เที่ยวอาซากุสะที่โตเกียว

สัมผัสวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นที่ยังคงอยู่ไปพร้อมๆ กับตึกสูงที่สุดในเมืองหลวงกับทริปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง ที่ย่านอาซากุสะ Asakusa เริ่มต้นที่วัดเซนโซจิเป็นวัดที่มีประวัติมายาวนาน นับตั้งแต่ในอดีตที่ยังมีการประมงที่ริมแม่น้ำสุมิดะ Sumida ที่ไหลผ่านกรุงโตเกียวไปยัง Tokyo Bay จึงมีชาวประมงที่กำลังจะทอดแหจับปลาอยู่นั้นได้บังเอิญ เหวี่ยงแหแล้วไปกับพบว่าแหของเค้านั้นได้ติดรูปปั้นขึ้นมาเมื่อมาร่วมกันพิจารณาแล้วก็พบว่าเป็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ต่อมาจึงได้อัญเชิญมาไว้ที่วัดนี้ เจ้าแม่กวนอิมนี้เป็นปรางโปรดสัตว์หมายถึงเข้าใจความทุกยากลำบากของมนุษย์ จึงทำให้มีผู้คนมากมายต่อพากันมาขอพรให้สมหวังมีความสุข

asakusa-sensoji-temple  sensoji-tokyo

วัดเซนโซจินี้มีสัญลักษณ์คือโคมสีแดงขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงทางเข้าซึ่งอยู่ทางทิศใต้ มีเทพเจ้าสายลม กับสายฟ้า โดยชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการสวดมนต์ขอพรต่อเทพเจ้าทั้งสองทำให้รอดพ้นจากพายุ น้ำท่วม ต่อมาเลยสวดขอพรให้พืชผลทางการเกษตรให้ได้ผลดีขึ้นด้วย ส่วนภายในจะมีบริเวณห้องโถงขนาดใหญ่ เป็นบริเวณที่มีกระถางธูปขนาดใหญ่ตั้งอยู่ หลายคนพนมมือเพื่อขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมให้ประสบความสำเร็จ และในบริเวณเดียวกันนี้ยังมีเจดีย์ห้าชั้นแสดงถึงสัญลักษณ์ของศาสนาพุทธและยังมีพระบรมสารีกธาตุของพระพุทธเจ้าถูกบรรจุไว้ในส่วนบนสุด หากใครไปเที่ยวอาซากุสะโดยเฉพาะที่วัดนี้ก็จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งตลาดทางยาวระหว่างเดินเข้าวัดที่จะมีร้านค้าขายของที่ระลึก และขายขนมญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีดอกซากุระบานในช่วงเดือนเมษายนและใบไม้เปลี่ยนสีโดยเฉพาะใบสีเหลืองของต้นแป๊ะก๊วยในเดือนพฤศจิกายน

asakusa-view

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในย่านอาซากุสะ ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมเมืองเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองสามารถขึ้นได้ที่ท่าน้ำ หรือว่าจะเดินข้ามสะพานไปก็จะสามารถไปช้อปปิ้ง และชมตึกสูงสัญลักษณ์ของที่นี่ที่ โตเกียวสกายทาวเว่อร์ และยังเหมาะกับการเป็นที่พักเพราะมีร้านค้า ร้านอาหาร มีที่พักหลากหลายไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบญี่ปุ่นโบราณ ที่พักแบบราคาถูก และยังมีเกสต์เฮ้าส์ หรือว่าจะเป็นโรงแรมทันสมัยที่ยังสามารถมองเห็นตึกโตเกียวสกายทาวเว่อร์ กับที่นี่คลิ๊กเลยดูข้อมูลเพิ่มเติม Asakusa View Hotel Tokyo

 Asakusa View Hotel

ส่วนที่พักอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมแบบเกสต์เฮ้าส์

Khaosan Tokyo Kabuki Guesthouse

Khaosan Tokyo Original

 

 ที่พักแบบเรียวกัง

Ryokan Asakusa Shigetsu Hotel Tokyo

Ichifuji Ryokan Asakusa

Ryokan Kamogawa Asakusa

 คลิ๊กที่นี่ วิธีการเดินทางไปอาซากุสะและที่พักอื่นๆ

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด