เที่ยวอาราชิยาม่า เกียวโต

เมืองอาราชิยาม่านั้นเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองสัมผัสเมืองเกียวโตทางด้านตะวันตก และจะเพิ่มความสวยงามโรแมนติกไปอีกในช่วงดอกซากุระบานและใบไม้เปลี่ยนสี การเดินทาง เมื่อมาถึงสถานีรถไฟเกียวโต Kyoto Station ให้นั่งรถไฟสาย JR Sagano ก็จะถึง Saga-Arashiyama ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ค่ารถต่อเที่ยวประมาณ 70 บาท ส่วนใครที่อยู่กับสถานีรถไฟ Omiya ก็สามารถนั่งรถไฟสาย Keifuku Arashiyama มาได้เช่นกันโดยไปลงที่ ARASHIYAMA(HANKYU) Station ซึ่งใจกลางอาราชิยาม่าสามารถเดินท่องเที่ยวถึงกันได้  

เริ่มต้นเที่ยวกลางเมืองอาราชิยาม่า เกียวโต

Togetsukyo Togetsukyo-boat

ที่นี่มีแม่น้ำชื่อ Hozu ไหลผ่านจึงทำให้สะพาน Togetsukyo เป็นแลนมาร์คและจะมากไปด้วยดอกไม้สีชมพูในช่วงดอกซากุระบาน และใบไม้สีส้มในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีด้วยตรงนี้จะมีเรือไว้คอยบริการผู้ที่ต้องการล่องเรือชมวิว

Tenryuji-bambo 

เนื่องจากเกียวโตอดีตเมืองหลวงมีวัดเป็นจำนวนมาก จึงจัดไปต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะวัด Tenryuji ที่มีชื่อเสียงป่าไผ่ และการชมใบไม้เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีแดงอมส้มวัดนี้เป็นไปตามหลักศาสนาเซนและได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อหกร้อยกว่าปี ตอนนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

 Tenryuji-kyoto

หากใครไปเที่ยวอาราชิยาม่า ใบไม้แดง นั้นก็สามารถไปหาชมได้ตามวัด ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมได้แก่วัด Daikakuji ที่สามารถเดินไปได้จากด้านออกทางด้าน north ของ JR Saga-Arashiyama Statio เดินไปประมาณ 15 นาที แต่จะเดินไกลอีกนิด หน่อยหากออกทางเหนือของ Keifuku Arashiyama Station หรือจะขึ้นรถบัสหมายเลข 28 จากป้าย Arashiyama Tenryuji-mae ไปยัง Daikakuji หรือว่าจะนั่งรถบัสสาย 91 จากสถานีรถไฟเจอาร์

Daikakuji-Pond 

วัด Daikakuji เป็นวัดขนาดใหญ่โดยจะอยู่ไปทางเหนือของโตเกียว เหมาะกับการเดินชมสถาปัตยกรรมเมื่อครั้งในอดีต และยังเป็นวัดที่อยู่ในนวนิยายญี่ปุ่น Tale of Genji และในบริเวณใกล้วัดนี้ยังมีสระน้ำ และเจดีย์สัญลักษณ์ของวัดในญี่ปุ่น  

Tale of Genji

มาถึงวัดที่แปลกตาและมีชื่อเสียงที่สามารถเดินไปได้จากจุดนี้กับวัดที่มีชื่อว่าOtagi Nenbutsuji ที่นี่แปลกตรงที่ว่ามีรูปปั้นหินเป็นพันๆ ชิ้นตั้งอยู่ มีลักษณะเหมือนเป็นพระพุทธรูป เป็นผู้ที่เลื่อมใสในศาสนาพุทธมีสีหน้าที่แตกต่างกัน

Asashino Nenbutsuji Saga-Toriimoto Preserved

ส่วนใครไป เที่ยวอาราชิยาม่า ใบไม้แดงนั้นต้องไปที่วัด Adashino Nenbutsuji ก่อตั้งโดยพระที่มีชื่อเสียงคือ Kobo Daishi ได้มีการจัดทำรูปปั้นให้กับผู้ที่ตายแล้วเป็นจำนวนมาก วิวทิวทัศน์ของวัดนี้จะสวยงามในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี และอยู่ติดกับถนน Saga-Toriimoto Preserved ที่ถนนนี้ยังมีบ้านที่อยู่ติดๆกันเป็นทาวเฮ้าส์แต่ว่าสร้างด้วยไม้ตอนนี้กลายเป็นร้านค้า ร้านอาหาร เรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วมีเวลาค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่อาราชิยาม่า เกียวโต

โรงแรมยอดนิยม ราคาถูก
ใกล้กับ Kyoto Station

Hotel Hokke Club Kyoto

Kyoto Tower Hotel

Kyoto Dai-Ni Tower Hotel

Hotel New Hankyu Kyoto 

สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศ
แบบญี่ปุ่น

ที่พักเรียวกังและใกล้กับสถานี
รถไฟเกียวโต

Matsumoto Ryokan

Ryokan Kyoraku

Nishikiro Ryokan Kyoto

 

 บรรยากาศใบไม้แดง ใบไม้เปลี่ยนสีที่วัด Tenryuji

 autumn-Tenryuji

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด