศใบไม้แดงเป็นที่แรกโดยปกติ แล้วจะเริ่มในกลางเดือนกันยายนแล้วจะค่อยๆ ไล่จากทางเหนือลงใต้แน่นอนว่าก่อนถึงใต้สุดต้องผ่านโตเกียวก่อนแน่นอน

autumnhokkaido

 

สถาน ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมักใช้เป็นเป้าหมาย ในการชื่นชมฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือท่องเที่ยวเรื่อยไปในฤดูใบไม้ร่วง เริ่มกันที่เกาะฮอกไกโดตามสวนต่างๆ   Daisetsuzan หรือว่าที่ Shiretoko National Park และที่ Noboribetsu ส่วนในช่วงเดือนตุลาคมสถานที่ยอดนิยม อย่างเมืองนิกโก้ไม่ว่าจะเป็นที่ Nikko National Park รวมถึงตามวัดและศาลเจ้าต่างๆ ก็ได้รับความนิยมในการชมใบไม้แดง(เที่ยวนิกโก้) ในช่วงปลายเดือนตุลาคมสถานที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะได้ทั้งชมใบไม้ เปลี่ยนสีและชมภูเขาฟูจิไปในตัวโดยมีทะเลสาบช่วยเสริมความงดงามตามธรรมชาติ ที่เค้าเรียกว่าทะเลสาบทั้งห้่าของญี่ปุ่น The Fuji Five Lake หรือเรียกว่า Fujigoko ประกอบด้วยทะเลสาบ Kawaguchiko, Saiko, Yamanakako, Shojiko และ Motosuko คลิ๊กที่นี่เที่ยวทะเสสาบทั้ง5

autumnkawaguchiko

 

สำหรับใครที่ไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองในช่วงกลางเดือน พฤศจิกายนมีโอกาสที่จะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองของต้นแป๊ะก๊วยที่ Meiji-jingu Gaien Park ซึ่งจะอยู่ใกล้กับ Sendagaya Station บนรถไฟสาย JR Chuo-Sobu หากใครชอบใบเมเบิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดงอมส้มต้องไปที่สวน Rikugien การเดินทางอยู่ใกล้กับKomagome Station ออกทางด้านใต้ สามารถใช้ได้ทั้งรถไฟสาย JR Yamanote และใต้ดินสาย Namboku ส่วนสถานที่อื่นๆ ที่อยู่นอกโตเกียวในเดือนพฤศจิกายนได้แก่ทีี่ท่องเที่ยวอย่างฮาโกเน่ รวมถึงเขตคันไซอย่างโอซาก้าและเกียวโต รู้ไว้ก่อนวางแผนคุณจะได้ท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในแบบฉบับของคุณเอง

 

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด