เที่ยวญี่ปุ่นเมษายนกับชมดอกไม้บาน

หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นเมษายน ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นพร้อมกับเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทำให้มีดอกไม้บาน แต่ที่ญี่ปุ่นไม่ได้มีเฉพาะดอกซากุระบานเท่านั้น ยังมีดอกไม้อย่างอื่นอีกที่จะบานอวดดอกสวยๆ กันในช่วงเดือนเมษายน แต่หากพูดถึงดอกซากุระนั้น จะมีการบานที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาคซึ่งหมายความว่าบางแห่งจะไม่ได้บานในเดือนนี้ ส่วนพื้นที่ที่มักจะบานในเดือนนี้คือ โตเกียว กับสถานที่ที่มีชื่อเสียงคือที่สวนอุเอโนะ หรือว่าจะเป็นที่สวนของพระราชวังอิมพิเรียล โดยเฉพาะตรงบริเวณ Kitanomaru Park สำหรับใครที่ยังอยู่โตเกียวกับที่ ศาลเจ้า Nezujinja Shrine กับดอกไม้สายพันธุ์ Azalea มีหลากหลายสี สีขาว สีแดง สีชมพู ซึ่งศาลเจ้าจะอยู่ใกล้กับสถานี Nezu Station อยู่ใกล้กับย่านอุเอโนะ

 Imperial Palace East Gardens Nezujinja Shrine

ช่วงประมาณกลางเมษายน ดอกไม้สีชมพูเข้มๆ ที่เรียกว่าพิ้งค์มอส ที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า ชิบะซากุระ จะเหมือนเป็นทุ่งกว้างที่ลาดไปด้วยสีชมพู และหนึ่งในสถานีที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอยู่ในเขตคันโตที่ทะเลสาบทั้ง5 แต่จะเป็นบริเวณทะเลสาบ Motosuko พร้อมกับการเห็นภูเขาไฟฟูจิไปด้วยในตัว ที่นี่ก็มักจะมีการจัดเทศกาลในช่วงกลางเดือนเมษายนไปถึงต้นเดือนมิถุนายน การเดินทางจะมีรถบัสวิ่งจากสถานีคาวากุจิโกะ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจะถึงบริเวณเทศกาล ค่าตั๋วรถบัสไปกลับคนละ 1800 เยนแต่หากเป็นวันหยุดค่ารถจะราคา 2200 เยน

Fuji Shibazakura

ส่วนการไปเที่ยวญี่ปุ่นเมษายนในช่วงปลายเดือนนั้น จะเป็นเวลาของดอกทิวลิป ที่มีหลากหลายสีสันกับแหล่งท่องเที่ยวได้แก่ ที่Tonami Tulip Park มีการจัดเทศกาลตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคมภายในมีหลากหลายจุดที่จะเป็นจุดชมวิวและถ่ายรูป อยู่จังหวัดทายามา การเดินทางจากโตเกียว ประมาณสามชั่วโมงครึ่ง โดยนั่งรถไฟชินคันเซน ขึ้นที่ Ueno Station (พบกับรีวิวร้านอาหารโตเกียวที่อุเอโนะ) ก็สะดวกดี โดยใช้สาย Shinkansen Max Toki ใช้เวลาอยู่บนรถไฟประมาณ 70 นาทีและไปเปลี่ยนสายที่ Echigo-Yuzawa เปลี่ยนไปนั่งสาย Limited Express Hakutaka ประมาณ ชั่วโมงครึ่ง ก็จะถึง Takaoka(Toyama) แต่จากนั้นให้นั่งรถไฟสาย JR Johana อีกประมาณ 20 นาทีก็จะถึง Tonami Station แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 15 นาทีแต่หากเป็นช่วงเทศกาลจะมีชัสเตอร์บัสคอยบริการ ส่วนอีกแห่งของความนิยมในการชมทิวลิปคือที่ Huis Ten Bosch อยู่ที่เกาะคิวชู และในช่วงปลายเดือนนี้ยังมีดอก Wisteria หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่าดอกฟูจิ มีทั้งสีขาว สีม่วง สีชมพู คลิ๊กที่นี่ไปชมดอกฟูจิ 

 Tulip Park

 

UPDATE!!

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักญี่ปุ่นได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

ที่พักหลากหลายที่กรุงโตเกียว

จองที่พักที่โอซากา

 จองที่พักเกาะฮอกไกโด